ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#พรรคพลังประชารัฐยกขุนพลปราศรัยจังหวัดอุบลราชธานี ประกาศพร้อมพาชาติก้าวข้ามความขัดแย้ง เสนอนโยบายพักหนี้กองทุนหมู่บ้าน พร้อมสร้างสังคมสีขาว ปลอดยาเสพติด

0
508

พลังประชารัฐยกขุนพลปราศรัยจังหวัดอุบลราชธานี ประกาศพร้อมพาชาติก้าวข้ามความขัดแย้ง เสนอนโยบายพักหนี้กองทุนหมู่บ้าน พร้อมสร้างสังคมสีขาว ปลอดยาเสพติด                                                                                                                                                                                    

เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2562 เวลา 10.00 น.พรรคพลังประชารัฐ นำโดยนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอิสาน นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์ภาคกลาง นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ พร้อมกรรมการบริหารพรรคอีกหลายคน ยกทีมขึ้นเวทีหน้าที่ว่าการอำเภอเดชอุดม จ.อุบลราชธานี และอีก 2 จุด พร้อมว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคพลังประชารัฐ 4 จังหวัด อุบลราชธานี ยโสธร อำนาจเจริญ และ ศรีสะเกษ

ว่าที่ผู้สมัครจังหวัดอุบลราชธานี นำโดยนายสุพล ฟองงาม กรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง และว่าที่ผู้สมัครทั้ง 10 เขต เขต 1นายอดุลย์ นิลเปรม เขต 2 นายโกวิทย์ ธรรมานุชิต เขต 3 น.ส.โยธากาญจน์ ฟองงาม เขต 4 น.ส.ดวงทิพย์ จินตะเวช เขต 5 นายสุทธิชัย จรุญเนตร เขต 6 นายธนะสิทธิ์ โควสุรัตน์ เขต 7 นายเชิดศักดิ์ โภคกุลกานนท์ เขต 8 นายณรงศักดิ์ โภศัลวัฒน์  เขต 9 นางรำพูล ตันติวณิชชานนท์ เขต 10 นายประจักษ์ แสงคำ พื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีที่ผ่านมาจะเป็นพื้นที่เดิม ที่พรรคเพื่อไทยและพรรคประชาธิปัตย์มี สส.อยู่ในพื้นที่ทั้งสองพรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ขึ้นปราศัยพบปะประชาชนโดยกล่าวว่าตนเองเคยมาจังหวัดอุบลฯ เมื่อสิบปีก่อนปัญหาที่เกิดกับประชาชน คือความยากจนแต่วันนี้มีโอกาศได้มาจังหวัดอุบลฯอีกครั้ง ปัญหาความยากจนยังเกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชนเหมือนเดิม ปัญหาที่พรรคพลังประชารัฐ จะต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วนคือปัญหาความยากจน ของประชาชน ด้านนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวปราศรัยว่า พรรคพลังประชารัฐเข้าใจหัวอกพี่น้องประชาชนถึงดวามยากจน ที่ผ่านมาจึงมีนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้มีกินมีใช้ และพรรคพลังประชารัฐยังพร้อมที่จะเดินหน้าเพื่อความมั่นคงของเกษตรกร โดยจะแก้ไขกรรมสิทธิ์ในที่ดินอย่างสมบูรณ์ในกรณี สปก เพื่อให้ประชาชนมีเอกสารสิทธิทำกิน และเข้าถึงแหล่งทุนได้ง่ายขึ้น นอกจากนั้นยังมีนโยบายด้านอุตสาหกรรม จะทำเมืองอุตสาหกรรมไม่ต่ำกว่า 30 แห่งทั่วประเทศ และจะส่งเสริมให้เกิดนิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่ เพื่อลูกหลานไม่ต้องออกไปทำงานไกลบ้าน การคมนาคมจะถูกพัฒนาไปพร้อมๆกัน 3 ด้าน ไม่ว่าจะเป็นถนน รถไฟ สนามบิน ส่วนปัญหายาเสพติดมีนโยบายสังคมสีขาว ปลอดยาเสพติด ปลอดโรค ปลอดภัย ครอบครัวอบอุ่น และนโยบายที่ได้รับเสียงปรบมือจากผู้เข้ารับฟังการปราศรัย กว่า 4,000 คน คือนโยบายจะพักหนี้กองทุนหมู่บ้านเป็นเวลา 3 ปีเพื่อให้ประชาชนลืมตาอ้างปากได้ และนายอุตตม ยังกล่าวว่าปัญหาเศรษฐกิจ ที่เกิดขึ้นทุกวันนี้ เกิดจากความขัดแย้งทางการเมือง พรรคพลังประชารัฐจะนำทุกคนก้าวข้ามความขัดแย้งทางการเมืองเพราะพรรคเราไม่มีสีไม่มีฝ่าย และผู้สื่อข่าวถามถึงการเสนอชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ นายอุตตม กล่าวว่าตอนนี้ทางพรรคยังไม่ได้เสนอชื่อใคร ขอเป็นวันที่ 8 ก.พ.ทุกคนจะได้รู้อย่างแน่นอน ขอให้อดใจรอกันอีกนิด

เสริม ศักดิ์สม  รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here