ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##บิ๊กอู๊ด พร้อมคณะนักศีกษาหลักสูตร ปปร.23 สถาบันพระปกเกล้า ร่วมแบ่งฝัน ปันรักให้น้อง โรงเรียนอุบลปัญญานุกูล”

0
714

บิ๊กอู๊ด พร้อมคณะนักศีกษาหลักสูตร ปปร.23 สถาบันพระปกเกล้า ร่วมแบ่งฝัน ปันรักให้น้อง โรงเรียนอุบลปัญญานุกูล”

ตามนโยบายของรัฐบาล โดยสั่งการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในเรื่องการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การให้ความช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. จึงได้เน้นย้ำให้ข้าราชการตำรวจทุกหน่วย ทำเพื่อประชาชน และสังคมโดยรวม ด้วยการแสดงออกถึงความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ การเป็นผู้ให้โดยไม่หวังผลตอบแทน

วันอาทิตย์ที่ 29 ก.ย. 2562 เวลา 10.30 น. : พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ณัฐวัฒน์ การดี ผบก.ตม.4, พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ รอง ผบก.ตม. 5, พ.ต.อ.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กุลัตถ์นาม รอง ผบก.กฝ. ปฏิบัติราชการ สตม., พ.ต.อ.สถิตย์ พรมอุทัย รอง ผบก.สส.ภ.2 ปฏิบัติราชการ สตม., พ.ต.อ.ธนิสร แสงท่านั่ง ผกก.ตม.จว.อุบลราชธานี และคณะหลักสูตรประกาศนียบัตรชั้นสูงการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยสำหรับนักบริหารระดับสูง รุ่นที่ 23 (ปปร.23) นำข้าราชการตำรวจ สังกัด สตม.ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ ตม.จว.อุบลราชธานี เดินทางไปมอบเครื่องอุปโภค บริโภค ของใช้ที่จำเป็น และเงินสนับสนุน ให้แก่นักเรียนที่มีความบกพร่องทางด้านสติปัญญา  (Children with Mental Retardation หมายถึง เด็กที่มีความบกพร่องในการทำงานของกระบวนการทางปัญญา (cognitive functioning และมีปัญหาเกี่ยวกับพฤติกรรมการปรับตัว adaptive behaviors ตั้งแต่ 2 ประการขึ้นไปฯ ..) ณ โรงเรียนอุบลปัญญานุกูล ถนนคลังอาวุธ ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จว.อุบลราชธานี โดยมี นายมีเกียรติ นาสมตรึก ผู้อำนวยการโรงเรียนและคณะฯ ให้การต้อนรับโรงเรียนอุบลปัญญานุกูล จังหวัดอุบลราชธานี เป็นโรงเรียนสังกัดสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ ก่อตั้งเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2530 ในปัจจุบันนี้โรงเรียนจัดการเรียนการสอนนักเรียนที่มีความบกพร่องทางด้านสติปัญญา ปัญหาทางด้านการเรียนรู้ ปัญหาทางด้านพัฒนาการล่าช้า และออทิสติก เป็นโรงเรียนรับนักเรียนอยู่ประจำโดยไม่เก็บค่าใช้จ่าย ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 โดยโรงเรียนมีสวัสดิการอาหารให้วันละ 3 เมื้อและมีเสื้อผ้าให้ปีละ 3 ชุด ต่อคน มีจำนวนนักเรียนทั้งสิ้น 408 คน

พล.ต.ท.สมพงษ์ฯ กล่าวว่า ขอขอบคุณท่านมีเกียรติฯ ผู้อำนวยการโรงเรียน และคณะครู ที่ช่วยกันดูแลเอาใจใส่เด็กๆเป็นอย่างดี ในวันนี้ตน และเพื่อนๆหลักสูตร ปปร.23 ถือได้ว่าเป็นตัวแทนของหลายคนที่เห็นอกเห็นใจทุกท่าน จึงได้รวบรวมเงินจากผู้ใหญ่ใจดีในหลายภาคส่วนมาสนับสนุนกิจการของโรงเรียนและช่วยเหลือเด็กๆ โดยหวังว่า สินน้ำใจเล็กๆน้อยๆเหล่านี้ จะช่วยสร้างขวัญและกำลังใจให้กับน้องๆนักเรียน ในตอนท้าย ได้กล่าวถึงผู้ปกครองของเด็กๆที่มาในวันนี้ด้วยว่า อย่าท้อถอย ขอให้มีกำลังใจที่จะสู้ และอยู่ดูแลลูกหลานต่อไป
@พ.ต.ต.ญ.พัชรี ศรีเผือก

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here