ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ธรรมนัส”ตรวจเยี่ยม “ตลาดไท ซีเล็ค”ยกเป็นช่องทางส่งเสริมจำหน่ายสินค้าเกษตร ที่มีคุณภาพ และมาตรฐานปลอดภัยสู่ผู้บริโภค

0
1272

ธรรมนัส”ตรวจเยี่ยม “ตลาดไท ซีเล็ค”ยกเป็นช่องทางส่งเสริมจำหน่ายสินค้าเกษตร ที่มีคุณภาพ และมาตรฐานปลอดภัยสู่ผู้บริโภค

วันที่ 5 ต.ค.63 ณ บริเวณ ตลาดไท อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ตลาดไท หรือ ตลาดซีเล็ค (TALAADTHAI SELECT) ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะทำงาน ได้เข้าเยี่ยมชม “ตลาดไท ซีเล็ค” ภายในศูนย์ค้าส่งสินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์อาหารครบวงจรตลาดไท โดยร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีนโยบายในการส่งเสริมสินค้าทางการเกษตร ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ และสินค้าแปรรูป ที่มีคุณภาพ สด สะอาด ปลอดภัย และได้ใบรับรองมาตรฐาน GAP, Thai GAP, Organic Thailand หรือมาตรฐานรับรองอื่นจากหน่วยงานที่มีความน่าเชื่อถือ พร้อมทั้งให้เกษตรกร มีพื้นที่จำหน่ายและมีช่องทางกระจายสินค้าสู่ผู้บริโภคและภาคธุรกิจได้มากขึ้น ในราคาที่ยุติธรรมเหมาะสม ตลอดจนส่งเสริมและช่วยเหลือให้เกิดการเชื่อมโยง และสร้างโอกาสจับคู่การค้าให้เกิดการเจรจาซื้อ-ขายระหว่างเกษตรกรและผู้ซื้อ

โดยในวันนี้เป็นวันสถาปนา อ.ต.ก. ครบรอบ 46 ปี จึงได้นำเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาร่วมศึกษาดูแนวทางการทำงาน ของตลาดไท เพื่อนำมาปรับใช้ให้เหมาะสม โดยโครงการตลาดไท ซีเล็ค ซึ่งเป็นโครงการที่มุ่งส่งเสริมพี่น้องเกษตรกรที่ปลูกผัก ผลไม้ หรือมีสินค้าแปรรูป ที่ได้ใบรับรองมาตรฐานไม่ว่าจะเป็น GAP, Thai GAP, Organic Thailand โดยตลาดไท จะสนับสนุนให้มีพื้นที่จำหน่ายและช่องทางกระจายสินค้า ซึ่งผู้บริโภคสามารถสแกนคิวอาร์โค้ด (QR Code) เพื่อตรวจสอบย้อนกลับไปยังแหล่งเพาะปลูกสร้างความมั่นใจในมาตรฐานและความปลอดภัยได้ จากนั้น ร้อยเอก ธรรมนัส ได้เดินทางไปยังสำนักงานองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) เพื่อแสดงความยินดีใน วันสถาปนา อ.ต.ก. ครบรอบ 46 ปี พร้อมมอบแนวทางการปฏิบัติงานตามนโยบาย ปีงบประมาณ 2564

Cr.วิวรรธน์ แพ่งสุภา จ.นครสวรรค์

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here