ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##บิ๊กป้อม” ควง”ธรรมนัส-นฤมล”ลุยมอบถุงยังชีพให้ประชาชน ที่ประสบภัยน้ำท่วม จ.นครราชสีมา บิ๊กป้อม” นำ”ธรรมนัส-นฤมล”ลุยมอบถุงยังชีพให้ประชาชน ที่ประสบภัยน้ำท่วม จังหวัดนครราชสีมา

0
637

บิ๊กป้อม” ควง”ธรรมนัส-นฤมล”ลุยมอบถุงยังชีพให้ประชาชน ที่ประสบภัยน้ำท่วม จ.นครราชสีมา

วันที่ 1 พ.ย.2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพแก่ประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่บ้านหนองอ้อ ต.เมืองปราสาท อ.โนนสูง และบ้านขาม ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา โดย มีผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวบรรยายสรุปรายงานสถานการณ์น้ำท่วมและผลกระทบในพื้นที่ โอกาสนี้ พลเอกประวิตร กล่าวว่า ได้มอบหมายให้กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมขัง จ.นครราชสีมา อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องบริหารจัดการน้ำ เร่งระบายน้ำท่วมขังและลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม อาทิ การเร่งพร่องน้ำเขื่อนที่มีปริมาณน้ำเกินเกณฑ์เก็บกักน้ำ โดยไม่ให้เกิดผลกระทบน้ำเอ่อล้นตลิ่งด้านท้ายน้ำ บริหารจัดการน้ำเพื่อเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็วนอกจากนี้ ยังให้สำรวจสภาพของเขื่อนต่างๆ
รวมทั้ง อาคารชลประทานในพื้นที่ ซึ่งได้รับการยืนยันว่าตัวเขื่อนตลอดจนอาคารชลประทาน มีความมั่นคงแข็งแรงอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกัน ได้เน้นย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหาย ให้ความช่วยเหลือและฟื้นฟูเยียวยาแก่ผู้ประสบภัยโดยเร็วด้วยเช่นกัน ซึ่งปัจจุบันพบว่ายังคงมีน้ำท่วมในพื้นที่ 9 อำเภอ ได้แก่ อำเภอปากช่อง อำเภอเมือง อำเภอปักธงชัย อำเภอโชคชัย อำเภอโนนสูง อำเภอพิมาย อำเภอเฉลิมพระเกียรติ อำเภอจักราช และอำเภอสูงเนินทั้งนี้พล.อ.ประวิตร ยังให้เร่งดำเนินการสำรวจความเสียหายของพื้นที่การเกษตร เพื่อดำเนินการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย และเตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้ง ทั้งระยะสั้นและระยะยาว ตามแผนยุทธศาสตร์ของรัฐบาล โดยนำไปปฏิบัติให้เกิดเป็นรูปธรรมในพื้นที่ ต่อไป

Cr.โกดำ จ. นครสวรรค์

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here