ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##เปิดนิทรรศการภาพวาดยูเครน

0
415

เปิดนิทรรศการภาพวาดยูเครน
ฯพณฯ มร. อันดรีย์ เบซตา เอกอัครราชทูตยูเครนประจำประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการภาพวาด “สาวยูเครนกับศิลปะแนวใหม่” ซึ่งรวมผลงานของศิลปินชาวยูเครนที่มีชื่อเสียงโด่งดังจำนวน 3 ท่าน แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างของศิลปะแนวใหม่ในแต่ละพื้นที่ โดยมี ดร.ปรีชา ถิรกิจพงศ์ กงสุลกิตติมศักดิ์ สถานเอกอัครราชทูตยูเครนประจำประเทศไทย H.E. Ms. Raushan Yesbulatova เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐคาซัคสถานประจำประเทศไทย และ H.E. Ms. Itzel Karina Chen Chan เอกอัครราชทูตปานามาประจำประเทศไทย และแขกผู้มีเกียรติมาร่วมในงานมากมาย โดยนิทรรศการจะจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2563 ณ บริเวณโถงชั้น 4 – 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC)

มิสเทเทียน่า เชอเรวาน นำเสนอผลงานที่เน้นภาพวาดบรรยากาศเป็นหลัก เธอรักการท่องเที่ยว และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ได้เห็นสถานที่ต่างๆ มาถ่ายทอดผ่านผลงานศิลปะ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยมาเที่ยวที่เกาะสมุยของไทยในปีพ.ศ. 2560 ก็ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจในผลงานด้วยเช่นกัน
มิสนาตาเลีย โควปาโกวา เธอเกิดในครอบครัวที่ไม่มีผู้ใดฉายแววด้านงานศิลปะเลย แต่จากการทำงานด้านกราฟิกดีไซน์ในหลายๆ พื้นที่ จึงทำให้มีผลงานสะสมเป็นคอลเลกชั่นส่วนตัวในประเทศเยอรมัน ตุรกี อังกฤษ และ สหรัฐอเมริกา พร้อมทั้งแคยได้รับแรงบันดาลใจจากประเทศไทย จนสร้างสรรค์ผลงานลงบนผ้าไหมไทยด้วย
มิสโดมินิกา ไดกา ผู้สร้างผลงานให้เห็นถึงความหลากหลายของศิลปะในแต่ละท้องถิ่นของประเทศยูเครน โดยเฉพาะศิลปะการแต่งกายของผู้หญิง เน้นความสวยงามของผ้าโพกศีรษะ ที่สืบทอดวัฒนธรรมการแต่งกายมาตั้งแต่ยุคโบราณ เน้นสีสัน ลวดลาย โดยเฉพาะการปักต่างๆ

Cr.สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here