ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##รอง ผวจ.อุบลราชธานี เน้นย้ำกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งจุดตรวจสัญจร เทศกาลปีใหม่ คุมเข้ม covid -19 ภายหลังพบผู้ป่วยเพิ่ม 1 ราย

0
329

รอง ผวจ.อุบลราชธานี เน้นย้ำกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งจุดตรวจสัญจร เทศกาลปีใหม่ คุมเข้ม covid -19 ภายหลังพบผู้ป่วยเพิ่ม 1 ราย


วันที่ 1 ม.ค.64 นายเกริกชัย ผ่องแผ้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้กล่าวภายหลังที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีแถลงข่าวผ่านระบบออนไลน์ ยืนยันพบ ผู้ป่วยโควิด 19 เพิ่ม 1 ราย ซึ่งเป็นชายไทย อายุ 39 ปี เป็นชาวตำบลพะลาน อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี ว่า จังหวัดอุบลราชธานี มีผู้ป่วย โควิด 19 จำนวน 2 ราย ซึ่งเป็นพื้นที่เฝ้าระวังสูงสุด คือ อำเภอนาตาล อำเภอวารินชำราบ ส่วนอำเภออื่นยังคงเป็นพื้นที่สีเขียว สามารถเข้ามาท่องเที่ยวได้และมีความปลอดภัย ด้านแรงงานต่างด้าวแนะให้ผู้ประกอบการ นำแรงงานต่างด้าว มาลงทะเบียน ให้ถูกต้องตามกฎหมาย ด้านอื่น ๆ ได้สั่งปิด บ่อนชนไก่ เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2563 ไปจนถึงวันที่ 15 มกราคม 2564 และประชาชนที่เดินทางมาจากจังหวัดพื้นที่ควบคุม เช่น สมุทรสาคร จังหวัดระยองชลบุรี อำเภอบางละมุง ต้องกักตัว 14 วัน หากฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามกฎหมายจะต้อง ปรับไม่เกิน 20,000 บาท
ส่วนมาตรการที่แก้ไขเร่งด่วนจังหวัดให้งดกิจกรรม เช่น งานวันเด็ก การแสดงดนตรี สวดมนต์ข้ามปี เลื่อนงานกาชาดและงานปีใหม่ 2564 ยกเว้นงานบวช งานแต่งงาน งานศพ สามารถจัดได้แต่ต้องแจ้งให้กับเจ้าหน้าที่ทางอำเภอได้รับทราบ
สำหรับถนนคนเดิน ตลาดนัด สามารถดำเนินการได้แต่ต้องควบคุมเข้ม ตามมาตรการควบคุมโรค covid-19 อย่างเคร่งครัด
อีกทั้งได้ฝากเตือนเจ้าหน้า ตามจุดตรวจ ที่ผู้ปฏิบัติงาน และ ตำรวจตรวจ ให้ตรวจเข้ม คัดกรอง covid 19 อย่างเข้มข้น และเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากตรวจใบขับขี่ ให้ล้างมือบ่อย ๆ ทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัย จากเชื้อ covid 19 และเชื้อโรคต่าง ๆ อีกด้วย

Cr.ปชส.จังหวัดอุบลราชธานี

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here