ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##วัยรุ่นอำเภอน้ำยืนก่อเหตุทะเลาะวิวาทตะลุมบอนหน้าร้านเหล้าก่อนถูกยิงดับ 1 ราย

0
886

วัยรุ่นอำเภอน้ำยืนก่อเหตุทะเลาะวิวาทตะลุมบอนหน้าร้านเหล้าก่อนถูกยิงดับ 1 ราย

เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2564 เวลา 23.30 น. พ.ต.อ.สุพจน์ จงอุตส่าห์ ผกก.สภ.น้ำยืน อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี ได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นอำเภอน้ำยืน 2 กลุ่มกลุ่มนอกเขตเทศบาล และกลุ่มในเขตเทศบาล ก่อเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนยิงกันหน้าร้านอาหารของขวัญ ถนนเทศบาล 6 อำเภอน้ำยืน จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรุดไปที่เกิดเหตุ แต่วัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มได้แยกย้ายกันหลบหนีไปก่อนหน้า และมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิงโดยมีกลุ่มเพื่อนได้นำส่ง รพ.น้ำยืน และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาคือนายชุมพล จะโรจร อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167 ม.6 ตำบลโซง อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของทางร้าน พบว่าวัยรุ่น 2 กลุ่ม ก่อเหตุทะเลาะวิวาท และตะลุมบอนตรงหน้าร้าน และวัยรุ่นอีกกลุ่มได้ใช้อาวุธปืน ยิงใส่ฝ่ายตรงข้าม แล้วได้แยกย้ายพากันหลบหนี แต่ได้ทิ้งรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นMSX ทะเบียน 4895 อุบลราชธานีไว้

จากนั้นทาง พ.ต.ต.นิรุตติ์ สีหานาม สว.สส.สภ.น้ำยืนจึงได้เช็คจากหมายเลขทะเบียนรถ จึงได้ทราบว่ารถคันดังกล่าวผู้ครอบครองชื่อนางดวงจันทร์ คงสิม อยู่บ้านเลขที่ 237 หมู่ 8 ต.ศรีวิเชียร อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี จึงได้ส่งชุดสืบลงตรวจสอบและได้ทราบว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมีลูกชายเป็นผู้ขับขี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุม ทราบชื่อต่อมาคือนายฤทธิ์ คงสิน อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 237 ม. 8 ต.ศรีวิเชียร อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี โดยรับว่าเป็นผู้ลั่นไกยิงฝ่ายตรงข้ามเองและมีนายณรงค์ศักดิ์ ศรีคำคงอายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 ม. 8 ต.ศรีวิเชียร อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี เป็นผู้ส่งปืนให้ จากการสอบถามมูลเหตุพบว่ากลุ่มนายฤทธิ์ คงสิม และนายณรงค์ศักดิ์ ศรีคำคง วัยรุ่นบ้านวังแก้ว ตำบลศรีวิเชียร อำเภอน้ำยืน และกลุ่มนายชุมพล จะโรจร วัยรุ่นในเขตเทศบาลตำบลน้ำยืน ซึ่งนั่งกินเหล้าโต๊ะข้างกัน โต๊ะนายฤทธิ์ ส่งเสียงดังเพราะต่างคนต่างเมาทำให้กลุ่มนายชุมพล. ไม่พอใจ เกิดมีปากเสียงกันและทั้งสองกลุ่มลุกออกจากโต๊ะไปเคลียร์กันหน้าร้าน แต่ไม่สามารถคุยกันยุติได้ นายชุมพล จะโรจร ได้เข้าทำร้ายร่างกายนายฤทธิ์ คงสิม จนเกิดชุลมุนกันทั้งสองฝ่าย
ในระหว่างนั้นนายณรงค์ศักดิ์ ศรีคำคง ได้วิ่งไปเอาปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ที่ซ่อนไว้ข้างนอกร้านก่อนที่จะเข้าไปเที่ยว และส่งให้นายนฤทธิ์ คงสิม นายฤทธิ์จึงได้ใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าวยิงนายชุมพล จะโรจร จนล้มคว่ำจากนั้นนายณรงค์ศักดิ์. ได้ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวป สีน้ำเงินทะเบียน 1 กค 515 อุบลราชธานี พานายนายฤทธิ์หลบหนีไป ส่วนนายชุมพล. คนเจ็บซึ่งถูกยิงทีชายโครงซ้าย ทะลุชายโครงขวา 1 นัด เพื่อนนำส่ง รพ.น้ำยืน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น MSX สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กด. 4895 อุบลราชธานี และอาวุธปืน ขนาด 9 มม.ยี่ห้อ CZ 75 ไม่มีทะเบียน พร้อมจับกุมตัวนายฤทธิ์ คงสิม และนายณรงค์ศักดิ์ ศรีคำคง ส่ง พ.ต.ต.ศรชัย พินิจมนตรี พนักงานสอบสวน ตั้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here