ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##อุบลฯ เปิดตัว App ฮักอุบล บันทึกข้อมูลผู้ที่เดินทางจาก 11 จังหวัดพื้นที่เสี่ยง เพื่อควบคุม covid-19 ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี

0
477

อุบลฯ เปิดตัว App ฮักอุบล บันทึกข้อมูลผู้ที่เดินทางจาก 11 จังหวัดพื้นที่เสี่ยง เพื่อควบคุม covid-19 ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี


วันที่ 14 ม.ค.64 ที่ห้องประชุมพรมหมวรราช ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นายวิรุจ วิชัยบุญรองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี และอาจารย์ จากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ประชุมชี้แจงขั้นตอนการใช้แอปการใช้งานของแอฟ ฮักอุบล ให้กับนายอำเอภ ผุ้แทนนายอำเภอ เพื่อใช้งานคัดกรองผู้ที่เดินทางจาก 11 จังหวัด ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยง เพื่อให้ทราบจำนวนคน โดยได้มีการใช้งานตามจุดตรวจคัดกรอง เช่น ท่าอากาศยานนานาชาติ สถานีขนส่งผู้โดยสาร สถานีรถไฟอุบลฯ จุดรอยต่อระหว่างจังหวัด รวม 14 จุด และทุกหมู่บ้าน โดยแอฟดังกล่าว เพื่อบันทึกข้อมูลผู้ที่เข้ามาในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีโดยให้ผู้ช่วยโดยให้ผู้ใหญ่บ้าน อสม. รับผิดชอบเพื่อติดตามคุมเข้ม covid-19 ทั้งนี้จะเริ่มใช้ App ฮักอุบล ในวันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 ทั้งจังหวัดอุบลราชธานี
สำหรับ App ฮักอุบล ใช้ง่ายโดยวิธีการดังนี้ กรณีที่มีสมาร์ทโฟนสแกนคิวอาร์โค้ดที่ตั้งอยู่ตามจุดเส้นทางระหว่างอำเภอ ตำบลต่าง ๆ ด้วยสมาร์ทโฟน ของตนเองหรือกรณีไม่มีสมาร์ทโฟน แต่มีกระดาษปริ้น QR Code หรือมีบัตรประชาชนติดต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อสแกนข้อมูลให้ที่จุดคัดกรอง เมื่อเดินทางถึงปลายทางให้เข้ารายงานตัวกับเจ้าหน้าที่หรืออาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.)ให้เจ้าหน้าที่สแกน QR Code พร้อมทั้งสอบสวนโลกประเมินความเสี่ยงและให้คำแนะนำเพิ่มเติมตามความเหมาะสม

Cr.ส.ปชส.จังหวัดอุบลราชธานี

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here