ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ชุดสืบเมืองอุบลฯตามจับนักวิชาการ สาธารณะสุขชำนาญการพิเศษ ตระเวนขโมยรถตามเต๊นท์. สสจ.เตรียมตั้งกรรมการสอบ

0
605

ชุดสืบเมืองอุบลฯตามจับนักวิชาการ สาธารณะสุขชำนาญการพิเศษ ตระเวนขโมยรถตามเต๊นท์. สสจ.เตรียมตั้งกรรมการสอบ

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 15 มกราคม 2564 พล.ต.ต.สมพจน์. ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.อุบลราขชธานี พร้อมด้วยพ.ต.อ.ธนาพันธ์. ผดุงการ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี,พ.ต.อ.ชาญชัย. อินนรา ผกก.สส.ภ.จว.อุบลราชธานี
พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส. สภ.เมืองอุบลราชธานี
พ.ต.ต.อดิศักดิ์ ไชยสัตย์ สว.สส.สภ.เมือง
ด.ต.สุริยา คูณทอง
ด.ต.บุญพบ บุญยรัตพันธ์
ได้ร่วมกันแถลงข่าว การจับกุมนายเริงฤทธิ์. จารุเกษม นักวิชาการสาธารณะสุข ชำนาญการ( C7) สำนักงานสาธารณะสุขอำเภอดอนมดแดง ในข้อหาลักทรัพย์ โดยมีรถยนต์กระบะ อีซูซุ รุ่นดีแม๊กซ์ 4 ประตู สีเทา ทะเบียน 6 กพ.6464 กรุงเทพมหานคร ที่ขโมยจากเต๊นท์รถตุ้มยนต์ สาขา2 ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี และรถตู้โตโยต้า. รุ่นคอมมูเตอร์ สีเทา ทะเบียน นข. 7803 อุบลราชธานี ขโมยจากเต๊นท์รถยนต์มือสองก้านเจริญยนต์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี ,เสื้อกันหนาวที่สวมใส่ในวันก่อเหตุประกอบการแถลงข่าวโดยนายเริงฤทธิ์ ได้ก่อเหตุโจรกรรมรถไป 3 คันอีก 1 คันเป็นรถตู้โตโยต้า รุ่นคอมมูเตอร์ สีเทา ทะเบียน ฮล 7025 กรุงเทพมหานคร โจรกรรมจากเต๊นท์รถมือสอง โตโยต้าชัวร์ ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี ซึ่งได้นำไปจำนำไว้กับนายเอกไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริงในราคา 100,000 บาท เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามอยู่ในขณะนี้โดยพฤติกรรมของนายเริงฤทธิ์. จะออกตระเวนดูรถตามเต๊นท์รถยนต์มือ 2 จากนั้นก็จะแอบไปถอดเอากุญแจรถไป และจะหวนกลับไปขโมยขับรถออกไปในช่วงที่ปลอดคน กระทั่งล่าสุดได้ไปขโมยรถตู้จากเต๊นท์ก้านเจริญยนต์ ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพเอาไว้ได้ เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2564 เวลา 03.40 นายเอกรัตน์. ใจภักดี ได้แจ้งความและนำภาพกล้องวงจรปิดมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกสืบสวนติดตามกระทั่งทราบว่าคนร้ายคือนายเริงฤทธิ์. จารุเกษม นักวิชาการ สำนักงานสาธารณะสุขอำเภอดอนมดแดง อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 13 ตำบลแพงใหญ่ อำเภอเหล่าเสือโก๊ก. จ.อุบลราชธานี จึงออกติดตาม และทำการจับกุมนายเริงฤทธิ์ ขณะขับรถกระบะ คันที่ขโมยจากเต๊นท์รถ ตุ้มยนต์ สาขา 2 ไปรับภรรยาที่ รพ.เหล่าเสือโก๊ก โดยที่นายเริงฤทธิ์ไม่สามารถบอกการได้มาของรถได้จึงยึดไปทำการตรวจสอบพบว่าเป็นรถขโมยมาเช่นกัน
นายเริงฤทธิ์. รับสารภาพว่าเคยทำธุรกิจทัวร์ แต่ช่วงหลังขาดทุนเนื่องจากผลกระทบจากโควิด-19 ทำให้มีหนี้สินกว่า 4,000,000 บาทจึงหาทางออกโดยการออกตระเวนโจรกรรมรถยนต์เพื่อนำไปขายและจะนำเงินไปต่อยอดธุรกิจ และใช้หนี้แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้เสียก่อน ทาง พ.ต.อ.ธนาพันธ์ ผดุงการ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี กล่าวว่าอยากฝากถึงเจ้าของเต้นท์รถ ว่าไม่ควรเสียบกุญแจรถทิ้งไว้อย่ามักง่าย เพราะมันจะเป็นช่องทางให้คนร้ายก่อเหตุได้ง่ายและการจับกุมคนร้ายได้ในเวลาอันสั้นก็เพราะตำรวจได้ดำเนินนโยบายตามที่ ผบช.ภ.3 ได้ให้ไว้คือโครงการเซฟตี้โชน นำเทคโนโลยี่สมัยใหม่มาใช้ในการสืบสวนในขณะที่ นพ.สุวิทย์. โรจนศักดิ์โสธร นายแพทย์สาธารณะสุขจังหวัดอุบลราชธานี บอกว่ายังไม่ได้รับรายงานข้าราชการต้องคดี จากสาธารณะสุขอำเภอดอนมดแดงต้นสังกัดของนายเริงฤทธิ์ ซึ่งหากได้รับรายงานก็จะตั้งกรรมการสอบสวนตามขั้นตอน และคงให้ออกจากราชการไว้ก่อน หลังการแถลงข่าวผู้เสียหายนำโดยนายอนุพงษ์ ทีทัศน์ได้นำกระเช้าของขวัญมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแสดงความขอบคุณที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบ สภ.เมืองอุบลราชธานี สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ในเวลาอันสั้น

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here