ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##บิ๊กหลวง ผบช.ภ.3” แถลง สืบภาค3 และสืบเมืองอุบลฯ จับกุมเครือข่ายยาบ้ารายใหญ่ พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด

0
678

บิ๊กหลวง ผบช.ภ.3” แถลง สืบภาค3 และสืบเมืองอุบลฯ จับกุมเครือข่ายยาบ้ารายใหญ่ พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด

วันเสาร์ที่ 16 มกราคม 2564 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พลตำรวจโทภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 3 นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พลตำรวจตรีสมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมแถลงผลการปฏิบัติงาน ตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก กก.สส.ภ.3 ทหาร ฝ่ายปกครอง แถลงจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ผู้ต้องหา 1 คน พร้อมของกลางยาบ้า 1 ล้านเม็ด รถยนต์เก๋ง1 คัน เมื่อเวลา 18.30 น. ของวันที่ 15 มกราคม 2564 
โดยเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลำเลียงยาบ้า เข้ามาในเขตฝั่งไทยด้านชายแดน จังหวัดนครพนม และจะนำยาบ้ามาส่งในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 นำโดย พ.ต.อ ประสงค์ เรืองเดช รอง ผบก.สืบสวน ตำรวจภูธรภาค 3 จึงได้สนธิกำลังร่วมกับ พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี นำเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลฯทำการซุ่มเฝ้าตรวจที่บริเวณป่าละเมาะถนนลูกรัง บ้านนาดูนซอย 16 ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี พบรถยนต์เก๋งวิ่งเข้ามาจอด 
        จากนั้นมีชาย 2 คนลงมาจากรถนำกระสอบ 1 กระสอบ ลงมาไว้ที่บริเวณป่าละเมาะข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมได้ 1 คน ทราบชื่อคือนายประวิทย์ สารภี อายุ 38 ปี เป็นชาวจังหวัดนครพนม และอีกคนอาศัยความมืดหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่จึงได้เคลียร์พื้นที่ สามารถตรวจยึดยาบ้าได้รวม 1,000,000 เม็ด จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การว่ารับจ้างขนยาบ้ามาส่งในพื้นที่โดยได้รับค่าจ้างมัดละ 500 บาท (1 มัดมียาบ้า 2,000 เม็ด) รวม 500 มัด จะได้เงินค่าจ้าง 250,000 บาท หากทำงานสำเร็จ โดยทาง ผบช.ภ.3 กล่าวว่าการจับกุมยาเสพติดครั้งนี้ถือว่าเป็นการจับรายใหญ่เพราะมียาเสพติดมากถึง หนึ่งล้านเม็ด สำหรับผู้ต้องหารายนี้ ทำงานเป็นขบวนการโดยมีจุดสั่งการอยู่ที่ประเทศลาว และผู้ร่วมขบวนการที่ทางเจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามจับกุมอยู่บางคนก็มีหมายจับติดตัวอยู่หลายคดี แต่มีการทำบัตรประชาชนปลอมเพื่อใช้ตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจเวลาถูกตรวจค้น จึงไม่ได้ง่ายในการจะจับขบวนการค้ายาเสพติดรายนี้ได้ และขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ที่สามารถจับกุมได้หากยาบ้ากว่าหนึ่งล้านเม็ดหลุดออกไปได้ จะเป็นภัยอันตรายต่อลูกหลานและสังคมไทยเราอย่างประเมินค่าไม่ได้ ผบช.ภ.3 กล่าว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here