ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##น้ำใจ สภท.ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์

0
709

น้ำใจ สภท.ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์”


วันอังคารที่ 30 มีนาคม 2564 นายอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย(สภท.56ปี) บอกบุญเพื่อนสมาชิก เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ที่ได้รับความเดือดร้อน จากกรณีที่ นายรุ่ง จันทร์ทิพย์ อายุ 56 ปี เป็นชาวอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ป่วยเป็นไข้วัณโรค และรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี
โดยก่อนหน้านี้ได้มีสื่อออนไลน์ ได้โพสต์ข้อความตามหาญาติ ของนายรุ่ง จันทร์ทิพย์ ที่ออกจากบ้านมาหลายปีโดยขาดการติดต่อกับทางบ้าน โดยเข้ามาเป็น รปภ.อยู่แถว ย่านบางขุนเทียน โดยนายรุ่ง ต่อมามีอาการทานข้าวไม่ได้ กล้ามเนื้อขาดกำลัง และตกงาน จึงมีพลเมืองดี ช่วยเหลือไว้รอญาติ จากนั้นน้องสาวของนายรุ่ง และหลานสาวทราบข่าวจึงได้เดินทางมารับ และนำตัวส่งมารักษาที่โรงพยาบาลรามา กรุงเทพฯ โดยการรักษาใช้สิทธิ์บัตรทอง แต่การใช้สิทธิ์บัตรทองรักษานอกเขตมีขอบเขตจำกัด รพ.จึงแจ้งให้ทางญาติและได้ทำหนังสือเพื่อส่งตัวไปรักษาตัวต่อที่ รพ.เทิง ญาตินายรุ่งจึงได้ติด ต่อมายัง นายเสริม ศักดิ์สม เจ้าของเว็บไซต์ ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์ และเป็นสมาชิก สภท. และก่อนหน้านั้นนายเสริมได้ อ่านเจอข้อความตามหาญาติในสื่อออนไลน์ ได้เห็นนายรุ่ง จันทร์ทิพย์ จำได้จึงแจ้งให้ทางญาตินายรุ่งทราบ ญาติจึงติดต่อมาหาพลเมืองดีที่ช่วยเหลือนายรุ่งไว้ และจะนำตัวนายรุ่ง กลับสู่ภูมิลำเนา เพื่อนำไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเทิง จังหวัดเชียงราย ใกล้บ้าน แต่เกิดปัญหาตรงที่ว่าไม่มีเงินค่าจ้างรถพยาบาล นายเสริม ศักดิ์สม จึงติดต่อมายัง นายกอนันต์ นายก สภท. เพื่อขอความช่วยเหลือนำผู้ป่วยดังกล่าวกลับไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเทิง ซึ่งอาการของโรควัณโรคนี้ แพทย์ระบุว่าไม่สามารถที่จะเดินทางโดยรถ ประจำทาง หรือทางสายการเครื่องบินได้ เพราะเป็นโรคที่มีการติดต่อร้ายแรง
จึงมีความจำเป็นต้องเหมารถพยาบาลกู้ชีพนำตัวนายรุ่ง จันทร์ทิพย์ ไปส่งที่โรงพยาบาลเทิง จังหวัดเชียงราย ทางสมาคมฯ จึงบอกบุญมายังท่านผู้ใหญ่ใจดี, ท่านกรรมการบริหารสมาคม, ท่านที่ปรึกษา-และสมาชิกสมาคมฯ รวบรวมเงินบริจาคเป็นค่าใช้จ่ายในการเหมารถ พยาบาลกู้ชีพ เพื่อนำตัวนายรุ่ง กลับภูมิลำเนา เป็นจำนวนเงิน 15,000 บาท และต้องขอขอบคุณ”คุณพีรพล แสงสุนีย์” ที่ช่วยประสานงานติดต่อเรื่องรถพยาบาลกู้ชีพ นำผู้ป่วยรายนี้ กลับสู่ภูมิลำเนา…
สำหรับท่านที่จะสอบถามอาการของนายรุ่ง สามารถติดต่อ: น้องสาวนายรุ่ง 098-362-5514
: หลานสาวนายรุ่ง 081-806-5711

สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here