ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##เครือข่ายสื่อฯเตรียมยื่นหนังสือให้กระทรวงมหาดไทยตรวจสอบการก่อสร้างเขื่อนป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งหาดอ่าน้อยได้ปฏิบัติตามขั้นตอนกฎหมายหรือไม่!

0
781

เครือข่ายสื่อฯเตรียมยื่นหนังสือให้กระทรวงมหาดไทยตรวจสอบการก่อสร้างเขื่อนป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งหาดอ่าวน้อยได้ปฏิบัติตามขั้นตอนกฎหมายหรือไม่!

เมื่อวันที่ 27 พ.ค 64 เวลา11.00น.นายนายคฑาภณ สนธิจิตร ประธานเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตประพฤติมิชอบแห่งชาติเปิดเผยว่าได้รับการร้องเรียนให้ช่วยตรวจสอบ”การก่อสร้างเขื่อนป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งทะเลพื้นที่ชายฝั่งอ่าวน้อย ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคิรีขันธ์บริเวณหาดอ่าวน้อย หมู่2มูลค่าการก่อสร้างเฟส1จำนวน65ล้านบาทดำเนินการก่อสร้างโดยกรมโยธาธิการและผังเมืองว่าการก่อสร้างในครั้งนี้ได้ดำเนินการ!ชอบด้วยกฏหมายและประมวลกฏหมายที่ดินและกฎหมายอื่นๆหรือไม่!เพราะคดีนี้ศาลปกครองชั้นต้น จ.เพชรบุรีได้มีคำพิพากษาให้เจ้าของโครงการ ต้องทำเรื่องขออณุญาติเปลี่ยนสภาพพื้นที่สาธารณะประโยชน์ซึ่งเป็นสมบัติของแผ่นดินให้เรียบร้อยก่อนลงมือก่อสร้าง ซึ่งจากการตรวจสอบจนถึงขณะนี้ทางเจ้าของโครงการก็ยังไม่ดำเนินการยื่นขอเปลี่ยนแปลงสภาพฯแต่อย่างใดแต่กลับเร่งดำเนินการก่อสร้างโดยไม่สนใจคำพิพากษาของศาลปกครองชั้นต้นจ.เพชรบุรีให้ไปขอเปลี่ยนแปลงสภาพฯก่อนลงมือก่อสร้าง
โดยสัปดาห์หน้าทางเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตประพฤติมิชอบแห่งชาติจะนำเอกสาร-หลักฐานเข้าร้องเรียนที่กระทรวงมหาดไทยให้ช่วยตรวจสอบเรื่องนี้ว่ามีหน่วยงานที่ขึ้นตรงกับกระทรวงมหาดไทยได้ปฎิบัติตามข้อกฎหมายหรือไม่

Cr.เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตประพฤติมิชอบแห่งชาติ

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here