ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ผวจ.อุบลฯ ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์น้ำ และติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำ ที่สะพานแก่งสะพือ อำเภอพิบูลฯเพื่อ เร่งระบายน้ำ

0
412

ผวจ.อุบลฯ ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์น้ำ และติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำ ที่สะพานแก่งสะพือ อำเภอพิบูลมังสาหาร เร่งระบายน้ำให้เร็วขึ้น

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.64 นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์น้ำและการติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำ ที่บริเณสะพานแก่งสะพือ อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี เป้าหมาย 100 เครื่อง เร่งระบายน้ำลงสู่แม่น้ำโขงให้เร็วขึ้นกว่าเดิม ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า กรมชลประทานได้ติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำ จำนวน 40 เครื่อง ณ สะพานข้ามแม่น้ำมูล แก่งสะพือ เป้าหมายติดตั้งให้เแล้วเสร็จ 100 เครื่อง เพื่อเร่งผลักดันระบายน้ำให้ได้ 1 ล้านลูกบาศก์เมตร ต่อวัน ด้านการช่วยเหลือได้สั่งการให้นายอำเภอทุกอำเภอและท้องถิ่น ติดตาม สถานการณ์น้ำในพื้นที่อย่างใกล้ชิด แจ้งเตือนภัยรายงานเวลา ให้ประชาชนทราบอย่างรวดเร็ว ตั้งโรงครัวพระราชทาน จัดอาหาร จัดหาสิ่งของจำเป็น ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการข่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม และช่วยเหลือหลังน้ำลด ซึ่งปัจจุบันมีน้ำท่วมบ้านเรือนราษฎรที่อาศัยริมตลิ่งลุ่มแม่น้ำมูล ในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี จำนวน 6 ชุมชน 100 ครัวเรือนประชาชนเดือดร้อน 401 คน และได้อพยพราษฎรมาอยู่ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราวที่ได้มาตรฐานที่ห้วยม่วง เป็นทางการเรียบร้อยแล้วสถานการณ์น้ำระดับน้ำมูล 1-2 วัน ยังคงทรงตัว หากไม่มีน้ำฝนระดับน้ำเติมลงมาอีก ระดับน้ำมีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here