ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##แก๊งเงินกู้อุบลฯที่ตกเป็นข่าวแจ้งความกลับลูกหนี้ปลอมเฟสบุ๊คสมาชิกแก๊งทวงหนี้ คดีพลิกจากผู้เสียหายกลายเป็นผู้ต้องหา รอง ผบ.ตร.บินลงพื้นที่ตรวจสอบ

0
450

ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##แก๊งเงินกู้อุบลฯที่ตกเป็นข่าวแจ้งความกลับลูกหนี้ปลอมเฟสบุ๊คสมาชิกแก๊งทวงหนี้ คดีพลิกจากผู้เสียหายกลายเป็นผู้ต้องหา รอง ผบ.ตร.บินลงพื้นที่ตรวจสอบ

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีติดตามข้อเท็จจริง กรณีแก๊งค์ทวงหนี้โหด ที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยใช้ชื่อเฟสบุคจิระเดช. โลกเลื่อง โพสต์ภาพความเสียหายบ้าน ลูกหนี้ และคำขู่ และคำท้าทายว่าตำรวจอุบลฯทำอะไรไม่ได้. จน ตำรวจ สภ.เมืองอุบลฯและชุดสืบสวน ภ.จว.อุบลราชธานี นำไปสู่การจับกุมนาย จิระเดช. โลกเลื่อง ข้อหาปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยเกิน อัตรากฏหมายกำหนด เมื่อวันที่ 2 กันยายน ที่ผ่านมาและในวันเดียวกัน ประมาณ 5 ทุ่มนายธนกฤต ปรีดาศักดิ์ ได้เข้าแจ้งความต่อ พนักงานสอบสวน สภ.ดอนมดแดง ว่าได้ยินเสียงคล้ายเสียงประทัด ที่บริเวณข้างบ้าน และมีคนอยู่บริเวณนั้น โดยไม่ทราบว่าเป็นใครก่อเหตุแต่สงสัยว่าจะเป็นกลุ่มแก๊งเงินกู้นอกระบบที่มีปัญหากัน พร้อม ได้นำคลิปมีภาพประกายไฟจากกระบอกปืนโพสต์เฟสบุ๊ค ว่าเป็น ภาพคนร้ายยิงปืนเข้าใส่บ้านตนเองเป็นการข่มขู่ ตามที่เป็นข่าวทางสื่อโทรทัศน์และหนังสือพิมพ์ โดยนายธนกฤต ยังให้สัมภาษณ์ว่าตนเองเดือดร้อนอยู่อย่างลำบากเพราะถูกข่มขู่ จากเรื่องนี้ พ.ต.อ.ชาญชัย. อินนรา ผกก.สืบสวน บก.ภ.จว.อุบลราชธานี ได้ประสานกับ พ.ต.อ.สุรสิทธิ์. สุทธิพันธ์ ผกก.สภ.ดอนมดแดง สืบสวนติดตามเพื่อคลี่คลายคดี โดยระดม ตำรวจลงพื้นที่สอบสวนพร้อมทั้งเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบ้าน เลขที่ 220 หมู่2 ตำบลท่าเมือง อำเภอดอนมดแดง ซึ่งเป็นบ้านของ นายธนกฤต พบว่าบ้านมีรั้วรอบขอบชิด มีกล้องวงจรปิดทั้งแบบ IP camera และ CCTv รวมกว่า 8 ตัว พร้อมเชิญตัวนายธนกฤต ทำการสอบสวนและพบว่ามีพิรุธหลายอย่างจนสุดท้ายนายธนกฤต ยอมรับ สารภาพว่ากรณีถูกยิงปืนขู่นั้นตนเองสร้างสถานการณ์ขึ้นมาเองเพียงเพื่ออยากให้ตำรวจทำการจับกุมแก๊งค์ทวงหนี้โหดทั้งหมด เพราะวันที่มาทวงหนี้กับแม่บ้านตนเองไม่อยู่บ้านโดยมากันรวม 4 คนแต่ พึ่งจับได้ 1 คน
พร้อมรับสารภาพว่ากรณีเฟสบุ๊คนายจิระเดช. โลกเลื่อง โพสต์ ข่มขู่คนกู้เงิน และท้าทายตำรวจนั้นตนเองก็เลยนำภาพ และคลิปที่นายจิระเดช ส่งไลน์ข่มขู่นำมาตัดต่อสร้างเฟสบุ๊ค โดยใช้ชื่อนายจิระเดช เพราะโกรธที่แก๊งค์เงินกู้เหยียบ สำเนาบัตรประชาชน และส่ง คลิปมาข่มขู่ จึงอยากให้ตำรวจจับกุมและตอนนี้ตนได้ลบเฟสบุ๊คนี้ไปแล้วหลัง ตำรวจจับนายจิระเดช. โลกเลื่องได้
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการยึดของกลางเป็นเครื่องเทียมอาวุธปืน(ปืน b-blank )คล้ายแบเร็ตต้า 9 มม. พร้อมลูกแบล๊งค์และกล้อง IP camera ที่จับภาพคลิปยิงปืนที่นายธนกฤต นำไปโพสต์เพื่อไปตรวจสอบ โดยกล้องตัวดังกล่าวนายธนกฤต ได้ตัดออกนำไปซ่อนก่อนที่เจ้าหน้าที่จะให้นำมามอบให้แบบไม่ให้ทันตั้งตัวถอดMIni SD Card ออกจากกล้อง
และในเย็นวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา พล.ต.อ.วิระชัย. ทรงเมตตา. รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางลงพื้นที่ติดตามคดีนี้ซึ่งได้รับรายงานข้อเท็จจริง พร้อมได้เดินทางไปตรวจบ้านที่เกิดเหตุ และสอบถามนายธนกฤต ด้วย ตนเอง ก่อนจะเชิญนายธนกฤติไปยัง สภ.ดอนมดแดงอีกรอบหนึ่ง ในขณะที่นายจิระเดช. โลกเลื่อง ซึ่งประกันตัวออกมาได้ และได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ดอนมดแดง เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นายธนกฤติ. ซึ่งเบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะรับแจ้ง และรวบรวม หลักฐานและเชิญตัวนายธนกฤต มารับทราบข้อกล่าวหาในวันต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here