ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เดชอุดม พร้อมฝ่ายปกครอง แถลงข่าวตามรวบตัวแก๊งค์ลักรถ ที่ออกตระเวนลักรถในพื้นที่อำเภอเดชอุดมเพื่อชำแหละขาย ประเทศเพื่อนบ้านรวบแล้ว 3 หลบหนีไปได้อีก 3 คน

0
1652

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เดชอุดม ตามรวบตัวแก๊งค์ลักรถ ที่ตระเวนลักรถในพื้นที่อำเภอเดชอุดมชำแหละขาย ประเทศเพื่อนบ้านรวบแล้ว 3 หลบหนีไปได้อีก 3 คน

วันที่ 21 ตุลาคม 2564 นายธรรมนูญ แจ่มใส นายอำเภอเดชอุดม พร้อมด้วย พ.ต.อ.วีรพันธ์ นาคสุข ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเดชอุดม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ตำรวจภูธรอำเภอเดชอุดม ตำรวจภูธรอำเภอบุณฑริก พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเดชอุดม ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมแก๊งค์ลักรถ โดยช่วงที่ผ่านมารถจักรยานยนต์ในพื้นที่อำเภอเดชอุดม ได้ถูกโจรกรรมทุกวันเฉลี่ยวันละ 2 คัน โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ตค.คนร้ายได้โจรกรรมรถจักรยานยนต์ฮอนด้าส เวฟ รุ่น 125 หมายเลจขทะเบียน 1 กง 5108 จากหน้าบ้านเลขที่. 64 หมู่ 12 ตำบลเมืองเดช ของนายกิ่งทอง. สินเธาว์ ไป และในเวลาไล่เลี่ยกันคนรา้ยได้โขมยรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่ารุ่น R15 จากหน้าบ้านเลขที่ 6 หมู่ 25 ตำบลเมืองเดช ของนายวีระจักร. เรืองเจริญไป ผู้เสียหายทั้ง 2 เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เดชอุดม หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุและตรวจสอบภาพจากกล้อง CCtv ซึ่งสภ.เดชอุดมและเทศบาลไดติดตั้งกล้อง CCtv เป็นอำภอเซฟตี้โซน ของตำรวจภุธรภาค 3 ซึ่งจากการตรวสจสอบกล้อง CCTv พบรถต้องสงสัยเป็นรถกระบะ อีซูซุ สีขาว. ทะเบียน. ผท1475 อุบลราชธานี และจักรยานยนต์ฮอนด้า PCX สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนขับตามกันมา มีพิรุธน่าสงสัย. จึงทำการตรวจสอบทะเบียนทราบว่ารถกระบะคันดังกล่าวเป็นของ นส.นันทิรา. ชนะภา บ้านเลขที่ 64 หมู่ 9 ตำบลคอแลน อำเภอบุณฑริก เป็นผู้ครอบครอง โดยเมื่อเช้าวันนี้(21 ตุลาคม)เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดตามไปบ้านหลังดังกล่าว พบรถกระบะ อีซูซุ ทะเบียน ผท 1475 อุบลราชธานี และรถโตโยต้า วีโก้ สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเยบียนจอดอยู่บ้านหลังดังกล่าว โดยมีนายศรัญ. พุ่มจันทร์ รับเป็นผู้ใช้รถกระบะ อีซูซุ คันดังกล่าว. และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวน นายศรัญ รับสารภาพว่าได้ขับรถกระบะ อีซุซุ ไปตระเวนลักทรัพย์ โดยมีนายอภิรักษ์. จันทะเกษ อายุ 20 ปี.นายพีระพัฒน์. พรหมวงศ์ อายุ 22 ปี ขับรถฮอนด้า PCX ซ้อนกันตระเวนชี้เป้าหมายก่อนเข้าทำการโจรกรรม พร้อมรับสารภาพได้ทำการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน.โดยมีเพื่อร่วมแก๊งรวม 6 คนออกตระเวณลักรถในอำเภอเดชและพื้นที่ใกล้เคียง โดยก่อนหน้านี้ได้ขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีเทา พร้อมสมาขิกแก๊งค์ เข้าทำการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ที่ด้านหน้าวิทยาลัยเทคนิคเดชอุม และได้ก่อคดีโจรกรรมรถจักรยานยนต์มาแล้วรวม 40 คัน โดยรถที่โจรกรรมมาได้ทมำการชำแหละส่งขายในประเทศเพื่อนบ้าน โดยส่งผ่านออกทางอำเภอบุณฑริกและสิรินธร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมนายศรัณ. พุ่มจันทร์ และเพื่อนร่วมแก๊งอีก 2 คนคือนายอภิรักษ์ จันทะเกษ์,นายพีระพัฒน์. พรหมวงศ์ ยังหลบหนีอีก 2 คนคือนายวีระยุทธ. กำปั่น,นายนายอุเทน. ศิลศาสตร์,นายฉัตรจักร. อโณราช พร้อมของกลาง รถยนต์และรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here