ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ติดตามขบวนการค้ายาเสพติดตามแผน พิฆาตทรชนคนค้ายาอีสานใต้ ของตำรวจภูธรภาค 3 สามารถยึดกัญชาอัดแท่งส่งจากประเทศเพื่อนบ้านได้ 190 กิโลกรัมมูลค่ากว่า 5,700,000 บาท

0
848

ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ติดตามขบวนการค้ายาเสพติดตามแผน พิฆาตทรชนคนค้ายาอีสานใต้ ของตำรวจภูธรภาค 3 สามารถยึดกัญชาอัดแท่งส่งจากประเทศเพื่อบ้านได้ 190 กิโลกรัมมูลค่ากว่า 5,700,000 บาท

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2564 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินะชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วยนายวิรุจ วิชัยบุญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดกัญชาอัดแท่งกว่า 190 กิโลกรัม ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่กัญชาเริ่มทะลักเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน เนื่องจากกัญชากำลังให้ผลผลิต โดยการตรวจยึดกัญชาของชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัดอุบลราชธานี ครั้งนี้เป็นล๊อตใหญ่ล๊อตแรก หลังจากติดตามขบวนการค้ายาเสพติดมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งยังมีเล็ดรอดนำเข้าจากชายแดนและทะลักเข้าไปในพื้นที่ตอนใน ซึ่งกัญชาที่ทำการตรวจยึดครั้งนี้ พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ กล่าวว่าเป็นกัญชาเกรดพรีเมี่ยม แท่งละ 1 กิโลกรัมราคาขายถ้าส่งเข้าถึงตอนใน ราคาแท้งละ 30,000 บาท ซึ่งรวมการตรวจยึดครั้งนี้ มีมูลค่าสูงกว่า 5.7 ล้านบาท สำหรับการตรวจยึดกัญชาล๊อตใหญ่ครั้งนี้ ชุดปราบปรามยาเสพติต บก.ภ.จังหวัดอุบลฯโดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.สถาพร. เอมโอษฐ์ ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี ได้ติดตามขบวนการค้ายาเสพติดและได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากโดยใช้เส้นทาง อ.ม่วงสามสิบ-อ.เขื่องใน ในช่วงระหว่างเวลา 03.00-05.00 นาฬิกา ของวันที่ 22 ตุลาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าวได้วางแผนเข้าสกัด จับกุม. กระทั่งตามเวลานัดหมายมีรถต้องสงสัยวิ่งเข้ามาจอดหลักกิโลเมตรที่ 28 ถนนม่วงสามสิบ-เขื่องใน เขตบ้านนาห่อม ตำบลหนองฮาง อ.ม่วงสามสิบ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้สัญญานเข้าทำการจับกุม แต่คนขับรถยนต์คันดังกล่าวได้ไหวตัวเร่งเครื่องหลบหนีไปได้ และไปจอดทิ้งไว้ จากการเข้าตรวจสอบในจุดที่จอดรถทิ้งไว้พบกระสอบหลายใบข้างในบรรจุกัญชาอัดเป็นแท่ง แท่งละ 1 กิโลกรัมรวม 190 แท่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการตรวจยึด ไว้ พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ กล่าวว่าช่วงนี้กัญชาเริ่มทะลักจากประเทศเพื่อนบ้านผ่านเข้ามาตามแนวชายแดน ด้านจังหวัดอุบลราชธานีซึ่งเป็นจุดที่มีการลักลอบนำเข้าที่สำคัญ ซึ่งตำรวจใช้แผน”พิฆาตทรชนคนค้ายาอีสานใต้ ของตำรวจภูธรภาค 3 เพื่อซีลชายแดน สกัดกั้นไม่ให้ยาเสพติดทะลักเข้าตอนในของประเทศ ช่วงนี้กัญชากำลังให้ผลผลิตซึ่งสถาการณ์จะมีการลักลอบไปจนถึงเดือนมกราคม ซึ่งเป็นช่วงที่กัญชาเยอะ ในส่วนของเมทแอมเฟตามีน ก็ยังมีการลักลอบเข้ามาเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนติดตามสกัดกั้นอย่างต่อเนื่อง.
พล.ต.ต.คีรีศักดิ์. บอกอีกว่าตำรวจภูธรภาค 3 ขอความร่วมมือมายังประชาชน และสถานประกอบการทุกแห่ง ให้แจ้งเบาะแส ข้อมูลผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ทั้งผู้เสพผู้ค้าในสถานประกอบการ และอาศัยสถานประกอบการในการกระทำผิด ให้แจ้งข้อมูลสายด่วยยาเสพติด 1599 สายด่วย 191 และ application police I lert U. ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อข่วยกันในการป้องกัน แก้ปัญหายาเสพติดให้หมดไปจากประเทศไทย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here