ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##นายอำเภอเดชอุดมสุดทน นำอส.บุกจับวงพนันไก่ชน ท้าทายกฏหมาย ไม่กลัวโควิด 19 รวบผู้ต้องหา 5 รายไก่ชน 1 ตัว พร้อมโพยแทงไก่

0
871

นายอำเภอเดชอุดมสุดทน นำอส.บุกจับวงพนันไก่ชน ท้าทายกฏหมาย ไม่กลัวโควิด 19 รวบผู้ต้องหา 5 รายไก่ชน 1 ตัว พร้อมโพยแทงไก่

เมื่อวันที่ 21 พย.64 นายธรรมนูญ. แจ่มใส. นายอำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานีพร้อมด้วยปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังเจ้าหน้าที่ อส.จำนวน 20 นาย,ชุดปฏิบัติการผู้ใหญ่บ้าน และกำนัน ตำบลเมืองเดช ,ตำบลป่าโมง อ.เดชอุดม รวมกว่า 30 นาย เดินทางไปยังบ้านคำกลาง ตำบลป่าโมง หลังรับการร้องเรียนจากศูนย์ดำรงธรรมว่ามีการลักลอบเล่นการพนันไก่ชนกันอย่างไม่เกรงกลัวกฏหมาย และท้าทายคำประกาศมาตรการป้องกันโควิด 19 ของจังหวัดอุบลฯ โดยนายธรรมนูญ ได้ใช้แผนปฏิบัติการลับไม่ให้ข้อมูลแพร่งพราย และไม่ประสานการปฏิบัติงานกับหน่วยงานอื่นเกรงว่าข้อมูลจะรั่วไหล ซึ่งจากการสืบ ทราบว่ามีนักพนันชนไก่จำนวนมาก มั่วสุมเล่นการพนันไก่ชนกันที่บริเวณป่าละเมาะห่างจากบ้านคำกลาง 2 กิโลเมตรทางทิศตะวันออก กำลังเจ้าหน้าที่จึงวางแผนเข้าโอบล้อมได้ยินเสียงนักพนันเชียร์ไก่ชนกันสนั่นป่า เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่เคลื่อนเข้าใกล้จุด กลุ่มนักพนันได้ไหวตัวพากันวิ่งเข้าป่า และข้ามลำห้วยหลบหนี เจ้าหน้าที่สามารถไล่ตระครุบตัวนักพนันไว้ได้ 5 คน ในที่เกิดเหตุตรวจยึดของกลางได้ไก่ชน 1 ตัว,สุ่มขังไก่ชน6 อัน,สังเวียนชนไก่ 1 อัน และโพยจดรายการเดิมพันชนไก่ 2 ใบ และยาบำรุงไก่ จำนวนหนึ่ง. ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 31 ตัน รถยนต์ปิคอัพ 3 คัน
จึงควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เดชอุดม ดำเนินคดีในข้อหาลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้เรับอนุญาติ และข้อหาฝ่าฝืนประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุบลราขธานี. และฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน โดยรถจักรยานยนต์ของกลางทั้ง 31 คัน และรถยนต์กระบะ 3 คัน นำไปเก็บรักษาที่กองร้อย อส.อำเภอเดชอุดม
นายธรรมนูญ แจ่มใส กล่าวว่าทางอำเภอจะได้แจ้งผ่านผู้นำหมู่บ้าน ให้เจ้าของรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ที่ยึดได้ในที่เกิดเหตุไปแสดงตัว เพื่อรับรถคืนโดยจะได้ทำการสอบสวนว่าเข้าไปเกี่ยวข้องอย่างไร รวมทั้งจะสอบสวนหาผู้เป็นเจ้าของพื้นที่นา ที่มีการจัดให้เล่นการพนัน และในระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมได้มีผู้ขับรถกระบะพุ่งชนเจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหลบหนี และขณะนี้ทราบหมายเลขทะเบียนรถคันดังกล่าวแล้วคือ ผต 9350 อุบลราชธานี นายธรรมนูญ แจ่มใส จึงสั่งให้ตรวจสอบหาผู้ครอบครองรถและเรียกตัวเข้าพบเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here