ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ผู้ว่าอุบลฯสั่งป้องกันจังหวัดนำกำลัง อส. เข้าทลายบ่อนใหญ่เมืองอุบลฯเจ้าของฉายา แดง ลาสเวกัสใช้บ้านอดีตกำนันเปิดเล่นกันอย่างเย้ยกฏหมาย ท้าทายโควิด

0
1702

ผู้ว่าอุบลฯสั่งป้องกันจังหวัดนำกำลัง อส. เข้าทลายบ่อนใหญ่เมืองอุบลฯเจ้าของฉายา แดง ลาสเวกัส ใช้บ้านอดีตกำนันตำบลขามใหญ่เปิดเล่นกันอย่างเย้ยกฏหมาย

วันนี้ 25 พ.ย 2564 นายพงศ์รัตน์. ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชขการจังหวัดอุบลราชธานี ได้สั่งการให้นายเทพสิริน. อิ่มใจ. ป้องกันจังหวัดอุบลราชธานี,พร้อมด้วยนายอุทัย. เอี่ยมศรี ผบ.กองร้อย อส.จ.อุบลราชธานี นายนณัฐพร ไชยธงรัตน์ ปลัดป้องกันอำเภอเมืองอุบลราชธานี. นำกำลังเจ้าหน้าที่ อส.รวม 20 นาย เข้าทำการตรวจสอบบ้านเลขที่ 199 หมู่ 6 ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี หลังมีราษฎรร้องเรียนว่ามีการเปิดบ่อนการพนันเล่นกันอย่างเย้ยกฏหมาย ท้าทายโควิดโดยมีเจ้าของบ่อนฉายาแดง ลาสเวกัส ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีที่บ่อนปอยเปต กัมพูชา มาเปิดเล่นกันอย่างโจ่งครึ่ม และมีการบอกว่าเคลียร์ตำรวจเจ้าของท้องที่ และผู้สื่อข่าวเรียบร้อย ผู้เล่นไม่ต้องกังวล ดังนั้นนายพงศ์รัตน์ ได้กำชับให้บุกเข้าเป็นแบบลับๆเพราะกลัวว่าข่าวจะรั่วไหลโดยให้ อส. และเจ้าหน้าที่ชุดเข้าจับกุมให้ริบโทรศัพท์มือถือให้หมด เพื่อไม่ให้ข่าวรั่วไหล

หลังจากที่กำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองไปถึง ปรากฏว่าคนเฝ้าต้นทางไหวตัวทันได้ทำการล๊อคประตูทางเข้าทั้งสองประตู ไม่ยอมเปิดให้เจ้าหน้าที่เข้าไปข้างใน แต่เจ้าหน้าที่ได้สังเกตุผ่านทางกระจกพบว่ามีการเล่นการพนันกันอยู่ข้างใน จึงทำการงัดหน้าต่างเข้าไปข้างในพร้อมปิดไม่ให้นักพนันออกจากห้องได้ และทำการควบคุมตัวนักพนันเป็นชาย 29 คนหญิง 27 คน รวม 56 คน และยึดของกลางชิฟแลกเงินราคาต่างๆจำนวนมาก,ไพ่จำนวนหลายสำรับ ,โต๊ะน้ำเต้า ปู ปลา แผ่นแต้ม สำหรับเล่นการพนันกำถั่ว ,เงินของกลางจำนวนหนึ่ง. จึงควบคุมตัวนักพนันพร้อมของกลางไปยังห้องประชุมกองกำกับการสืบสวน บก.ภ.จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อสอบสวนดำเนินคดีโดยเบื้องต้นทุกคนปฏิเสธไม่มีใครรับเป็นเจ้ามือจัดให้มีการเล่นโดยเมื่อถึงกองกำกับการสืบสวน บก.ภ.จังหวัดอุบลราชธานี ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางเข้าห้องประชุมขั้นสาม ทำการบันทึกจับกุม โดยได้จัดเจ้าหน้าที่ อส.ควบคุมทางเข้าประตูเพื่อป้องกันการเปลี่ยนตัว หรือปล่อยตัวผู้ต้องหาให้หลบหนีไป ทั้งนี้นายพงศ์รัตน์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมดูแลอย่างใก้ลชิดจนกว่าการบันทึกจับกุมแจ้งข้อกล่าวหาจะแล้วเสร็จ. โดยให้ดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดในข้อหาลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต, ฝ่าฝืนประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุบลาชธานี และฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน
ในขณะที่ทำการบัญทึกจับกุมมีเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ได้มาขอลงบันทึกจับกุมร่วม และพยายามจะให้มีการบันทึกจับกุมเป็น 3 กลุ่ม และสถานที่จับกุมเป็นป่าละเมาะแทน ส่วนชาวบ้านในพื้นที่ตั้งข้อสังเกตุว่าบ่อนแห่งนี้เปิดเล่นแบบไม่เกรงกลัวใคร แต่ทำไมไม่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here