ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##UVC PROUD : อาชีวะอุบลฯ บูรณาผู้เรียนสู่โลกอาชีพ รังสรรค์เค้กและคุกกี้ ผลิตภัณฑ์ดี มีคุณภาพ สุขใจผู้ให้ ถูกใจผู้รับ สร้างงาน สร้างรายได้ รับเทศกาลปีใหม่ 2565 พร้อมเปิดความอิ่มอร่อยอย่างเป็นทางการ 20 ธันวาคม นี้

0
928

UVC PROUD : อาชีวะอุบลฯ บูรณาผู้เรียนสู่โลกอาชีพ รังสรรค์เค้กและคุกกี้ ผลิตภัณฑ์ดี มีคุณภาพ สุขใจผู้ให้ ถูกใจผู้รับ สร้างงาน สร้างรายได้ รับเทศกาลปีใหม่ 2565 พร้อมเปิดความอิ่มอร่อยอย่างเป็นทางการ 20 ธันวาคม นี้

วันนี้ 15 ธันวาคม 2564 กิจกรรมส่งเสริมบูรณาการการเรียนการสอนที่หลากหลาย ในแต่ละสาขาวิชา ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี นำโดย นางลฎาภา แสวงทรัพย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ตามโครงการ เทศกาล“เค้ก คุกกี้ ของขวัญปีใหม่ 2565 สุขใจผู้ให้ ถูกใจผู้รับ” ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ด้วยการให้นักเรียน นักศึกษา ในแต่ละสาขาวิชานำทักษะวิชาชีพของตนไปประยุกต์ใช้ในการประกอบอาชีพได้อย่างมีคุณภาพ ซึ่งเน้นทักษะการปฏิบัติจริง ให้นักเรียน นักศึกษาคิดเป็น ทำเป็น แก้ปัญหาได้ และสามารถนำวิชาความรู้ในวิชาชีพสร้างรายได้ระหว่างเรียน มีประสบการณ์ในการทำงานในชีวิตจริง ได้อีกทางหนึ่ง ด้วยการให้ผู้เรียนอาชีวศึกษาในแต่ละแผนกวิชา นำทักษะวิชาชีพที่เรียนมาสามารถประยุกต์ใช้ในกิจกรรมที่จัดขึ้น โดยแผนกวิชาอาหารและโภชนาการ นำความรู้มาปฏิบัติจริงในการผลิตเค้ก และคุกกี้ ที่ดีมีคุณภาพ แผนกวิชาการตลาด โลจิสติกส์และซัพพลายเชน จัดกิจกรรมจำหน่ายหน้าร้านและส่งเสริมการขาย แผนกวิชาธุรกิจดิจิทัล จัดระบบการสั่งจอง ขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์ แผนกวิชาแฟชั่นและสิ่งทอ แผนกวิชาคหกรรม จัดออกแบบผ้า ตกแต่ง สีสัน ผูกริบบิ้นเพื่อใช้ในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับบรรจุภัณฑ์ แผนกวิชาการออกแบบ วิจิตรศิลป์ ดิจิทัลกราฟิก การถ่ายภาพและวิดิทัศน์ จัดออกแบบถุงและกล่องบรรจุภัณฑ์สำหรับเค้ก คุกกี้ ออกแบบโปสเตอร์ ใบปลิว สื่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ และสื่อออนไลน์ แผนกวิชาการโรงแรมและการท่องเที่ยว เน้นในเรื่องการให้บริการ ต้อนรับ เป็นต้น
นอกจากนี้ในทุกสาขาวิชา ยังทำหน้าที่ในการเป็นนักขายที่ดี สร้างรายได้ให้กับตนเองและครอบครัวอีกด้วย ซึ่งหากจำหน่ายเค้กและคุกกี้ จะได้รับผลตอบแทนเป็นส่วนลดจากราคาปกติ นอกจากนี้หากมียอดขายมากที่สุด ก็จะได้รับรางวัลเป็นเงินสด ได้แก่ รางวัลชนะเลิศทำยอดขายสูงสุด เป็นเงิน 2,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 1 เงินรางวัล 1,500 บาท และรองชนะเลิศอันดับ 2 เงินรางวัล 1,000 บาท จากการขายอีกด้วย

สำหรับรายได้ที่เกิดจากการจัดกิจกรรมการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เค้กและคุกกี้ ทางวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี จะนำรายได้ทั้งหมดไปใช้จ่ายในการพัฒนาการจัดการเรียนการสอน และสถานศึกษาต่อไป ทั้งนี้การจัดกิจกรรมดังกล่าวจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ในวันจันทร์ที่ 20 ธันวาคม 2564 เวลา 13.30 น. เป็นต้นไป ณ ลานหน้าห้องอาหารกาบแก้วบงกช หน้าอาคารเรียน 4 วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี กิจกรรมประกอบด้วย การสาธิตนำเสนอและจำหน่ายผลงานนักเรียน นักศึกษา ในแต่ละสาขาวิชา ได้แก่ แผนกวิชาการตลาด จัดกิจกรรมห่อของขวัญ,การทำริบบิ้น แผนกวิชาแฟชั่นและสิ่งทอ จัดกิจกรรมสาธิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากผ้า แผนกวิชา คหกรรม จัดกิจกรรมสาธิตและจำหน่ายการประดิษฐ์กระเช้าของขวัญรับเทศกาลปีใหม่ และพวงกุญแจน่ารัก แผนกวิชาการออกแบบจัดกิจกรรมสาธิต การออกแบบบรรจุภัณฑ์ แผนกวิชาเทคโนโลยีธุรกิจดิจิทัล จัดกิจกรรมการขายสินค้าออนไลน์,การนำเสนอขายไลฟ์สด แผนกวิชาอาหารและโภชนาการ สาธิตการแต่งหน้าคัพเค้ก แผนกวิชาการโรงแรม สาธิตการผสมเครื่องดื่ม ม็อกเทล และการพับผ้าเช็ดปาก สำหรับตกแต่งโต๊ะอาหาร เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมการแสดงบนเวทีของนักเรียน นักศึกษา สาขาวิชาการตลาดและคณะวิชาศิลปกรรม พร้อมได้รับเกียรติจากนายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในพิธีเปิด และนางศลิษา ภิรมย์รัตน์ นากยกเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดอุบลราชธานี สาธิตการแต่งหน้าเค้ก ในโอกาสนี้ด้วยสำหรับการจำหน่าย เค้ก คุกกี้ ผลิตสินค้าดี มีคุณภาพในราคาย่อมเยา จำหน่ายให้กับประชาชนในจังหวัดอุบลราชธานีและผู้ที่สนใจทั่วประเทศ ได้แก่ คุกกี้คอนเฟลก จำหน่ายเป็นกล่อง ปริมาณกล่องละ 450 กรัม ขายในราคา 250 บาท ปริมาณกล่องละ 220 กรัม ขายในราคา 140 บาท และจำหน่ายเป็นถุง ปริมาณถุงละ 150 กรัม จำหน่ายในราคา 100 บาท ในส่วนเค้กนั้น จัดทำ 2 ชนิด ได้แก่ เค้กเนยสดหน้าครีม เค้กเนยสดหน้าแยม จำหน่ายในราคาปอนด์ละ 180 บาท สามารถสั่งจองและสั่งซื้อเค้กได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป – จนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2564 ในส่วนคุกกี้สั่งจองหรือซื้อได้ตลอดจนกว่าสินค้าจะหมด ซึ่งมีจำนวนจำกัด สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อเค้กและคุกกี้ ผลงานนักเรียน นักศึกษา แผนกวิชาอาหารและโภชนาการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี โดยติดต่อซื้อหน้าร้านได้ที่ ห้องอาหารกาบแก้วบงกช วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ร้านเบเกอรี่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี โรงแรมอาชีวะ( R CHEE WA HOTEL ) @วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ตรงข้ามสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี สั่งซื้อออนไลน์ได้ผ่านเพจเฟซบุ๊ก งานประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี หมายเลขโทรศัพท์ 045-250111 หรือติดต่อ ครู บุคลากร นักเรียน นักศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ตัวแทนจำหน่ายของสถานศึกษาได้ทุกคน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here