ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ตำรวจอุบลฯร่วมกับทหารกองกำลังสุรนารี,นรข.เขมราฐ,ฝ่ายปกครอง,ตชด.226 สนธิกำลังจับยาไอซ์ 299 กก.มูลค่าเกือบ 300 ล้านบาท

0
1099

ตำรวจอุบลฯร่วมกับทหารกองกำลังสุรนารี,นรข.เขมราฐ,ฝ่ายปกครอง,ตชด.226 สนธิกำลังจับยาไอซ์ 299 กก.มูลค่าเกือบ 300 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขมราฐ ร่วมกับชุดสืบ บก.ภ.จังหวัดอุบลราชธานี และหน่วยงานความมั่นคง สกัดจับยึดไอซ์ได้กว่า 299 กิโลกรัมมูลค่าเกือบ 300 ล้านบาท พร้อมรถของกลาง 1 คัน แต่ผู้ต้องหาหลบหนีไปได้ โดยเมื่อเวลา 01.00 เมื่อคืนวันที่ 23 ธันวาคม พ.ต.อ.นิพนธ์ บุญเกิด รอง ผบก.ภ.จังหวัดอุบลราชธานี , พ.ต.อ.ชาญชัย. อินทรนรา ผกก.สส.บก.ภ.จังหวัดอุบลราชธานี,พ.ต.อ.ชัยกฤติ. โชติวรรณ ผกก.สภ.เขมราฐ เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังสุรนารี,นรข.เขมราฐ,ฝ่ายปกครอง,ตชด.226,พร้อมกำลังพลโดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.สถาพร. เอมโอษฐ์ ผบก.ภ.จังหวัดอุบลราชธานีได้เข้าทำการวางแผนสกัดจับพ่อค้ายาเสพติด หลังสายรายงานว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากจากประเทศเพื่อนบ้านผ่านเข้ามาตามเส้นทางยุทธศาสตร์ โขงเจียม-เขมราฐ
โดยเจ้าหน้าที่ได้วางกำลังกระจายตามเส้นที่คาดว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดผ่าน กระทั่งต่อมาพบรถกระบะเชฟโรเลตสีขาวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มีพิรุธต้องสงสัยจะเป็นรถขนยาเสพติด วิ่งผ่านมาตามถนนยุทธศาสตร์ถึงทางโค้งทิศตะวันออกบ้านนาแวง ตำบลนาแวง อำเภอเขมราฐ เจ้าหน้าที่ได้ให้สัญญานขอตรวจแต่รถคันดังกล่าวซึ่งสังเกตุมีคนนั่งในรถมา 2 คน รีบเร่งเครื่องแหวกเจ้าหน้าที่เพื่อหลบหนี โดยหันหน้าเข้าไปทางด้านอำเภอเขมราฐ เจ้าหน้่าที่ได้วิทยุสกัด และไล่ติดตาม โดยเจ้าหน้าที่พยายามใช้อาวุธปืนยิงล้อหลังเพื่อหยุดรถ แต่รถคันดังกล่าวยังพยายามหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเปลี่ยนเส้นทาง ออกจากถนนสายยุทธศาสตร์เข้าถนนเส้นรอง สายบ้านนาสะอาด-ถ้ำตาลาว ถนนเลียบแม่น้ำโขง. ชุดไล่ติดตามออกติดตามกระทั่งพบรถคันดังกล่าวเสียหลักตกอยู่ข้างถนนระหว่างหมู่บ้านนาสะอาด -ถ้ำตาลาว. บริเวณบ้านนาสะอาด หมู่ที่ 7 ตำบลนาแวง อำเภอเขมราฐ โดยบริเวณไฟท้ายรถกระบะด้านขวามีร่องรอยรูกระสุนปืน 6 รู และยางหลังขวาระเบิด
เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการตรวจสอบพบว่าที่กระบะหลังซึ่งมีผ้าใบปิดมิดชิด พอเปิดออกมามีกระสอบปุ๋ยสีเขียว ตรากระต่าย ข้างในบรรจุไอซ์นับดูมีจำนวน 9 กระสอบพบในห้องแค๊บด้านหน้า อีก 1 กระสอบ. แต่ละกระสอบบรรจุไอซ์ซึ่งบรรจุในถุงคล้ายถุงกาแฟ มีอักษรภาษาจีน รวมทั้งหมด 299 ถุงๆละ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนัก 299 กิโลกรัม. เป็นไอซ์บรรจุด้วยถุงสีทอง ซึ่งเป็นไอซ์เกรดพรีเมี่ยมความบริสุทธิ์สูงจำนวน. 3 กระสอบนำ้หนัก 90 กิโลกรัม จึงทำการตรวจยึด
และต่อมาเมื่อ 11.00 นาฬิกา วันที่ 23 ธันวาคม 2564 พล.ต.ต.สถาพร. เอมโอษฐ์ ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี พร้อมด้วยชุดจับกุมและหน่วยงานส่วนที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมไอซ์ล๊อตใหญ่ ของจังหวัดอุบลฯครั้งนี้. โดย พล.ต.ต.สถาพร. เอมโอษฐ์ กล่าวว่า ไอซ์ที่ยึดได้มีมูลค่าสูงหลายร้อยล้านบาทเป็นไอซ์เกรดธรรมดา และเกรมพรีเมี่ยม โดยราคาไอซ์พรีเมี่ยมราคาในตลาดสูงถึงขีดละ 300,000 บาท หรือ กิโลกรัมละ 3,000,000 บาท โดย พล.ต.ต.สถาพร กล่าวอีกว่าช่วงใกล้ปีใหม่สถานการณ์ยาเสพติดจะทะลักเข้ามาในประเทศตามแนวชายแดนมากขึ้น สำหรับการจับกุมครั้งนี้ผู้ต้องหาหลบหนีไปได้ แต่ทางการสืบสวนพอจะทราบกลุ่มคนร้ายแล้ว โดยรถยนต์ที่ยึดได้จากการตรวจสอบพบว่าผู้ครอบครองรถเคยเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติด พึ่งพ้นโทษออกมา มีภูมิลำเนาอยู่ที่ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี ซึ่งตำรวจจะสอบสวนขยายผลเกี่ยวข้องกันอย่างไร และเพื่อเก็บหลักฐานลายมือแฝงเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี และได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาเก็บลายนิ้วมือแฝงตามของกลางที่ยึดได้ทั้งหมดเพื่อใช้ในการติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here