ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ผู้บริหารภูมิชนกฯนำเอกสารเพิ่มเติมมอบให้ผู้ตรวจการแผ่นดิน!กรณีถูกสสจ.จ.อยุธยายกเลิกสัญญาจ้างโครงการระบบบำบัดน้ำเสียรพ.วังน้อยแบบไม่เป็นธรรม!

0
1123

ผู้บริหารภูมิชนกฯนำเอกสารเพิ่มเติมมอบให้ผู้ตรวจการแผ่นดิน!กรณีถูกสสจ.จ.อยุธยายกเลิกสัญญาจ้างโครงการระบบบำบัดน้ำเสียรพ.วังน้อยแบบไม่เป็นธรรม!

จากกรณีที่มีตัวแทนกิจการร่วมค้าภูมิชนกเคมีคอลไดนามิคส์วังน้อยได้เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับนายคฑาภณ สนธิจิตรประธานเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตประพฤติมิชอบแห่งชาติกรณีถูกสำนักงานสาธารณสุข จ.อยุธยา ยกเลิกสัญญาจ้างแบบไม่เป็นธรรมและมีเจตนากลั่นแกล้งในโครงการปรับปรุงระบบบำบัดน้ำเสียของโรงพยาบาลวังน้อยจ.อยุธยามูลค่าการก่อสร้างกว่า15ล้านบาท ทำให้กิจการร่วมค้าภมูิชนกฯถูกฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายในโครงการนี้กว่า30ล้านบาทสู้มากว่า4ปีเรื่องเงียบจึงต้องนำเรื่องมาร้องเรียนสื่อฯตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดวันนี้31ก.ค.63เวลา10.00น.ที่สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินน.ส.นภัสกนก อ่องละออผู้บริหารกิจการร่วมค้าภูมิชนก-เคมีคอลไดนามิคส์วังน้อยได้นำเอกสาร-หลักฐานเพิ่มเติมที่สำคัญในโครงการนี้ไปยื่นให้กับเจ้าหน้าที่ของผู้ตรวจการแผ่นดินไว้ตรวจสอบต่อไปโดยผู้บริหารภูมิชนกฯได้ฝากคำถาม!และขอให้ทางสสจ.จ.อยุธยาชี้แจ้งประเด็นนี้ว่า
กระทรวงสาธารณสุขมีหน้าที่ออกแบบใหญ่ก่อนประมูล ต้องไปรังวัดขอบเขตที่ดินโรงพยาบาลวังน้อยก่อนเขียนแบบ ใช่หรือไม่?
ก่อนทำการก่อสร้าง สสจ.ต้องมั่นใจว่าขอบเขตที่ดินโรงพยาบาลวังน้อยถูกต้องแล้ว จึงส่งมอบให้ผู้รับเหมาใช่หรือไม่?
ระหว่างก่อสร้าง หากพบว่าแนวเขตที่ดินที่รังวัดผิดไปจากแบบและมีผลกระทบต่อท่อระบายที่ผู้รับเหมาเพิ่งวางเสร็จ คณะกรรมการตรวจการจ้างต้องสั่งให้หยุดการก่อสร้าง ใช่หรือไม่?
เมื่อการรังวัดสมบูรณ์ ต้องส่งเรื่องให้ผู้ออกแบบกระทรวงสาธารณสุขแก้ไขแบบต้นเรื่องแล้วจึงส่งมอบพื้นที่ก่อสร้างให้แก่ผู้รับเหมาอีกครั้งหนึ่งใช่หรือไม่?
สสจ. ไม่ได้ปฎิบัติตามขั้นตอนนี้ ใช่หรือไม่?
เหตุใดเมื่อพบปัญหาแต่ไม่หาวิธีแก้ไข ปล่อยให้ราชการเสียหายมากว่าสี่ปี จึงเพิ่งมายกเลิกสัญญา?

Cr.เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตประพฤติมิชอบแห่งชาติ

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here