ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##เปิดตัวหนัง ศรี เมืองใหม่ โรดมูฟวี่อีสานเรื่องแรกของไทย ถ่ายทำใน จ.อุบลฯทั้งเรื่อง และเปิดฉาย รอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์อีสานแนวสร้างแรงบันดาลใจที่สร้างจากชีวิตจริงของชายชาวอุบลฯ เรื่องลุกเด้อสู

0
450

เปิดตัวหนัง”ศรีเมืองใหม่ ” โรดมูฟวี่อีสานเรื่องแรกของไทย ถ่ายทำ ใน จ.อุบลฯ ทั้งเรื่อง
บรรยากาศงานเปิดตัวภาพยนตร์โรดมูฟวี่อีสานเรื่องแรกของไทย ” ศรีเมืองใหม่ “และ ชมรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์อีสานสร้างแรงบันดาลใจที่สร้างจากเรื่องจริง! “ลุกเด้อสู “

นางจารุวรรณ บุดดาซุย รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี เป็นประธานเปิดงาน เปิดตัวภาพยนตร์โรดมูฟวี่อีสานเรื่องแรกของไทย ” ศรีเมืองใหม่ “และ ชมรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์อีสานสร้างแรงบันดาลใจที่สร้างจากเรื่องจริง! “ลุกเด้อสู ” ภาพยนตร์โดย ธนเดช รามสมภพ ณ ตลาดฮักมูล (ชมจันทร์ ) อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี
สำหรับภาพยนตร์ เรื่อง ” ศรี เมืองใหม่ ” ผลงานภาพยนตร์โดย ธนเดช รามสมภพ เป็นเรื่องราวของการเดินทางของกลุ่มเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันมากว่า 10 ปี หลังจากที่มีโรคโควิดระบาด ทำให้มีเพื่อนคนหนึ่งเสียชีวิต กลุ่มเพื่อนเลยต้องมารวมตัวกันอีกครั้งหนึ่ง เรื่องราวนี้เล่าผ่านทั้งหมด 15 อำเภอ 18 สถานที่ในตัวจังหวัดอุบลราชธานี โดยได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และมีกำหนดจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ประมาณช่วงเดือนเมษายนนี้ ในส่วนของนักแสดง แคสติ้งนักแสดง และ เน็ตไอดอลต่างๆ จะใช้ภาษาอีสานเป็นหลัก และมีภาษาระยองนิดหน่อย มีเรื่องราวของความสนุกสนาน ตลก การท่องเที่ยว ซึ่งโลเคชั่นในเรื่องนี้ไม่ซ้ำกัน แต่ละสถานที่จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆจนจบเรื่อง สำหรับผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ ธนเดช รามสมภพ มีผลงานภาพยนตร์หลายเรื่องที่ส่งเข้าประกวด เช่น เรื่องใบ้ ประกวดที่หอภาพยนตร์ เรื่อง The Musician และมีภาพยนตร์ออนไลน์ เรื่อง อยากไปโขงเจียม และอีกเรื่องคือภาพยนตร์ของจังหวัดอุบลราชธานี เกี่ยวกับงานแห่เทียนพรรษา ชื่อเรื่อง แก่นเทียน
นางจารุวรรณ บุดดาซุย รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี กล่าวว่า สำหรับภาพยนตร์เรื่องศรีเมืองใหม่ ทาง ททท.ก็ได้มีส่วนสนับสนุนและช่วยประชาสัมพันธ์ ให้กับทางผู้กำกับหนุ่มไฟแรง ซึ่งเป็นผู้กำกับสายท่องเที่ยว หัวใจอีสาน แต่เนื่องจากเกิดสถานการณ์การระบาดของโควิด -19 ในช่วงนี้ เลยไม่ได้กำหนดวันฉายภาพยนตร์ เดิมทีกำหนดฉายในช่วง เดือนกุมภาพันธ์ จึงได้เลื่อนออกไปอีก ซึ่งการฉายภาพยนตร์ในเรื่องนี้ ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จะเป็นผู้กำหนดเองว่าจะให้ฉายได้เมื่อไหร่
สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ถ่ายทำในจังหวัดอุบลราชธานี 100 เปอร์เซ็น เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในจังหวัดอุบลราชธานี ประมาณ 18 แห่งด้วยกันใน 15 อำเภอ จะเป็นวัดวาอาราม แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นแหล่งธรรมชาติ และแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นของเอกชนด้วย อยากจะเชิญชวนคนอุบลทุกคน ช่วยประชาสัมพันธ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ ให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวอุบลราชธานีมากยิ่งขึ้น
นอกจากนี้ยังมีการฉายภาพยนตร์สั้น เรื่อง ลุกเด้อสู ผลงานการกำกับของ ธนเดช รามสมภพ เป็นเรื่องราวประวัติของเฮียโก เป็นเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จและถ่ายทอดออกมาเป็นหนังสั้นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่กำลังท้อให้ลุกขึ้นมาสู้อีกครั้ง เป็นเรื่องราวของเซลล์ขายเครื่องกรองน้ำ จากเชลล์ธรรมดาที่ล้มลุกคลุกคลาน ขายจนเป็นผู้ที่มียอดขายระดับท็อปของเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเป็นคนจังหวัดอุบลราชธานี ความน่าสนใจอยู่ที่ว่าเขาไปถึงจุดนั้นได้อย่างไร คนที่ล้มแล้วล้มอีก สามารถจัดการความรู้สึกและสร้างกำลังใจให้ตัวเองอย่างไร เพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจขึ้นมาสู้จนชีวิตประสบความสำเร็จ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here