ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##น้องจูน”สาวไม่ท้อ”ทนไม่ไหวร้องสมาคมสื่อฯรถหายจากอู่โผล่เต้นท์4เดือนคดีไม่คืบวอนบิ๊กโจ๊กช่วยด้วย!

0
1028

น้องจูน”สาวไม่ท้อ”ทนไม่ไหวร้องสมาคมสื่อฯรถหายอู่โผล่เต้นท์4เดือนคดีไม่คืบวอนบิ๊กโจ๊กช่วยด้วย!

จากกรณีที่น.ส.พิมพ์ณภัส หรือจูน นวลหงษ์ อายุ 27 ปี เจ้าของรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ สีขาว ทะเบียน 1กภ 4366 กทม. ซึ่งนำไปซ่อมที่อู่แห่งหนึ่งย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนสุนัขจนหม้อน้ำรถแตก เมื่อวันที่ 16 ก.ย.64 ปรากฎว่าหลังจากนั้นผ่านไปประมาณ 1 เดือน เจ้าของอู่โทรมาแจ้งว่ารถเก๋งถูกคนร้ายขโมยไป ซึ่งกล้องของอู่จับภาพคนร้ายได้ เจ้าของอู่จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.บางบัวทอง เมื่อวันที่ 19 ต.ค.64หลังจากนั้น น.ส.พิมพ์ณภัส ได้รับแจ้งจากเพื่อนในเฟซบุ๊กว่า พบรถเก๋งคัมรี่ลงประกาศขายในเพจแห่งหนึ่ง ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับรถของ น.ส.พิมพ์ณภัสประกาศขายอยู่ที่เต็นท์ขายรถแห่งหนึ่ง ย่านนวมินทร์ กทม. ทำให้ น.ส.พิมพ์ณภัส และเพื่อนๆเฝ้าสังเกตความเคลื่อนไหวที่เต็นท์รถแห่งนี้ ก่อนจะตัดสินใจโทรแจ้งตำรวจสน.โคกครามวางแผนล่อซื้อรถที่ถูกขโมยมาสวมทะเบียนคันดังกล่าว
จนกระทั้งเวลา 13.00 น. ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม นำกำลังมาที่เต้นท์ขายรถและสามารถยึดรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ สีขาว ทะเบียน 2กญ 7181 กทม. ซึ่งมีรายละเอียดหลายอย่างที่ตรงกับรถของผู้เสียหาย จึงได้อายัดรถนำมาตรวจสอบที่ สน.โคกคราม พร้อมเชิญตัวเจ้าของเต็นท์รถและเซลล์ขายรถเข้าสอบปากคำถึงที่มาที่ไปของรถคันดังกล่าว
โดยเพื่อนๆของน้องจูนที่มาช่วยติดตามรถได้กล่าวว่านับว่าเป็นความ โชคดีที่วันนี้เรามาเจอรถของน้องจูนในพื้นที่นี้พอดี ซึ่งเมื่อไปร้องขอความช่วยเหลือจากตำรวจชุดสืบสวน สน.โคกคราม แล้วตำรวจระดมกำลังลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบรถเก๋งคันที่ต้องสงสัยทันที ก่อนจะอายัดรถมาตรวจพิสูนจ์ ซึ่งตนเป็นห่วงว่าในตอนที่น้องจูนกำลังไปเข้าแจ้งเพื่อขอความช่วยเหลือจากตำรวจนั้น หากคนร้ายที่นำรถมาขายไหวตัวทัน ตนและเพื่อนๆ ที่เฝ้ารถอยู่ห่างๆ คงจะติดตามไม่ทัน และหากรถคันนี้หลุดจากเต็นท์แห่งนี้ไปแล้ว คงยากที่จะติดตามกลับคืนมาเพราะคนขายตั้งราคาไว้แค่4แสนบาทเท่านั้นเองซึ่งมันถูกมากๆ
ล่าสุดเมื่อวันที่1ก.พ.65เวลา15.00น.น.ส.พิมพ์ณภัส นวลหงษ์(จูน)เจ้าของรถโตโยต้าคัมรี่ได้เดินทางมาที่สำนักงานใหญ่สมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย)
ย่านประชาชื่นเข้าพบกับนายคฑาภณ สนธิจิตรนายกสมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย)ประธานเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตประพฤติมิชอบแห่งชาติเพื่อขอให้ทางสมาคมฯช่วยเร่งรัดติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรีโดยเฉพาะพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีทำงานล่าช้ามากๆคดีผ่านมา4เดือนไม่มีอะไรคืบหน้าทั้งๆที่มีหลักฐานทั้งภาพวงจรปิดและหลักฐานจากกองพิสูจน์หลักฐานและพยานต่างๆแต่ทางตำรวจก็ยังไม่แจ้งข้อหากับใครสักคนโดยเฉพาะเจ้าของอู่ซึ่งเป็นต้นทางในคดีนี้แต่เจ้าของอู่กลับไปให้ข่าวว่าได้ดูแลช่วยเหลือเจ้าของรถทุกอย่างซึ่งตนขอยืนยันว่าไม่เคยได้รับความช่วยเหลืออะไรจากเจ้าของอู่แห่งนี้เลยส่วนเงิน5,000บาทที่ตนได้มาก็ได้มาจากหุ้นส่วนของอู่นี้ไม่ใช้เงินจากเจ้าของอู่แต่อย่างใด
โดยตนอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนขยายผลไปจนถึงตัวการที่กระทำผิดซึ่งตน เชื่อว่าเป็นขบวนการปลอมแปลง – เปลี่ยนเลขตัวถัง – เปลี่ยนเลขคัทซีแน่นอนตนโดยเชื่อว่าคดีนี้ไม่ใช่คดีแรกที่มีผู้เสียหายถูกกระทำแบบนี้โดยน.ส.พิมพ์ณภัสยังได้เปิดเผยว่าตอนนี้ตนทุกข์ใจมากยิ่งกว่าตอนรถหายเสียอีกเพราะต้องมาขับรถทั่งๆที่รถเป็นของเราชื่อเป็นของเราเงินเราเป็นคนผ่อนแต่รถกลับไม่ใช้ชื่อเรากับกายเป็นชื่อของคนอื่นจึงขอวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยลงมาดำเนินการคดีนี้โดยเร่งด่วนด้วยซึ่งถ้าคดีไม่มีความคืบหน้าใดๆตนจะไปขอความช่วยเหลือจากพล.ต.ท.สุรเชษฐ หักพาล(บิ๊กโจ๊ก)ผู้ช่วยผบ.ตร.ให้ท่านลงมาดูแลคดีนี้หน่อยเพราะทราบมาว่าท่านเป็นตำรวจที่ดีชอบช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนในเรื่องคดีต่างๆหลังจากได้รับฟังข้อมูลและได้รับเอกสารการร้องเรียน จากน.ส.พิมพ์ณภัสแล้ว
นายคฑาภณ สนธิจิตรนายกสมาคมฯได้กล่าวว่าทางสมาคมฯก็จะติดตามและสอบถามความคืบหน้าในคดีนี้กับทางผกก.บางบัวทองว่าคดีไปถึงไหนและได้แจ้งข้อหาแก่ผู้ใดบ้างหรือยังโดยเฉพาะเจ้าของอู่ซึ่งถือว่าเป็นต้นน้ำในคดีนี้เพราะว่ารถได้ไปจอดในซ่อมในอู่ของเค้าๆต้องรับผิดชอบแต่ทำไม่กับนิ่งเฉยไม่รับรู้อะไรเลยซึ่งมันก็หน้าสงสัยอยู่เหมืนกันซึ่งจากการสอบถามน.ส.พิมพ์ณภัสว่าถ้าเจ้าของอู่ออกมาแสดงความรับผิดชอบในส่วนต่างๆ
ทางน.ส.พิมพ์ณภัสพร้อมจะเจรจาพูดคุยหรือไม่ซึ่งเธอก็ตอบยินดีที่จะร่วมพูดคุยด้วยส่วนที่น.ส.พิมพ์ณภัสอยากจะเข้าพบและยื่นหนังสือร้องเรียนกับพล.ต.ท.สุรเชษฐ หักพาลซึ่งทางเราก็ได้แนะนำไปว่าให้รอเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ๆเกิดเหตุดำเนินการในคดีนี้ไปก่อนให้เวลาเค้าสักระยะหนึ่งถ้าคดียังไม่มีความคืบหน้าใดๆทางสมาคมฯก็พร้อมจะประสานงานทางพล.ต.ท.สุรเชษฐ หักพาลผู้ช่วยผบ.ตร.เพื่อจะได้นำน้องเข้าพบท่านตามความประสงค์ของเธอต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here