ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#เครือข่ายสื่อฯยื่นเอกสารต่อ ป.ป.ช.กรณีได้รับมอบอำนาจติดตามเรื่องร้องเรียนนายกเทศบาลฯนำรถทางราชการไปใช้ผิดกฎระเบียบกระทรวงมหาดไทย

0
1108

เครือข่ายสื่อฯยื่นเอกสารให้ป.ป.ช.กรณีได้รับมอบอำนาจติดตามเรื่องร้องเรียนนายกเทศบาลฯนำรถทางราชการไปใช้ผิดกฎระเบียบกระทรวงมหาดไทย

สืบเนื่องจากเมื่อปี2553 นายกฯคนดังกล่าวได้ก่อสร้างบ้านพักของตนเองภายใน อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ และต้องการหาต้นไม้มาปลูกภายในบริเวณบ้านจึงได้ร่วมพูดคุยกับพนักงานซึ่งเป็นลูกน้องของตนโดยลูกน้องได้แนะนำว่าที่ไร่ของตนมีต้นไม้อยู่ตามหัวไร่ปลายนารวมทั้งยังมีต้นไม้ของเพื่อนบ้านที่ตนรู้จักอีกจำนวนหนึ่งซึ่งต้นไม้เหล่านี้อยู่ที่ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี แต่ต้องหารถ-เครืองจักร ไปขุดและขนลงมาเองหลังจากนั้นนายกฯได้ทำเรื่องขออนุญาติหน่วยงานของตนเองเพื่อขอใช้รถ-เครืองจักรรวมทั้งพนักงานจำนวน3คนโดยนายกได้มอบเงินให้20,000บาทไว้เป็นค่าใช้จ่ายในการขุดต้นไม้ครั้งนี้
ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือว่าไม่เป็นไปตามกฎระเบียบของกระทรวงมหาดไทยว่าด้วยการใช้และรักษารถยนต์ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นพ.ศ.2548ข้อ11
ล่าสุดเมื่อวันที่8ก.พ.65เวลา13.10น.นายคฑาภณ สนธิจิตรประธานเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตประพฤติมิชอบแห่งชาติ น.ส.กาญดา ระแวกกลาง เลขาธิการเครือข่ายสื่อฯพร้อมผู้บริหารเข้ายื่นหนังสือเอกสารใบมอบอำนาจจากชาวบ้านในตำบลแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ กับป.ป.ช.ให้เป็นผู้ติดตามการร้องเรียนเรื่องที่ชาวบ้านได้ยื่นเรืองร้องเรียนนายกเทศบาลแห่งหนึ่งพร้อมพวก3คนได้นำรถของทางราชการไปขุด-ตัด-ขนต้นไม้จากจ.อุทัยธานีมาปลูกไว้ที่บ้านของตนเองซึ่งได้ยื่นเรื่องไว้ที่ ป.ป.ช.จังหวัดสมุทรปราการตั้งแต่ปี59จนถึงขณะนี้คดีก็ไม่มีความคืบหน้าใดๆซึ่งก่อนที่จะมายื่นเรื่องร้องที่ป.ป.ช.จ.สมุทรปราการเมื่อประมาณปี54-55ได้เคยไปยื่นเรื่องนี้ที่จังหวัดสมุทรปราการผลสุดท้ายคำตัดสินออกมาเพียงให้ว่ากล่าวตักเตือนนายกเทศบาลท่านนี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here