ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ผู้ว่าอุบลฯเปิดงาน ชิม ช้อป สินค้าโอท็อป ในงาน “Best Product Connect Expo” 1 – 5 เมษายน 2565 ที่สนามศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี (หลังเก่า)

0
657

ผู้ว่าอุบลฯเปิดงาน ชิม ช้อป สินค้าโอท็อป ในงาน “Best Product Connect Expo” 1 – 5 เมษายน 2565 ที่สนามศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี (หลังเก่า)

เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2565 นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน
งานแสดงและจำหน่าย “Best Product Connect Expo” กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 2 ระหว่างวันที่ 1 – 5 เมษายน 2565 โดยมี นางสาวภัทราพร ตัณฑ์พูนเกียรติ หัวหน้ากลุ่มทะเบียนธุรกิจและอำนวยความสะดวกทางการค้า รักษาราชการแทน พาณิชย์จังหวัดอุบลราชธานี เป็นผู้กล่าวรายงาน กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 2 ประกอบด้วย จังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดศรีสะเกษ จังหวัดยโสธร และจังหวัดอำนาจเจริญ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 2 มีทำเลที่ตั้งติดกับประเทศเพื่อนบ้านเราถึง 2 ประเทศ ด้วยกัน ได้แก่ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และราชอาณาจักรกัมพูชา ใน 3 จังหวัดที่มีพื้นที่ติดประเทศเพื่อนบ้านได้แก่ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ และอำนาจเจริญ โดยมีจังหวัดอุบลราชธานีเป็นศูนย์กลางด้านเศรษฐกิจการค้าของกลุ่มจังหวัดฯ และภูมิภาคอีสานใต้ เศรษฐกิจการค้าของกลุ่มจังหวัดฯ ส่วนหนึ่ง
ได้รับอานิสงค์จากประเทศเพื่อนบ้าน มีการค้าชายแดนที่สร้างมูลค่าการค้าให้กับกลุ่มจังหวัด 20,000 กว่าล้านบาทต่อปี กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จึงมียุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาการค้าการลงทุนเป็นยุทธศาสตร์หนึ่งที่สำคัญ มุ่งเน้นการเสริมสร้างขีดความสามารถด้านการค้าการลงทุน โดยเฉพาะการค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน และยังได้จัดทำแผนงาน โครงการเพื่อขับเคลื่อน ด้านเศรษฐกิจการค้าของกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี และในปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมามีโครงการเสริมสร้างศักยภาพทางการค้าการลงทุนของกลุ่มจังหวัดเชื่อมโยงอาเซียน ที่ดำเนินการในขณะนี้เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่จะช่วยขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ของกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ด้านการค้าการลงทุนดังกล่าว

โดยที่ผ่านมา เป็นที่ทราบกันดีว่า ทั่วโลกประสบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 (Covid-19) ซึ่งต่างได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ภาคธุรกิจการค้า เป็นเวลา 2 ปีกว่ามาแล้วที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์นี้ และคงต้องอยู่กับโรคนี้ไปอีกอย่างต่อเนื่อง คงถึงเวลาที่เราต้องหันกลับมาให้ความสำคัญกับด้านเศรษฐกิจการค้า ให้การค้าการขายดำเนินต่อไปได้ พร้อมๆ กับมาตรการในการป้องกันโรค ปรับตัวในการทำธุรกิจการค้าสู่รูปแบบของ New Normal การจัดงานจึงถือว่าเป็นกิจกรรมหนึ่งที่จะมาช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง และยังจะนำเม็ดเงินและรายได้เข้าสู่กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และยังจะ มีธุรกิจต่อเนื่องอื่น ๆ ที่จะได้รับอานิสงค์ตามไปด้วยไม่ว่าจะเป็นธุรกิจที่พักโรงแรม ร้านอาหาร โดยจะทำให้การธุรกิจค้าขายของกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือกลับมาคึกคักอีกครั้ง เป็นการตอบรับนโยบายเปิดประเทศของรัฐบาล ตลอดจนเป็นโอกาสที่จะช่วยฟื้นฟูและขับเคลื่อนเศรษฐกิจการค้าของกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือและเศรษฐกิจของประเทศไทยให้เดินหน้าต่อไปได้ ในงานระหว่างวันที่ 1-5 นี้ยังมีผู้จำหน่ายสินค้าจากทั่วทุกภาคของประเทศ ทีมีชื่อเสียง ได้เข้าร่วมออกร้านไม่ว่าจะมาจากภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ต่างก็นำสินค้ามาออกร้านจำหน่ายในครั้งนี้ด้วย สำหรับงาน “Best Product Connect Expo” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 5 เมษายน 2565 ระยะเวลา 5 วัน ณ สนามศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี (หลังเก่า) อำเภอเมืองฯ จังหวัดอุบลราชธานี ภายในงานได้มีการดำเนินงานภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด กิจกรรมประกอบด้วย การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าของผู้ประกอบการ มากกว่า 200 บูธ พบกับสินค้าออร์แกนิค อาหารสุขภาพ ผลิตภัณฑ์ชุมชน จากผู้ผลิตและผู้ประกอบการภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และจากทั่วประเทศ สินค้าหัตถกรรม มากมายหลากหลายชนิด ผ้าฝ้าย ผ้าไหม เครื่องเงิน สินค้าแฟชั่นทันสมัย และของตกแต่งบ้านอย่างครบครัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษ เปิดประสบการณ์มุมมองธุรกิจในตลาดสินค้าอินทรีย์ยุคใหม่ เวทีสัมมนาวิชาการด้านตลาดสินค้าอินทรีย์ พร้อมเปิดโอกาสในการเจรจาธุรกิจกับผู้ส่งออกและนำเข้า พร้อมรับชมความบันเทิงบนเวทีทุกวันในหลากหลายรูปแบบ โดยชมการแสดงวงดนตรีโฟล์คซอง และการแสดงวงโปงลางชื่อดัง และเพลิดเพลินกับ มินิคอนเสริ์ต จากศิลปินค่ายดังในแต่ละวัน ตั้งแต่เวลา18:00น เป็นต้นไป
วันที่ 1 เมษายน 65 = ไข่มุก รุ่งรัตน์
วันที่ 2 เมษายน 65 = บอย ศิริชัย
วันที่ 3 เมษายน 65 = เวียง นฤมล
วันที่ 4 เมษายน 65 = เบล วริสรา
วันที่ 5 เมษายน 65 = แอน อรดี
พิเศษสุดๆ ช้อปสินค้าภายในงาน ลุ้นรับของรางวัลมูลค่ากว่า 200,000 บาท อาทิ สร้อยคอทองคำ/นาฬิกาข้อมือ Smart watch/โทรศัพท์มือถือ Smart Phone /คอมพิวเตอร์ Tablet หม้อทอดไร้น้ำมัน (Air Fryer) โทรทัศน์ Led บัตรกำนัล (Gift Vouchers) และของรางวัลอีกมายมาย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here