ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##เรืออากาศโท สมพร ปานดำ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เยือนอาชีวะอุบลฯ ชื่นชมการทำงานมีความเชี่ยวชาญต่อการจัดการศึกษาสู่ความเป็นเลิศเฉพาะทางด้านการโรงแรม (Excellent center) ในขณะที่อาชีวะอุบลฯมุ่งมั่นพัฒนาผู้เรียนอาชีวศึกษาสู่มาตรฐานสากล

0
265

เรืออากาศโท สมพร ปานดำ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เยือนอาชีวะอุบลฯ ชื่นชมการทำงานมีความเชี่ยวชาญต่อการจัดการศึกษาสู่ความเป็นเลิศเฉพาะทางด้านการโรงแรม (Excellent center) ในขณะที่อาชีวะอุบลฯมุ่งมั่นพัฒนาผู้เรียนอาชีวศึกษาสู่มาตรฐานสากล

วันที่ 4 เมษายน 2565 ที่โรงแรมอาชีวะ (R CHEE WA HOTEL) วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เรืออากาศโท สมพร ปานดำ รองเลขาธิการ คณะกรรมการการอาชีวศึกษา ลงพื้นที่เยี่ยมชมวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี โดยมีนายธาตรี พิบูลมณฑา ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี ประธานกรรมการอาชีวศึกษาจังหวัดอุบลราชธานี นางลฎาภา แสวงทรัพย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ครู บุคลากร ให้การต้อนรับ ในโอกาสนี้ เรืออากาศโท สมพร ปานดำ รองเลขาธิการ คณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้เยี่ยมชมและให้กำลังใจในการปฏิบัติงานของ ครู นักเรียน นักศึกษา ภายในโรงแรมอาชีวะ (R CHEE WA HOTEL) วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการด้านการโรงแรมและการท่องเที่ยว ของสถานศึกษา ซึ่งได้รับงบประมาณจากสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาก่อสร้างอาคารปฏิบัติการประเภทวิชาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและโรงแรม ด้วยงบประมาณในการก่อสร้าง 16 ล้าน 8 แสนบาท มีพื้นที่ใช้สอย 3 ชั้น ประกอบด้วยห้องพัก 24 ห้อง ได้แก่ ห้องจัดเลี้ยง ห้องอาหารและห้องบาร์เทนเดอร์ โดยภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันพร้อมจัดตกแต่งอย่างสวยงามและลงตัว ประกอบด้วย ห้องพักแบบเตียงคู่ (Twin Bedded Room) มีจำนวน 18 ห้อง ห้องพักแบบเตียงเดี่ยว (Double Bedded Room) มีจำนวน 4 ห้อง และ ห้องสูท (Suite) มีจำนวน 2 ห้อง บริการห้องพักสุดพิเศษช่วง PROMOTION จากราคาเต็ม 800 บาท ลดราคาอยู่ที่ ราคา 490 บาท (ไม่รวมอาหารเช้า) และราคา 650 บาท (รวมอาหารเช้า)

โดยพื้นที่ชั้นล่างมีจุดจำหน่ายของที่ระลึกและผลิตภัณฑ์ที่ทำจากผ้าพื้นเมือง พร้อมจัดมุมสวยๆเอาใจคนชอบเช็คอินและนักดื่มกาแฟ ด้วยการจำหน่ายกาแฟและเครื่องดื่มสารพัดเมนูในราคาย่อมเยา ด้วยร้านที่มีชื่อว่า R coffee จึงนับเป็นแหล่งฝึกความเป็นผู้ประกอบการให้กับผู้เรียนอาชีวศึกษาอย่างครบวงจร ทั้งนี้สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาได้คัดเลือกวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เป็นกลุ่มคลัสเตอร์สถานศึกษาเป็นเลิศเฉพาะทางในสาขาวิชาการท่องเที่ยวและโรงแรม (Excellent center) ในปี 2560 มาจนถึงปัจจุบัน โดยสถานศึกษาได้จัดกิจกรรมพัฒนาและยกระดับสมรรถนะผู้เรียน ภายใต้ศูนย์ความเป็นเลิศทางการอาชีวศึกษา(Excellent center) ได้แก่ การพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษสำหรับอาชีพ การดูแลห้องพักเพื่อความเป็นเลิศ การพัฒนารูปแบบการจัดการศึกษาเฉพาะทางสาขาวิชาโรงแรม งานบาร์เทนเดอร์ ทักษะการชงกาแฟ บาเสสต้า การบริการอาหารและเครื่องดื่มสู่มาตรฐานสากล รวมทั้งทักษะมาสสาจแอนด์สปาสำหรับธุรกิจโรงแรม ทั้งนี้ได้สร้างเครือข่ายภาคีนำนักเรียน นักศึกษาเข้าฝึกประสบการณ์วิชาชีพกับสถานประกอบการที่ได้คุณภาพมาตรฐานชั้นนำระดับประเทศ เป็นต้น เรืออากาศโท สมพร ปานดำ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวว่า “การเข้าเยี่ยมชมวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี และร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การบริหาร การจัดการเรียนการสอนของวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ในครั้งนี้ตนรู้สึกขอบคุณกับการต้อนรับที่อบอุ่น ขอให้กำลังใจและชื่นชมด้วยหัวใจ ในการทำงานของคณะผู้บริหาร ครู บุคลากร นักเรียน นักศึกษา ที่มีความเชี่ยวชาญต่อการจัดการศึกษา ต่างร่วมกันทุ่มเท ตั้งใจ และเอาใจใส่ ในการพัฒนาการศึกษาไทย และพัฒนาประเทศไทย โดยการสร้างและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาให้บรรลุตามเป้าหมาย” รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ด้านนางลฎาภา แสวงทรัพย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เปิดเผยว่า “การอาชีวศึกษาเป็นหัวใจของการพัฒนาประเทศ” วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานีมุ่งมั่นพัฒนาผู้เรียนอาชีวศึกษาให้ตอบโจทย์และตรงกับความต้องการของสถานประกอบการและการมีงานทำโดยวางเป้าหมายในการพัฒนาผู้เรียน ให้รู้จริง ทำได้ เข้าใจชีวิต เพื่อนักเรียน นักศึกษาจบการศึกษาอย่างมีคุณภาพ ทำงานได้รับการยกย่องจากสถานประกอบการ และเป็นกำลังหลักที่สำคัญของครอบครัว ก้าวสู่การพัฒนาประเทศชาติในอนาคตต่อไป ทั้งนี้ของเชิญท่านที่สนใจอุดหนุนกาแฟและเครื่องดื่ม พร้อมสั่งจองห้องพักสะอาด ปลอดภัย และได้มาตรฐาน ได้ที่โรงแรม R cheewa hotel @อาชีวะอุบลฯ โทรสำรองห้องพัก หมายเลขโทรศัพท์ 045-250-111 และ 094-287-1555 หรือที่ เพจ facebook โรงแรม Rcheewa Hotel อาชีวะอุบล เพื่อเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมการพัฒนาทักษะวิชาชีพของผู้เรียนอาชีวศึกษาอีกทางหนึ่งด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here