ข่าวเด่นนิวส์สยาม ออนไลน์ สำนักงานเกษตรจังหวัดอุบลราชธานี จัดการประกวด / แข่งขัน ส้มตำลีลา ในงาน “ชื่นสุขี ศรีวนาลัย ปีใหม่และงานกาชาด ปี 2562 จังหวัดอุบลราชธานี”

0
371

สำนักงานเกษตรจังหวัดอุบลราชธานี  จัดการประกวด / แข่งขัน ส้มตำลีลา  ในงาน “ชื่นสุขี ศรีวนาลัย ปีใหม่และงานกาชาด ปี 2562 จังหวัดอุบลราชธานี” ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี (หลังเก่า)  โดยมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันจำนวนกว่า  10  ทีม   ซึ่งแต่ละทีมได้มีการแต่งกายพร้อมด้วยท่วงท่าลีลาในการตำส้มตำที่สนุกสนาน จังหวะเพลงที่เร้าใจ  และประทับใจกรรมการและกองเชียร์   นอกจากนี้แล้วรสชาติจะต้องมีความกลมกล่อม  สื่อถึงส้มตำอาหารทางวัฒนธรรม  และการจัดวางตกแต่ง  องค์ประกอบของส้มตำที่มีความสวยงามน่ารับประทานอีกด้วย 

 ผลการประกวด/แข่งขัน ส้มตำลีลา  รางวัลชนะเลิศ  ได้แก่  ทีมจาก  อำเภอสำโรง  ได้รับเงินรางวัล 5,000  บาท  พร้อมใบประกาศนียบัตร   อันดับที่ 2 ได้แก่  อำเภอเดชอุดม ได้รับเงินรางวัล 4,000  บาท  พร้อมใบประกาศนียบัตร   อันดับที่ 3 ได้แก่  อำเภอพิบูลมังสาหาร ได้รับเงินรางวัล 3,000  บาท  พร้อมใบประกาศนียบัตร   รางวัลชมเชย  2  รางวัล  ได้แก่  อำเภอวารินชำราบ  และอำเภอเหล่าเสือโก้ก   ได้รับเงินรางวัล 2,000  บาท  พร้อมใบประกาศนียบัตร

ทั้งนี้นายกมล โสพัฒน์ รักษาราชการแทนเกษตรจังหวัดอุบลราชธานี   พร้อมด้วยนายไพโรจน์ ศรีทานันท์ หัวหน้ากลุ่มส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกร  ร่วมมอบรางวัลให้กับผู้เข้าแข่งขัน ส้มตำลีลา ในครั้งนี้

ยงยุทธ ผูกพันธ์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม ศุนย์ข่าว จ.อุบลราชธานี รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here