ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##เครือข่ายสื่อฯยื่นหนังสือป.ป.ช.ทวงถามความคืบหน้าคดีนายกเทศบาลฯนำรถราชการไปใช้ขนต้นไม้!

0
588

เครือข่ายสื่อฯยื่นหนังสือป.ป.ช.ทวงถามความคืบหน้าคดีนายกเทศบาลฯนำรถราชการไปใช้ขนต้นไม้!

เมื่อวันที่22เม.ย.65ที่ผ่านมา
นายคฑาภณ สนธิจิตร ประธานเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตประพฤติมิชอบแห่งชาติ” ได้เดินทางมายื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้ากับ ป.ป.ช.จ.สมุทรปราการในคดีที่นายกเทศมนตรีเทศบาล……จ.สมุทรปราการได้นำรถส่วนกลาง!ของทางราชการไปใช้ขน-ตัดต้นไม้ที่ จ.อุทัยธานี เพื่อนำมาปลูกไว้ในบ้านพักของตนเองเพื่อประโยชน์ส่วนตัวไม่เกี่ยวข้องกับทางราชการแต่อย่างใดซึ่งการกระทำดังกล่าวผิดกฎระเบียบของกระทรวงมหาดไทย
พ.ศ.2548ข้อ11โดยการสอบสวนเรื่องนี้ใช้เวลามาหลายปีทั้งๆมีหลักฐานต่างๆครบถ้วนสมบูรณ์ทุกอย่างแต่ผลการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จสร้างความกังวลให้กับประชาชนที่สนใจติดตามเรื่องร้องเรียนเรื่องนี้เป็นอย่างมากเพราะกลัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรมในเรื่องนี้
โดยมีนายพงษ์ภัทร โภชากรณ์ พนักงานไต่ส่วนระดับต้น ป.ป.ช.จ.สมุทรปราการเป็นผู้มารับหนังสือและได้กล่าวว่าการร้องเรียงเรื่องนี้ทางป.ป.ช.จ.สมุทรปราการ
ได้สรุปและส่งเอกสาร-หลักฐานผลการสอบสวน (ชี้มูล)ไปให้กับ ป.ป.ช.ส่วนกลางเป็นที่เรียบร้อยครบถ้วนเหลือเพียงทางป.ป.ช.ส่วนกลางลงนาม(ลงมติ)เห็นด้วยกับผลการสอบสวนของ ป.ป.ช.จ.สมุทรปราการหรือไม่ที่ชี้มูลเรื่องนี้ไปแล้วถ้าเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับผลการสอบสวนก็จะมีหนังสือมาที่ป.ป.ช.สมุทรปราการทางเราก็ต้องดำเนินตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไปซึ่งตอนนี้ทางป.ช.ช.จ.สมุทรปราการได้ดำเนินการจนจบขบวนการไปเรียบร้อยซึ่งตอนนี้เรื่องอยู่ป.ป.ช.ส่วนกลางจะเป็นผู้ลงมติความเห็นเกี่ยวกับคดีนี้เท่านั้น ผู้สื่อข่าวยังได้รายงานเพิ่มเติมว่านายกเทศมนตรีเทศบาลฯท่านนี้ยังมีเรื่องที่ถูกร้องเรียนอีก2เรื่องซึ่งทั้ง2เรื่องยังอยู่ในกระบวนการสืบสวน-สอบสวนของป.ป.ช.จ.สมุทรปราการ สืบเนื่องจากเมื่อปี2553 นายกเทศมนตรีเทศบาล….จ.สมุทรปราการได้ก่อสร้างบ้านพักของตนเองภายใน อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ และต้องการหาต้นไม้มาปลูกภายในบริเวณบ้านจึงได้ร่วมพูดคุยและปรึกษากับพนักงานซึ่งเป็นลูกน้องของตนโดยลูกน้องได้แนะนำว่าที่ไร่ของตนมีต้นไม้อยู่ตามหัวไร่ปลายนารวมทั้งยังมีต้นไม้ของเพื่อนบ้านที่ตนรู้จักอีกจำนวนหนึ่งซึ่งต้นไม้เหล่านี้อยู่ที่ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานีแต่ต้องหารถ-เครืองจักร ไปขุดและขนต้นไม้มาเองหลังหลังจากนั้นอีกไม่นานนายกฯคนดังกล่าวได้ทำเรื่องขออนุญาติหน่วยงานของตนเองเพื่อขอใช้รถ-เครืองจักรรวมทั้งพนักงานจำนวน3คนโดยและได้มอบเงินให้20,000บาทให้กับลูกน้องเป็นค่าใช้จ่ายในการขุด-ขนต้นไม้ครั้งนี้ ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือว่าไม่เป็นไปตามกฎระเบียบของกระทรวงมหาดไทยว่าด้วยการใช้และรักษารถยนต์ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นพ.ศ.2548ข้อ11 และเมื่อวันที่8ก.พ.65เวลา13.10น.นายคฑาภณ สนธิจิตรประธานเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตประพฤติมิชอบแห่งชาติ น.ส.กาญดา ระแวกกลาง เลขาธิการเครือข่ายสื่อฯพร้อมผู้บริหารเข้ายื่นหนังสือเอกสารใบมอบอำนาจจากชาวบ้านในตำบลแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ ที่เป็นผู้ร้องเรียนท่านแรก
กับป.ป.ช.จ.สมุทรปราการโดยได้มอบอำนาจให้นายคฑาภณ สนธิจิตรเป็นผู้ติดตามเรื่องนี้จนกว่าคดีจะจบสิ้น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here