ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##โดนแล้ว!ป.ป.ช.มีมติชี้มูลความผิดนายกเทศมนตรีเทศบาลต.สำโรงเหนือพร้อมพวกกรณีนำรถทางราชการไปใช้เพื่อประโยชน์ส่วนตัว!

0
355

โดนแล้ว!ป.ป.ช.มีมติชี้มูลความผิดนายกเทศมนตรีเทศบาลต.สำโรงเหนือพร้อมพวกกรณีนำรถทางราชการไปใช้เพื่อประโยชน์ส่วนตัว!

จากกรณีที่เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตประพฤติมิชอบแห่งชาตินำเอกสาร-หลักฐานเข้าร้องเรียนต่อป.ป.ช.ให้ตรวจสอบนายกเทศมนตรีเทศบาล ต.สำโรงเหนือจ.สมุทรปราการได้นำรถยนต์ของทางราชการไปใช้ขน-ตัดต้นไม้ที่ จ.อุทัยธานีเพื่อเอาต้นไม้ที่ขนมานำปลูกไว้ที่บ้านพักของตนเองเพื่อประโยชน์ส่วนตัวเหตุเกิดประมาณปี2563ล่าสุดป.ป.ช.มีมติชี้มูลความผิดของนายกเทศมนตรี ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พร้อมพวกได้นำรถยนต์ของเทศบาล ต.สำโรงเหนือไปใช้เพื่อประโยชน์ส่วนตัวในการขน-ตัด-ต้นไม้โดยมิชอบจากกรณีการทุจริตดังกล่าวได้พบพฤติการณ์ในการกระทำความผิดดังนี้
นายกเทศมนตรีต.สำโรงเหนือได้อนุญาตหรือรู้เห็นให้ลูกจ้างของเทศบาลต.สำโรงเหนือ นำรถยนต์ส่วนกลางไปใช้ขนต้น-ตัดไม้ที่จังหวัดอุทัยธานี เพื่อจะนำมาปลูกไว้ที่บ้านของตนซึ่งกิจการๆกระทำดังกล่าวจึงมิใช่กิจการอันเป็นส่วนรวมของเทศบาลตำบลสำโรงเหนือหรือเป็นประโยชน์ของทางราชการแต่เป็นการกระทำเพื่อประโยชน์ส่วนตัวของนายกเทศมนตรี ต.ตำบลสำโรงเหนือเอง
ดังนั้นคณะกรรมการป.ป.ช. ได้พิจารณาแล้วจึงมีมติดังนี้
1การกระทำของนายกเทศมนตรีต.สำโรงเหนือมีมูลความผิดทางอาญาและวินัยอย่างร้ายแรง
ส่วนลูกจ้างของเทศบาลต.สำโรงเหนือมีมูลความผิดทางอาญาและวินัยอย่างร้ายแรง
โดยปัจจุบันนี้ทาง ป.ป.ช.อยู่ระหว่างการส่งเรื่องให้กับอัยการสูงสุด เพื่อดำเนินการฟ้องคดีอาญาต่อศาลชึ่งมีเขตอำนาจรับผิดชอบสำหรับการดำเนินการวินัย อดีตนายกเทศมนตรี ต.สำโรงเหนือให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยถอดถอน ดำเนินการทางวินัยไปตามหน้าที่และอำนาจ ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2561 มาตรา 64
โดยนายคฑาภณ สนธิจิตร ประธานเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตประพฤติมิชอบแห่งชาติได้กล่าวว่ากรณีการร้องเรียนนายกเทศมนตรีเทศบาล ต.สำโรงเหนือจ.สมุทรปราการ ตอนนี้ทางเครือข่ายสื่อยังเหลือการร้องเรียนอีก1เรื่อง
โดยได้ยื่นเรื่องไว้ที่ ป.ป.ช.ให้ตรวจสอบเรื่องการติดตั้งเสาไฟฟ้าที่ไม่ได้มาตราฐาน
ซึ่งตอนนี้เสาไฟฟ้าได้ถูกถอด-รื้อออกเพราะผุพัง-สนิมขึ้นใช้การไม่ได้ถูกนำมาเก็บกองรวมไว้ข้างๆ อาคารของเทศบาล ต.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ
ประมาณ 20 ต้น และจะต้องทยอยเก็บเสาไฟฟ้าไปเรื่อย ๆ เพราะสนิมเกาะกินเสาไฟ
ที่ใช้งานได้ไม่กี่ปีกับงบประมาณ
2กิโลเมตร 6ล้าน!ในการทำโครงการติดตั้งเสาไฟฟ้าครั้งนี้ซึ่งเรื่องนี้อยู่ระหว่างการสืบสวน-สอบสวนของ ป.ป.ช.จ.สมุทรปราการอยู่

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here