ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ททท. อุบลฯ นำชมสวนทุเรียน อ.น้ำยืน เตรียมเสนอทุเรียนแสงแรก ชูจุดขายอุบลราชธานีเมือง 4 แสงพร้อมขายแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมงานประเพณี ผนวกสินค้าแสงแรก

0
149

ททท. อุบลฯ นำชมสวนทุเรียน อ.น้ำยืน เตรียมเสนอทุเรียนแสงแรก ชูจุดขายอุบลราชธานีเมือง 4 แสงพร้อมขายแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมงานประเพณี ผนวกสินค้าแสงแรก

​การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานอุบลราชธานี ตอกย้ำถึงความพร้อมในการส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยวพื้นที่รับผิดชอบภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยชูจุดขายพร้อมเสิร์ฟแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย ผสานกับศิลปวัฒนธรรมงานประเพณี ภายใต้โครงการ “อุบลราชธานี เมือง 4 แสง”
นายธงชัย แสนทวีสุข ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานอุบลราชธานี กล่าวถึงทิศทางการดำเนินกิจกรรมของสำนักงานภายใต้แผนการตลาดการท่องเที่ยว ประจำปี 2565 ว่าพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีที่ตั้งอยู่ตะวันออกสุดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และสามารถรับตะวันใหม่ก่อนใครในสยามนั้น มีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย มีขนบธรรมเนียมประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์และเข้มแข็ง ดังเช่น งานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาอันโด่งดังไปทั่วโลก ประกอบกับการคมนาคมที่สะดวกสบาย ทั้งโครงข่ายการคมนาคมและเส้นทางบินข้ามภาคที่หลากหลาย อีกทั้งมีที่พักที่ได้มาตรฐาน SHA และ SHA+ อย่างครบครัน ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนจำนวนมาก แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ
โควิด 19 ทำให้ส่งผลกระทบและชะงักไปบ้าง ปัจจุบันหลังจากมีมาตรการผ่อนคลายและการระบาดมีแนวโน้มลดลง ททท.สำนักงานอุบลราชธานียังเดินหน้ากระตุ้นตลาดท่องเที่ยวภายใต้โครงการ “อุบลราชธานี เมือง 4 แสง” ประกอบด้วย แสงแรก อันหมายถึง แสงอรุณรุ่ง ในพื้นที่ที่รับตะวันก่อนใครในสยาม ณ บริเวณผาชะนะได อุทยานแห่งชาติผาแต้ม แสงที่ 2 คือ แสงธรรม กล่าวคือ อุบลราชธานีเป็นแหล่งกำเนิดและแหล่งปฏิบัติของพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงจำนวนมาก จึงมีแหล่งท่องเที่ยวประเภทศาสนสถาน หรือวัดที่สวยงามจำนวนมาก รวมทั้งวัดสิรินธรวรารามภูพร้าว ที่อำเภอสิรินธร สามารถเรืองแสงได้สวยงาม นับว่าเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวน่าสนใจ แสงที่ 3 คือ แสงเทียน อุบลราชธานีมีงานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษายิ่งใหญ่ที่สุดจนมีชื่อเสียงในระดับโลก และในปี 2565 นี้ ททท. ยังได้ผสานการจัดกิจกรรมเยือนชุมชน คนทำเทียน และกิจกรรมเทียนอุบล ยลได้ตลอดเดือน เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวอีกด้วย และแสงที่ 4 คือ แสงโซลาร์เซลล์ทุ่นลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่บริเวณเขื่อนสิรินธร อำเภอสิรินธร และมีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่น่าสนใจคือ Nature walkway เป็นทางเดินชมธรรมชาติที่มีทัศนียภาพเขื่อนอย่างสวยงาม
​นายธงชัย แสนทวีสุข ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานอุบลราชธานี ยังกล่าวว่า นอกจากเมือง 4 แสงแล้ว อุบลราชธานียังมี สินค้าแสงแรก ที่ประกอบด้วย ผ้าแสงแรก กล้วยแสงแรก ปลาแสงแรก และข้าวแสงแรก ซึ่งจะนำเสนอขายต่อไป และสำหรับไฮไลท์ที่มาแรงในปีนี้ ที่พลาดไม่ได้คือ ทุเรียนแสงแรก ที่อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านมาชิมทุเรียนคุณภาพแบรนด์ของอุบลราชธานี ที่ให้ผลผลิตพร้อมเสิร์ฟเมนูความสุขในหลายพื้นที่ของอุบลฯ เช่น อำเภอน้ำยืน อำเภอเดชอุดม อำเภอสว่างวีระวงศ์ เป็นต้น จะเห็นได้ว่า อุบลราชธานีมีของดีที่ครบครัน ที่รอนักท่องเที่ยวทุกท่านเดินทางมาสัมผัส โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูฝนปีนี้ที่จะได้ชมทัศนียภาพอีสานเขียวชอุ่มชุ่มชื้นน่าท่องเที่ยวอย่างยิ่ง
​การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานอุบลราชธานี ยังคงเดินหน้าประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวและจัดกิจกรรมกระตุ้นการตลาดการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยเพื่อนักท่องเที่ยว (SHA) ซึ่งในวันที่ 12 มิถุนายนนี้ ททท. ได้เชิญสื่อมวลชนและเสนอขายเส้นทางท่องเที่ยวแก่นักท่องเที่ยวกว่า 160 คน ให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอน้ำยืน เดินทางชมแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ อาทิ เนิน 500 และน้ำตกถ้ำบอน ในเขตอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย พร้อมทั้งร่วมพิธีเปิดงานเทศกาลผลไม้และของดีอำเภอน้ำยืน ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-16 มิถุนายน 2565 อีกด้วย ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถติดตามข่าวสารการท่องเที่ยวที่ ททท.สำนักงานอุบลราชธานี โทร. 045-243770 Facebook fanpage : ททท. สำนักงานอุบลราชธานี Tat Ubonratchathani และ Facebook fanpage : เที่ยวอีสาน.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here