ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##พระอาจารย์แจ้ ร่วมสวดเบิกเนตรเจ้าปู่เจ้าย่าและท้าวเวสสุวรรณ ณ.อุทยานนาควัตร บ.หนองบ่อ จ.อุบลราชธานี

0
920

พระอาจารย์แจ้ ร่วมสวดเบิกเนตรเจ้าปู่เจ้าย่าและท้าวเวสสุวรรณ ณ.อุทยานนาควัตร บ.หนองบ่อ จ.อุบลราชธานี

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2565 อ.เติ้ล หมอดูเศรษฐี จัดพิธีบวงสรวงเบิกเนตรเจ้าปู่เจ้าย่าและท้าวเวสสุวรรณ โดยมีประชาชนผู้มีจิตศรัทธาจำนวนมากหลั่งไหลมาร่วมพิธีบวงสรวงเบิกเนตรเจ้าปู่เจ้าย่าและท้าวเวสสุวรรณ ณ.อุทยานนาควัตร บ้านหนองบ่อ ต.หนองบ่อ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี กันอย่างเนืองแน่น ท่ามกลางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด – 19 อย่างเคร่งครัด โดยมีผู้ร่วมพิธี อ.เติ้ล หมอดูเศรษฐี อ.ริน ตื่นมารวย พีท ทองเจือ ดารานักแสดง ส่วนประธานพิธีในฝ่ายสงฆ์ นำโดยพระครูสมุห์ตะวัน อิทฺธิโชโต (พระอาจารย์แจ้)แห่งวัดน้อมประชาสรรค์ คลอง27 อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยาเเละ พระครูคัมภีร อุดมคุณ (หลวงปู่เณรแก้ว คำภีโร) วัดอุดมไพรสนฑ์ จ.ร้อยเอ็ด
สำหรับการจัดสร้างท้าวเวสสุวรรณ วัตถุประสงค์ เพื่อให้ประชาชนได้เข้ามาสักการะ และเป็นยึดเหนี่ยวจิตใจ ตามความเชื่อ และความศรัทธา และรับความโชคดี รับปีเสือ โดยมีความเชื่อกันว่า ท้าวเวสสุวรรณ จะช่วยป้องกันภัยจากสิ่งต่างๆ และยังก่อให้เกิดโชคลาภ ร่ำรวยเงินทอง มีวาสนาดี
สำหรับ ท้าวเวสสุวรรณ หรือที่ภาษาพราหมณ์เรียก ท้าวกุเวร ทางพระพุทธศาสนาเรียก ท้าวไพสพ มีประวัติตามความเชื่อว่า เป็นเจ้าแห่งอสูรหรือภูตผีปีศาจ ผู้ทรงอิทธิฤทธิ์และมีอานุภาพมาก เป็นหัวหน้าของท้าวจตุโลกบาล ประจำทิศทั้งสี่ และผู้คอยคุ้มครองดูแลโลกมนุษย์ เจ้าแห่งทรัพย์ทั่วปฐพี จึงถือกันว่า ท่านเป็นเทพที่คุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย ขจัดสิ่งชั่วร้าย รวมถึงเรื่องโชคลาภและความมั่งคั่งร่ำรวยด้วย การบวงสรวงมีประชาชนที่ให้ความเคารพและเชื่อมั่นในเจ้าปู่เจ้าย่าและท้าวเวสสุวรรณ จากทั่วสารทิศหลั่งไหลกันเข้าร่วมพิธีกันอย่างเนืองแน่น บางส่วนก็มารอให้พระอาจารย์แจ้พรมน้ำมนต์ให้เพื่อเป็นสิริมงคล และบางส่วนก็มารอลุ้นเลขหวยงวดประจำวันที่ 1 ก.คิ2565 ที่จะถึงนี้


ทั้งนี้ อุทยานนาควัตร อุบลราชธานี เปิดให้ประชาชนและผู้มีจิตศรัทธา ได้เข้าสักการะฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย และภายในยังมีประดิษฐาน องค์เจ้าปู่ศรีสุทโธ (เรืองแสง) 1 เดียวในประเทศไทย เจ้าย่าศรีปทุมมา และ องค์สมเด็จพระมหาจักรพรรดิ์ ที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน พร้อมชมถ้ำนาคาจักรพรรดิ์ ไหว้พระเสริมดวงนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ 9 ประเทศและยังมีอาณาจักรขอมโบราณจำลองให้ชมอีกด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here