ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ทัพนักกีฬากว่า 11 ชาติ ร่วมเปิดกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน ครั้งที่ 20 ณ.สนามกีฬา ม.ราชภัฏอุบลราชธานี

0
494

ทัพนักกีฬากว่า 11 ชาติ ร่วมเปิดกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน ครั้งที่ 20 ณ.สนามกีฬา ม.ราชภัฏอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี

เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียนครั้งที่ 20 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ณ.มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี โดยมีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ เมื่อเวลา 16.00 น.ของวันที่ 28 ก.ค2565 โดยมี นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี รศ.ธรรมรักษ์ ละอองนวล รักษาการอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ดร.โมฮัมหมัด รัชดาน โมฮัมหมัด ไจลานี ประธานสภากีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน และ ศาสตราจารย์ ดร.ศุภชัย ปทุมนากุล รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมเปิดการแข่งขัน มีทัพนักกีฬาและเจ้าหน้าที่กว่า 11 ชาติอาเซียน เดินพาเหรดเข้าสู่สนามเพื่อประกาศถึงความพร้อมในการแข่งขัน และเจ้าภาพจัดการแสดงด้านศิลปะวัฒนธรรม ชื่อชุด เรืองศิลป์แผ่นดินสยาม ที่มีความโดดเด่นสวยงาม สร้างความประทับใจ แก่แฟนๆกีฬาและนักกีฬาที่เข้ามาร่วมชมเป็นอย่างมาก
สำหรับการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน ครั้งที่ 20 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. ไปจนถึงวันที่ 6 ส.ค.2565 โดยนักกีฬาจาก 11 ประเทศอาเซียนเข้าร่วมแข่งขัน ชิงชัยจาก 23 ชนิดกีฬา เพื่อช่วงชิงเจ้าเหรียญทองในการแข่งขันครั้งนี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here