ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##จ.อุบลฯ ร่วมกับหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ตำบลหนองบ่อ พร้อมนำถุงยังชีพมอบให้กับผู้ประสบอุทกภัย จำนวน 89 ครัวเรือน

0
182

จ.อุบลฯ ร่วมกับหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ตำบลหนองบ่อ พร้อมนำถุงยังชีพมอบให้กับผู้ประสบอุทกภัย จำนวน 89 ครัวเรือน

นายทรงพล วิชัยขัทคะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วยนายมงคล จุลทัศน์ ประธานหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ตำบลหนองบ่อ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมนำถุงยังชีพมามอบให้กับผู้ประสบอุทกภัย จำนวน 89 ครัวเรือน ที่ ศาลาอเนกประสงค์ หมู่ที่ 10 บ้านจานตะโนน ตำบลหนองบ่อ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี โดยมีสำนักงานยุติธรรมจังหวัดอุบลราชธานี หอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี จิตอาสา 904 ครู นักเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการจังหวัดอุบลราชธานี และตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ในครั้งนี้ด้วย ในพื้นที่ตำบลหนองบ่อ มีผู้ได้รับผลกระทบจำนวน 6 หมู่บ้าน 89 ครัวเรือน ซึ่งทั้งหมดได้อพยพมาอาศัยที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว และบ้านญาติ
รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า จังหวัดอุบลราชธานี มีประชาชนได้รับความเดือดร้อน 41,138 ครัวเรือน 72,506 คน มีการอพยพ 16,704 ครัวเรือน เพื่อเป็นการให้ความช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัย จังหวัดอุบลราชธานีได้จัดตั้งศูนย์รับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดอุบลราชธานี ปี 2565 โดยเริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม 2565 เวลา 08.00 – 17.00 น. ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ณ ศาลาเรือนไทย ด้านหน้าศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อจะได้นำไปแจกจ่ายช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ และได้สั่งการให้ทุกอำเภอสำรวจความเสียหายพื้นที่การเกษตรและประมง เพื่อรายงานให้ทางส่วนกลางได้ทราบ ส่วนด้านการดำรงชีวิต ได้จัดตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราวให้พี่น้องได้ขึ้นมาอาศัย และอุบลฯ มีโรงครัวพระราชทาน จำนวน 2 จุด คือที่เทศบาลนครอุบลราชธานี และที่เทศบาลวารินชำราบ นอกจากนี้ในช่วงกลางคืน ยังมีเจ้าหน้าตำรวจ ทหาร ร่วมบูรณาการตรวจพื้นที่อาคารบ้านเรือนของประชาชนบริเวณน้ำ เพื่อป้องกันผู้ไม่หวังดี ฉวยโอกาสเข้ามาขโมยทรัพย์สิน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here