ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##NT ลงพื้นที่พบปะและให้กำลังใจ พร้อมมอบถุงยังชีพ พลังน้ำใจให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี

0
481

NT ลงพื้นที่พบปะและให้กำลังใจ พร้อมมอบถุงยังชีพ พลังนำใจให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี

วันที่ 21 ตุลาคม 2565 ที่บริเวณศาลาเรือนไทย ภายในศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี พันเอก สรรพชัยย์ หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT พร้อมคณะผู้บริหารและพนักงาน มอบถุงยังชีพ”พลังน้ำใจ” ประกอบด้วย เครื่องอุปโภค บริโภค และยารักษาโรค จำนวน 1,500 ชุด พร้อมน้ำดื่ม ให้ผู้ประสบอุทกภัย จังหวัดอุบลราชธานีโดยมีนายทรงพล วิชัยขัทคะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นผู้รับมอบ ทั้งนี้เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี
นอกจากนั้น พันเอก สรรพชัยย์ หุวะนันทน์ พร้อมคณะฯ ได้ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบอุทกภัย ณ.จุดพักพิง บ้านหนองจานพื้นที่ ต.แจระแม อ.เมือง จังหวัดอุบลราชธานี และยังได้มอบความช่วยเหลือและให้กำลังใจพนักงาน ณ ศูนย์บริการ NT สาขาอุบลราชธานี 1 และสาขาอุบลราชธานี 2 ด้วย
ที่ผ่านมา คณะผู้บริหารและพนักงานของ NT พร้อมด้วยจิตอาสาได้ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยในหลายพื้นที่ ขณะเดียวกัน NT ได้ตระหนักและห่วงใยเฝ้าระวังอุปกรณ์และเครือข่าย รวมถึงระบบสัญญาณทุกรูปแบบให้มีความพร้อมในการให้บริการสื่อสาร สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องในทุกสถานการณ์ ที่ผ่านมา คณะผู้บริหาร และพนักงานของ NT พร้อมด้วยจิตอาสา ได้เดินทางลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ
ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดเชียงใหม่ นครสวรรค์ พระนครศรีอยุธยา และกรุงเทพมหานคร

พร้อมเดินหน้าให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องเพราะยังมีอีกหลายพื้นที่ ที่
น้ำยังคงท่วมสูง ส่งผลให้ประชาชนจำนวนมากได้รับความเดือดร้อนเป็นวงกว้าง ขณะเดียวกัน NT ได้ตระหนักและ ห่วงใยในการเฝ้าระวังอุปกรณ์และเครือช่าย รวมถึงระบบสื่อสัญญาณทุกรูปแบบให้มีความพร้อมในการให้บริการ สื่อสาร สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องในทุกสถานการณ์ อาทิ
ระบบตรวจสอบ Monitoring คอยเฝ้าระวังและแจ้งเตือนตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมรายงานความผิดปกติ ของระบบสื่อสารส่งไปยัง help desk ประจำจังหวัดและทำการแจ้งเตือนมายังกองงานเพื่อเข้าทำการ แก้ไขตาม SLA (Service Level Agreement หรือข้อตกลงในการให้บริการแก่ลูกค้าแต่ละบริการ การแก้ปัญหาเฉพาะหน้ากรณีน้ำท่วมสูงโดยการขยับมิเตอร์ไฟฟ้า ระบบสาย และระบบอุปกรณ์สื่อสารขึ้น เหนือน้ำ เพื่อป้องกันความเสียหายและรักษาความปลอดภัยของระบบไฟฟ้าจุดแจกจ่ายและจุดเชื่อมต่อ
ของระบบสื่อสาร (NODE) บริการแจ้งขอย้ายบริการชั่วคราวมายังจุดพักพิงของลูกค้าที่ประสบปัญหาการใช้งานเนื่องจากที่อยู่อาศัย
เดิมน้ำท่วมถึง การดูแลเฝ้าระวังระบบเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องกำเนิดไฟฟ้าภายในอาคารสำนักงานบริการลูกค้า NT ที่ประสบภัยน้ำท่วมถึง พร้อมทำแนวกระสอบทราย ก่ออิฐบล็อคป้องกันความเสียหายจากน้ำเข้า และ
สูบน้ำออกเป็นระยะ เพื่อรักษาความปลอดภัย
จัดเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่กองงานเพื่อเข้าช่วยเหลือ ให้บริการตรวจสอบ และเปลี่ยนอุปกรณ์ ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานหลังน้ำลดเข้าสู่ภาวะปกติ พร้อมสนับสนุนภาระกิจการลงตรวจเยี่ยมประชาชนของทางกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
(ดีอีเอส) โดยการติดตั้งกล้อง CCTV และระบบ Internet ตลอดภารกิจ NT ยังคงยืนหยัดและสามารถให้บริการลูกค้าที่ประสบภัยได้ถึงแม้ในบางเส้นทางถูกตัดขาดหรือต้องใช้
เวลาในการเดินทาง รวมถึง NT ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ทุกครัวเรือนผ่านพ้นวิกฤตอุทกภัยโดยเร็ว และพร้อมให้ ความช่วยเหลือประชาชนในทุกพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here