ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##อบต.หัวเรือ จ.อุบลฯชวนเที่ยวถนนคนเดิน สายวัฒนธรรม ต.หัวเรือ จุดเช็กอินแห่งใหม่เพลิดเพลินกับกิจกรรมมากมาย

0
209

อบต.หัวเรือ ชวนเที่ยวถนนคนเดิน สายวัฒนธรรม ต.หัวเรือ จุดเช็กอินแห่งใหม่เพลิดเพลินกับกิจกรรมมากมาย

เมื่อวันที่ 26พ.ย.2556 นางประภาพร เลาหะวนิช นายก อบต.หัวเรือ พร้อมคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ ลงพื้นที่ดูความเรียบร้อย เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดงาน “ถนนคนเดินสายวัฒนธรรม ตำบลหัวเรือ ที่ วัดหัวเรือ ต.หัวเรือ อ.เมืองจ.อุบลราชธานี โดยมีนายสิทธิพล เลาหะวนิช รองนายก อบจ.อุบลราชธานี และพระครูสุกิจชัยโสภณ เจ้าคณะตำบลหัวเรือ เขต ๑ ผู้นำชุมชน จิตอาสา ร่วมสำรวจความเรียบร้อยในครั้งนี้ด้วย

ด้านนางประภาพร เลาหะวนิช นายก อบต.หัวเรือ เปิดเผยว่า อบต.หัวเรือเตรียมจัดงาน “ถนนคนเดินสายวัฒนธรรม ภายใต้ชื่องาน ถนนคนเดิน สายวัฒนธรรมตำบลหัวเรือ ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 3-4 ธันวาคม 2565 นี้ ที่ วัดหัวเรือ ต.หัวเรือ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ทั้งนี้จะจัดเป็นประจำ ทุกวันศุกร์ และเสาร์ ของต้นเดือน เวลา 16.00-22.00 น. เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจให้ชุมชน เพื่อส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นของจังหวัดอุบลราชธานี โดยเฉพาะบ้านหัวเรือให้เป็นที่รับรู้ อย่างกว้างขวาง ยกระดับมหกรรมวัฒนธรรมท้องถิ่นให้เป็นระดับชาติสู่สากล ที่รวบรวมกิจกรรม ทางศิลปวัฒนธรรมและการละเล่นพื้นเมืองต่างๆมากมาย

โดยภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ การแสดงรำ (จากศูนย์ฝึก และอบรมเด็กและเยาวชน เขต 5 อุบลราชธานี) การแสดงจากชมรมผู้สูงอายุ และกลุ่มแม่บ้านหนองมุก มอบใบประกาศนียบัตรเกียรติคุณ “คนดี ศรีหัวเรือ” ชมการแสดงคณะฟ้อนรำของชุมชนวัดหัวเรือ (สนับสนุนจากท่านพระครูสุกิจชัยโสภณ) ชมคณะรำย้อนยุค สิ่งสำคัญวัดนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ ของเก่าแก่ อายุ 200 กว่าปี มีศาลาเสาใหญ่ทำด้วยไม้ อายุ 100 กว่าปี มีฆ้องใหญ่ เกวียนลากสมัยโบราณ และมีสถานที่ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ (ญาครูด่าง) ซึ่งชาวบ้านต่างเดินทางมาไหว้ขอพร และได้รับพรดั่งสมใจปรารถนาด้วย

จึงขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยว มาร่วมกิจกรรม แวะชิมอาหารอร่อย จับจ่ายสินค้าราคาถูก และร่วมพิธีเปิดในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ร่วมทำบุญตักบาตร เช้าวันที่ 4 ธันวาคม 2565 ที่ วัดหัวเรือ ต.หัวเรือ อ.เมืองอุบลราชธานี

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here