ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ผู้เสียหายร้องสื่อ!ถูก”บริษัทนอร์ท เทิร์น ลอร์เยอร์” โกง!แจ้งความตำรวจคดีไม่คืบ

0
855

ผู้เสียหายร้องสื่อ!ถูก”บริษัทนอร์ท เทิร์น ลอร์เยอร์” โกง!แจ้งความตำรวจคดีไม่คืบ

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2565เวลา15.00น.นายเสริม ศักดิ์สม อายุ50 ปี-นายอดิศักดิ์ ทุมมนตรี อายุ32ปี และนายวินัย แซ่โซ้ง อายุ23ปีได้เข้าร้องเรียนกับนายคฑาภณ สนธิจิตร นายกสมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย)
ประธานเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตประพฤติมิชอบแห่งชาติให้ช่วยติดตามและตรวจสอบคดีที่ตนพร้อมผู้เสียหาย ถูกบริษัท”นอร์ทเทิร์น ลอว์เยอร์ จำกัด”หลอกให้ลงทุนเทรดสกุลเงินดิจิทัส ,อัญมณี,เครืองประดับเพชร,ทองคำและซื้อขายรถ
ยนต์มือ2เป็นต้นโดยนายเสริมได้กล่าวว่าตนเป็นตัวแทนของน.ส.สุธีธิดา ศักดิ์สม
ซึ่งเป็นบุตรสาวมาร้องเรียน
แทนโดยได้เปิดเผยขั้นตอนการโกงประชาชนของบริษัทนี้ว่า เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2565 ได้มีนางเกรินทร์ MDฝ่ายการ ตลาดของบริษัท ได้ชักชวนบุตรสาวให้ไป
ร่วมงานเปิดศูนย์ประสานงาน ของบริษัทนอร์ทเทิร์นลอว์เยอร์ ประจำจังหวัดอุบลราชธานี อยู่ที่ตลาดเซฟแลนด์ บ.ห้วยคุ้ม ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานีซึ่งภายในงานมีบอร์ดบริหารของบริษัทนอร์ทเทิร์น ลอว์เยอร์มาร่วมงานด้วยเพื่อสร้างความเชื่อถือและเชื่อมั่นให้กับประชาชนที่มาร่วมงานโดย มีการสับเปลี่ยนกันพูดเพื่อชักจูงและอธิบาย แผนการลงทุนต่างๆของบริษัทให้กับผู้ที่มาร่วมงานฟัง เช่นนำเงินไปลงทุน
เทรดสกุลเงินดิจิทัส,อัญมณี เครื่องประดับเพชร,ทองคำและซื้อขายรถยนต์มือ2โดยแนะนำให้ลงทุน เป็นเพจเก็จ เริ่มจาก ลงทุน 4,000 บาท 10 เดือน จะได้รับทั้งทุนและกำไร เป็นเงินคืน10,000 บาท ลงทุน 20,000 บาท 10 เดือนจะได้รับ 50,000 บาท ลงทุน 40,000 บาท 10 เดือน
จะได้รับ 100,000 บาท ลงทุน 100,000 บาท 10 เดือน จะได้รับ 250,000 บาท ลงทุน 400,000
บาท10 เดือน จะได้รับ 1,000,000 บาทโดยทางบริษัทเน้นย้ำตลอดว่าบริษัทเปิดถูกต้องตามกฎหมาย
และมีสัญญาคุ้มครองทุนให้นอกจากนั้นยังได้เปิดเว็บไซด์ให้เข้าไปดูความเคลื่อนไหวของ
บริษทได้ตลอดและมีห้องไลน์จัดให้มีการประชุมกับผู้ลงทุนทุกวันในเวลา 20.00 น.โดยผู้ลงทุนทุกคน
จะได้รับเงินครบตามสัญญาอย่างแน่นอน โดยลูกสาวตนจึงหลงเชื่อและได้โอนเงินเพื่อลงทุนให้กับบริษัททั้งหมด15ครั้งเป็นเงิน4แสนบาทโดยโอน
เข้าบัญชี ห้างหุ้นส่วนจำกัด นอร์ทเทิร์นลอว์เยอร์ลิสซิ่ง กรุ๊ป2021และต่อมาเมื่อวันที่30มิ.ย.65 ทางบริษัทได้หยุดจ่ายเงินปันผลต่างๆ
ทวงถามไปทางบริษัทได้รับคำตอบว่าให้รอและบ่ายเบี้ยงการจ่ายเงินมาตลอด
ทำให้มั่นใจว่าถูกโกงแน่นอนจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สุธีรพันธ์ ทาปศรีพนักงานสอบสวนสภ.เมืองอุบลราชธานีเมื่อวันที่2พ.ย.65เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้บริหารของบริษัทดังกล่าวจำนวน3คนซึ่งเวลาล่วงเลยมาจนขณะนี้คดีที่เข้าแจ้งความก็ยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใดเช่นเดียวกับผู้เสียหายอีก2คนที่เข้ามาร้องเรียนก็ถูกบริษัทแห่งนี้ใช้กลอุบายหลอกแบบเดียวกันโดยผู้เสียทั้ง2คนได้เข้าแจ้งความไว้ที่สภ.มาบตาพุดจ.ระยองแล้ว แต่จนถึงขณะนี้คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้าเช่นเดียวกันร่วมมูลค่าความเสียหายทั้ง3คนกว่า7แสนบาท สำหรับบริษัทแห่งนี้ได้ถูกตำรวจปอท.เข้าจับกุมเมื่อวันที่28มิ.ย.65โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้2คนคือ1น.ส.ดารารัตน์
2 น.ส.เกวรินทร์ พร้อมได้อายัดทรัพย์สินและเงินในบัญชีของผู้ต้องหาได้กว่า16ล้านบาทรวมทรัพย์สินที่อายัดไว้กว่า49ล้านบาท ส่วนนายรอสลี ได้เข้ามอบตัวในเวลาต่อมาซึ่งขณะนี้ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนได้ประกันตัวออกมาแล้ว ผู้ร้องจึงได้เข้าร้องเรียนต่อสมาคมผู้สื่อข่าวฯและเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตประพฤติมิชอบแห่งชาติ เพื่อให้ช่วยติดตามคดีที่แจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ว่าคดีได้ดำเนินการไปถึงไหนแล้ว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here