ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##นายอำเภอตาลสุมเป็นประธานเปิดกรวยถวายพระพร และจุดเทียนจุดเทียนพิธีสวดนพเคราะห์ ใหญ่ภาณยักษ์ เสริมชะตาบารมี อาบน้ำมนต์ ครั้งที่ 4 ณ.ศูนย์ปฏิบัติธรรมสุนทรปริยัติเมธี มีผู้เข้าร่วมพิธีมากกว่า 1,000 คน

0
266

นายอำเภอตาลสุมเป็นประธานเปิดกรวยถวายพระพร และจุดเทียนจุดเทียนพิธีสวดนพเคราะห์ ใหญ่ภาณยักษ์ เสริมชะตาบารมี อาบน้ำมนต์ ครั้งที่ 4 ณ.ศูนย์ปฏิบัติธรรมสุนทรปริยัติเมธี มีผู้เข้าร่วมพิธีมากกว่า 1,000 คน

เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2566 นายอมร. พรหมสอน นายอำเภอตาลสุม เป็นประธานเปิดกรวยนำประชาชนถวายพระพรแด่พลเอกหญิง สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เพื่อให้พระองค์หายจากพระอาการประชวร ก่อนที่จะเริ่มพิธีจุดเทียนในพิธีสวดนพเคราะห์ใหญ่ภาณยักษ์ เสริมชะตาบารมี อาบน้ำมนต์ครั้งที่ 4 ที่บริเวณลานท้าวเวสสุวรรโณ ภายใน ศูนย์ปฏิบัติธรรมสุนทรปริยัติเมธี ตำบลนาคาย อำเภอตาลสุม จังหวัดอุบลราชธานี


​​​โดยมีพระสุนทรปริยัติเมธี เจ้าคณะอำเภอตาลสุม ได้ทำพิธีจุดเทียนชัยหน้าลานพิธี บวงสรวงท้าวเวสสุวรรณ มีอาจารย์เติ้ลตะวัน หมอดูเศรษฐี และหมอเค็ก ร่วมจุดเทียน เพื่อประกอบพิธีสะเดาเคราะห์ ต่อชะตา มีประชาชนกว่า 1,000 คนเข้าร่วม โดยประชาชนพร้อมใจกันนั่งสวดและผูกโยงด้านสายสิญจน์เพื่อส่งกระแสจิต
​​​สำหรับการสวดภาณยักษ์ เป็นพิธีขจัดปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย และปกป้องคุ้มครองผู้สวดและผู้เข้าร่วมพิธีให้ได้อยู่สุขสวัสดี เนื้อความที่เอามาสวดมาจาก อาฏานาฏิยสูตร หลังจากสวดภาณยักษ์เสร็จ พระอาจารย์บุญอนันต์ เขมนนุโทนำพระสงฆ์อาบน้ำมนต์ให้กับผู้เข้าร่วมพิธีเพื่อปัดเป่าสิ่งชัวร้ายให้กับผู้เข้าร่วมพิธี เพื่อจะได้รับสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตในปีใหม่ 2566 นี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here