ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##พรรคไทยก้าวหน้าเปิด สนง.สาขาพรรค ลงท้าชนสนามเลือกตั้งอุบลฯถิ่นเดิมของพรรคใหญ่

0
389

พรรคไทยก้าวหน้าเปิด สนง.สาขาพรรค ลงท้าชนสนามเลือกตั้งอุบลฯถิ่นเดิมของพรรคใหญ่

เมื่อวันที่ 14 ก.พ 2566 ดร.วัชรพล. บุษมงคล หัวหน้าพรรคไทยก้าวหน้า พร้อมด้วย ดร.กรองทอง คลังแก้ว รองหัวหน้าพรรคไทยก้าวหน้า บุกอำเภอศรีเมืองใหม่เปิด สนง.สาขาพรรคไทยก้าวหน้า จังหวัดอุบลราชธานี เป็นสาขาแรกของจังหวัดอุบลราชธานี โดยมีประชาชนผู้ให้การสนับสนุนเข้าร่วมกว่า 200 คน สนง.สาขาพรรคใช้บ้านเลขที่ 230 หมู่ 10 ตำบลคำไหล อำเภอศรีเมืองใหม่ เป็นสำนักงานสาขาพรรค
​โดยสมาชิกสาขาพรรคได้ทำการประชุมตามกระบวนการของ กกต. เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรค สาขาจังหวัดอุบลราชธานี โดยมีเจ้าหน้าที่ กกต.สำนักงานจังหวัดอุบลราชธานี ไปร่วมสังเกตุการณ์ในการประชุมและตั้งสาขาพรรคฯในครั้งนี้จำนวน 2 คน ซึ่งที่ประชุมได้มีการเสนอรายชื่อกรรมการบริหารพรรคสาขา จังหวัดอุบลราชธานีทั้ง 7 ตำแหน่ง โดยเสนอนายพณพตท์ ประสบสุข เป็นหัวหน้าสาขาพรรคไทยก้าวหน้า จังหวัดอุบลราชธานี
​ดร.วัชรพล กล่าวว่าสาขาที่เปิดเป็นสาขาแรกของจังหวัดอุบลราชธานี. แต่ตัวแทนพรรคของจังหวัด ทางพรรคได้จัดตั้งมานานแล้วที่อำเภอเดชอุดม สำหรับสาขาพรรคก่อนหน้านี้ได้ตั้งที่จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งทางพรรคเป็นพรรคการเมืองใหม่ แต่จะทำงานอย่างเต็มที่ในฐานะพรรคการเมือง และมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะทำการเมืองอย่างสร้างสรรค เป็นทางเลือกหนึ่งให้กับประชาชน โดยเฉพาะประชาชนภาคอีสานที่ต้องดูแล เกษตรกรชาวไร่ชาวนาทุกสาขาอาชีพยังขาดโอกาส ซึ่งทางพรรคฯมีนโยบายเรื่องกองทุนแก้จน ที่พรรคมองว่าเป็นกองทุนที่สามารถขจัดความยากจน ซึ่งพรรคมุ่งที่จะสร้างอาชีพ สรา้งรายได้ ให้มีงานทำอย่างยั่งยืน
​สำหรับในฐานะพรรคใหม่และเป็นพรรคเล็ก นั้น ดร.วัชรพล กล่าวว่าในระยะเวลาที่สั้นจะต้องทำงานกันเหนื่อยมากขึ้นเพื่อให้ประชาชนรู้จักพรรค รู้และเข้าใจนโยบายของพรรค รู้ถึงนโยบายพรรคที่สามารถนำสู่การปฏิบัติได้จริง ดร.วัชรพลกล่าว
​สำหรับอำเภอศรีเมืองใหม่ เป็นเขตพื้นที่ ที่นายชูวิทย์.กุ่ย. พิทักษ์พรภัลลภ ยึดครอง สส.มาหลายสมัย และสมัยที่จะมาถึงนี้นายชูวิทย์ ได้ตัดสินใจส่ง นส.สุดารัตน์. พิทักษ์พรภัลลภ ลูกสาว ลงพื้นที่แทนในนามพรรคเพื่อไทย ส่วนนายชูวิทย์ย้ายไปลงในเขตอำเภอม่วงสามสิบดังนั้นในการเลือกตั้งครั้งใหม่ที่จะถึงนี้ จึงมีหลายพรรคส่งผู้สมัครลงชนในเขตนี้ เช่นนายเชิดศักดิ์. โภคกุลกานนท์ หรือตี๋เล็ก ลงในนามพรรคภูมิใจไทย และ ดร.วัชรพล. บุษมงคล หัวหน้าพรรคไทยก้าวหน้าก็ประกาศท้าชนในเขตนี้เช่นกัน โดยส่งนายพณพตท์ ประสบสุข หัวหน้าพรรคสาขาที่หนึ่งซึ่งเป็นข้าราชการบำนาญและยังคนในพื้นที่ลงชนในเขตนี้เช่นกัน

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here