ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##วันนักข่าว” สมาคมสื่อมวลชนอุบลฯ จัดเรียบง่าย ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้สื่อมวลชนที่เสียชีวิต

0
123

วันนักข่าว” สมาคมสื่อมวลชนอุบลฯ จัดเรียบง่าย
ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้สื่อมวลชนที่เสียชีวิตนายชลธี ยังตรง ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในการจัดงานวันนักข่าว ของสมาคมสื่อมวลชนอุบลราชธานี ที่วัดท่ากกแห่ ต.แจระแม อ.เมือง จ.อุบลฯ เนื่องในวันนักข่าว วันที่ 5 มีนาคม 2566 โดยมี นายดุสิต สิงห์คีรี ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์ เขต 2 นายชัยวัฒน์ บุญชวลิต ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุบลราชธานี และ คณะที่ปรึกษา กรรมการ สมาชิกสมาคมสื่อมวลชนอุบลราชธานี ร่วมงาน
นายชลธิษ จันทร์สิงห์ นายกสมาคมสื่อมวลชนอุบลราชธานี กล่าวว่า วันนักข่าว 5 มีนาคม ทางสมาคมฯ ก็ได้จัดงานเป็นประจำทุกปี ซึ่งแต่ละปีก็จะมีกิจกรรมที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่น ในปีที่ผ่านๆ มา จะเป็นการมอบทุนการศึกษา และ ชุดนักเรียน ให้กับนักเรียนที่ขาดแคลน การจัดเสวนาสื่อมวลชน เรื่อง “การปรับตัวของสื่อมวลชน ในยุคดิจทัล” เป็นต้น แต่สิ่งที่ ปฏิบัติกันมาตลอดคือ การทำบุญเลี้ยงพระ เพื่ออุทิศส่วนกุศล ให้กับสื่อมวลชน ในจังหวัดอุบลฯ ที่ล่วงลับไปแล้ว ทุกสาขา ทั้ง นักจัดรายการวิทยุ นักหนังสือพิมพ์ และ โทรทัศน์ ตั้งแต่ในอดีต ถึง ปัจจุบัน มี จำนวน 40 ราย
สำหรับ “วันนักข่าว” ในปีนี้ ทางสมาคมฯ เน้นการจัดแบบเรียบง่าย คือการทำบุญเลี้ยงพระ ปล่อยปลา และมอบอาหารปลา ให้กับทางวัด ด้วย โดยในปีนี้ ทางสมาคมฯ งดงานจัดเลี้ยงสังสรรค์ในภาคกลางคืน โดยการจัดงาน “วันนักข่าว” ปีนี้ ต้องขอขอบคุณ หน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชน ที่ร่วมทำบุญกับทางสมาคมฯ ด้วย นายชลธิษ กล่าวในตอนท้าย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here