ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#มูลนิธิทนายกองทัพธรรมจัดแถลงข่าว ชี้แจงกรณี หลวงตาสินทรัพย์ จรณธมฺโม ประธานที่พักสงฆ์ป่าบ่อน้ำพระอินทร์ ถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

0
3700

มูลนิธิทนายกองทัพธรรมจัดแถลงข่าว ชี้แจงกรณี หลวงตาสินทรัพย์ จรณธมฺโม ประธานที่พักสงฆ์ป่าบ่อน้ำพระอินทร์ ถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมแก่สมณสารูป


เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2566 ณ.ศาลาสิ้นคิด วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์ ตำบลช่องเม็ก อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี มูลนิธิทนายกองทัพธรรม ได้จัดงานแถลงข่าว จากการที่ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้รับหนังสือร้องเรียน หลวงตาสินทรัพย์ จรณธมฺโม ประธานที่พักสงฆ์ป่าบ่อน้ำพระอินทร์ พระเจ้าของเพจ”พระสิ้นคิด” มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมแก่สมณสารูป โดย ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ประธานมูลนิธิทนายกองทัพธรรม พร้อมด้วยคณะทนายความ พระภิกษุ แม่ชี พุทธศาสนิกชน ร่วมรับฟัง
สืบเนื่องจากการที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้รับหนังสือร้องเรียนจากผู้ใช้นามว่า “คณะชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากพระสงฆ์” และ “กลุ่มพลังเงียบปกป้องพระพุทธศาสนา” ขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมไม่เหสมาะสมของพระสงฆ์โดยอ้างว่า พระสิ้นคิด หรือ นายสินทรัพย์ สีรัง วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์ มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมแก่สมณสารูป กล่าวคือ มีการไลฟ์สดเพื่อขอรับบริจาคเงินเป็นค่าบูชาธรรม โดยโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัว การอ้างตนว่าเป็นพระอรหันต์ เส้นผมกลายเป็นพระธาตุ เป็นการอวดอุตริ การไลฟ์สดตำหนิผู้อื่นออกสื่อ การฟ้องร้องญาติโยมที่แจ้งเรื่องไม่ถูกต้อง การแสดงตัวเป็นผู้มีอิทธิพล จึงให้เจ้าคณะอำเภอสิรินธร -บุณฑริก (ธรรมยุต) ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย แล้วรายงานให้เจ้าคณะปกครองทราบตามลำดับ
โดย ประเด็นในการแถลงข่าวในครั้งนี้ มีเรื่องของ หลวงตาสินทรัพย์ฯ ถูกร้องเรียนด้วยบัตรสนเท่ห์และมีเอกสารลับหลุด / เรื่อง พระสูบบุหรี่ และ หลวงตาสินทรัพย์ฯ ให้เงิน 1 ล้านบาท เพื่อปิดปากทนายอนันต์ชัย ทั้งนี้ หลวงตาสินทรัพย์ จรณธมฺโม เป็นพระที่โด่งดังในโซเซียล ที่มีผู้ติดตามเป็นจำนวน สไตล์การพูดตรงไปตรงมา
ด้านทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ประธานมูลนิธิทนายกองทัพธรรม เปิดเผยว่า กรณี หลวงตาสินทรัพย์ ได้ให้เงินจำนวน 1,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนงานพระพุทธศาสนาไม่ใช่เพื่อปิดปาก แต่ตนเองเห็นว่า เงินที่หลวงตาสินทรัพย์ ให้มากเกินไป เลยก่อตั้ง มูลนิธิทนายกองทัพธรรม ขึ้น เพื่อความโปร่งใส ง่ายต่อการตรวจสอบ มีที่มาที่ไป ซึ่งมูลนิธิทนายกองทัพธรรม ได้ให้การช่วยเหลืองานพระพุทธศาสนา มากกว่า 50 ผลงาน จนเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาประชาชน พุทธศาสนิกชน พระภิกษุ สามเณร และมูลนิธิทนายกองทัพธรรมยังจะให้การช่วยเหลือวัดและพระที่ไม่มีความผิดแต่ถูกรังแก ส่วนเรื่องหนังสือลับมากหลุดออกมาจนทำให้หลวงตาสินทรัพย์ได้รับความเสี่ยมเสียชื่อเสียงนั้น เรื่องนี้ต้องมีคนรับผิดชอบ ตนได้ยื่นร้องเรียนไปที่สำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติเรียบร้อยแล้ว และได้ให้ทางทนายยื่นหนังสือกับ ปปช.อีกทางเพื่อจะเอาผิดกับพระที่ปล่อยให้หนังสือลับมากหลุดออกมาข้างนอก ทนายอนันต์ชัยกล่าว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here