ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#สาวใหญ่ไม่ทน!ร้องสื่อถูกบ.ดังเบี้ยวจ่ายเงินเกษียณแฉซ้ำป่วยหยุดงานถูกหักเงินทุกกรณีแม้มีใบแพทย์มายืนยัน!

0
12542

สาวใหญ่ไม่ทน!ร้องสื่อถูกบ.ดังเบี้ยวจ่ายเงินเกษียณแฉซ้ำป่วยหยุดงานถูกหักเงินทุกกรณีแม้มีใบแพทย์มายืนยัน!

เมื่อวันที่31พ.ค.66 น.ส.วราห์ภรณ์ ธุวะนุติ(นุช)อายุ60ปีอยู่บ้านเลที่73/559หมู่10ต.ไทรน้อย
อ.ไทรน้อยจ.นนทบุรีได้เข้าร้องเรียนกับนายคฑาภณ สนธิจิตร บก.ข่าว-ผอ.ห้องร้องทุกข์”มติเพรสOnline”โดยน.ส.วราห์ภรณ์ กล่าวว่าอดีตเคยทำงานในตำแหน่งเสมียนที่บริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่จ.นนทบุรีโดยบริษัทดังกล่าวทำการผลิตทินเนอร์ทำงานมา14ปีได้รับเงินเดือนๆละ14,500บาทต่อมาในวันที่3เม.ย.66ตนได้ตัดสินใจลาออกเพราะอายุมากแล้วไหนจะต้องไปพบแพทย์เดือนละ2-3ครั้งทำให้ไม่สะดวกในการเดินทางไปทำงานโดยในใบลาออกได้เขียนสาเหตุการออกจากงานเพราะเกษียณ
มีผลตั้งแต่วัน1พ.ค.66หลังจากนั้นได้นำใบลาออกมอบให้กับเจ้าของบริษัทเพื่อให้เซ็นชื่ออนุมัติใบลาออกจากนั้นวันที่22พ.ค.66เจ้าของบริษัทได้เดินมาหาที่โต๊ะทำงานและได้กล่าวว่าเซ็นให้แล้วนะใบลาออกตนจึงสอบถามเรื่องเงินเกษียณที่ตนจะต้องได้ตามกฎหมายจะได้หรือเปล่าคะเจ้าของโรงงานสวนมาทันควันอยากได้ให้ไปฟ้องเอาเองซึ่งตอนนั้นตนพูดอะไรไม่ถูกนี้หรือเป็นคำพูดระดับเจ้าของที่รวยเป็นพันๆล้าน!ถ้าตอนแรกรู้ว่าเป็นคนแบบนี้คงไม่ทนทำและตกเป็นแรงงานทาสมาถึง14ปีอีกอย่างชอบด่าลูกน้องเสียๆหายๆใครทำอะไรผิดด่าตลอดลูกน้องก็ไม่กล้าเพราะเขาจะพูดอยู่เสมอว่าเส้นใหญ่รู้จักนายตำรวจ-นายทหารใหญ่ๆโตๆทั้งนั้นทำให้ลูกน้องทุกคนไม่กล้ามีปากเสียงด้วย

โดยน.ส.วราห์ภรณ์ได้แฉอีกว่าบริษัทแห่งนี้เอาเปรียบพนักงานทุกคนเช่นกรณีพนักงานหยุดงานแต่มีใบลา-ใบแพทย์มายืนยันบริษัทก็จะหักเงินทุกคนทุกกรณีวันละ500บาทโดยไม่สนใจใบลา-ใบแพทย์ที่มาแสดงแต่อย่างใดส่วนโรงงานที่อ.ไทรน้อยมีคนงานบางคนที่บริษัทไม่ยอมทำประกันสังคมให้เวลาเจ็บป่วยที่ ถึงให้เจ้าหน้าบริษัททำประกันสังคมให้และมีอยู่ครั้งหนึ่งเคยเห็นมีหน่วยงานราชการมาตรวจสอบโรงงานที่ไทรน้อยแต่ไม่รู้ว่ามาตรวจสอบเรื่องอะไรอยู่ที่โรงงานได้5นาทีแล้วก็ได้ยิ้มออกไป
น.ส.วรห์ภรณ์ยังได้กล่าวว่าตนจะสู้ให้ถึงที่ซึ่งจะให้คดีนี้เป็นคดีตัวอย่างกับเจ้าของบริษัททั้งหลาย พวกเราคนงาน-พนักงานทำงานให้พวกคุณร่ำรวยมีหน้ามีตาในสังคมแต่พวกคุณกับมองพวกเราเป็นแค่คนงาน-พนักงานเอาเปรียบทุกอย่างแม้แต่เงินเกษียณคุณยังไม่มีปัญญาจ่ายเลยทั้งๆที่รวยเป็นพันๆล้านมิหนำซ้ำพวกคุณยังหักเงินวันหยุดงานของพวกเราไปอีกแบบไม่เกรงกลัวกฏหมายด้วยทางด้านนายคฑาภณกล่าวว่าหน้าเห็นใจผู้เสียหายท่านนี้จริงๆที่โดนเจ้าของบริษัทกระทำแบบนี้ถ้าเขาคิดว่าเขายิ่งใหญ่เขาคิดผิดไม่มีใครอยู่เหนือกฏหมายได้หลังจากนี้จะนำเอกสารหลักฐานมอบให้ทนายตรวจสอบดูว่าทางเราจะดำเนินคดีกับเจ้าของบริษัทแห่งนี้ในเรื่องใดได้บ้างส่วนตัวผมจะพาผู้ร้องเรียนไปที่สำนักงานแรงงานจังหวัดนนทบุรีเพื่อไปยื่นเอกสารร้องเรียนให้ตรวจสอบบริษัทนี้แต่ถ้าทางสำนักงานแรงงานจังหวัดนนทบุรีทำไม่ได้(กลัวอิทธิพล)ก็คงต้องพาผู้เสียหายไปยื่นหนังสือร้องเรียนที่กระทรวงแรงงานต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here