ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##สมาคมสื่อฯเตรียมพาผู้เสียหายร้องสคบ.กรณีซื้อรถป้ายแดงแต่โดนโชว์รูมย้อมแมวนำรถเทสไดร์(รถทดรองขับ) มาขายให้แถมปฏิเสธความรับผิดชอบ!

0
1930

สมาคมสื่อฯเตรียมพาผู้เสียหายร้องสคบ.กรณีซื้อรถป้ายแดงแต่โดนโชว์รูมย้อมแมวนำรถเทสไดร์(รถทดรองขับ) มาขายให้แถมปฏิเสธความรับผิดชอบ!

เมื่อวันที่ 30 ส.ค.63 เวลา16.00 น.นายอนุลักษณ์ ปรีสงค์ พนักงานบริษัทวัย40ปีอยู่บ้านเลขที่99/53หมู่11ต.บางปลาอ.บางพลีจ.สมุทรปราการได้นำเอกสาร,หลักฐานเข้าร้องเรียนกับนายคฑาภณ สนธิจิตรนายกสมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย) ประธานเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตประพฤติมิชอบแห่งชาติเบื้องต้นผู้เสียหายได้เปิดเผยว่าเมื่อปี2561ตนได้ใช้ชื่อนายณัฐพล ปรีสงค์ซึ่งเป็นน้องชายของตนซื้อรถปิคอัพป้ายแดงยีห้อMITSUBISHIรุ่นTRITONรุ่นปีค.ศ.2018สีขาวหมายเลขทะเบียนป้ายแดงณ-2514 จากโชว์รูมย่านถ.บางนากม13จ.สมุทรปราการในราคา8แสนกว่าบาทและมารู้ภายหลังว่าตนได้ถูกโชว์รูมขายรถแห่งนั้นย้อมแมวโดยเอา”รถเทสไดร์”(รถทดลองขับ)มาขายให้ตนโดยในสัญญาเช่าซื้อรถคันดังกล่าวก็ได้ระบุไว้ว่าผู้ซื้อๆรถรุ่นปี2018แต่เวลามอบรถทางโชว์รูมกลับเอารถรุ่นปี2016มาให้โดยรถได้ถูกใช้งานไปแล้วถึง1200กิโล!ผู้เสียหายได้แจ้งให้ผู้จัดการโชว์รูมที่ขายรถให้ทราบกลับโดนปฏิเสธความรับผิดชอบและท้าท้ายให้ผู้เสียหายไปร้อง! สคบ.เองโดยนายคฑาภณ สนธิจิตรนายกสมาคมฯ-ประธานเครือข่ายสื่อฯได้กล่าวว่าหลังจากได้ตรวจสอบเอกสารต่างๆที่ผู้เสียหายนำมาแสดงให้ดูแล้วคิดว่าโชว์รูมรถแห่งนี้ผิดเต็มประตูและที่สืบทราบมาว่าผู้จดทะเบียนจัดตั้งโชว์รูมแห่งนี้นามสกุลดังระดับประเทศทุกคนต้องรู้จักแน่นอน โดยทางสมาคมฯจะพาผู้เสียหายไปร้องสคบ.ตามคำท้าทายของผู้จัดการโชว์รูมขายรถที่ได้ท้าทายเอาไว้กับผู้เสียหายในเร็วๆนี้ ส่วนรายละเอียดขอเปิดเผยไว้เท่านี้รอทางสมาคมฯพาผู้เสียหายไปร้อง สคบ.ให้เรียบร้อยเสียก่อนหลังจากนั้นจะเปิดเผยลงรายละเอียดให้ทราบว่ากลโกงของโชว์รูมขายรถเค้าทำกันแบบไหนเพื่อจะได้เป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ที่คิดจะซื้อรถป้ายแดงต่อไป

cr.สมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย)

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here