ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#อุบลฯ เตรียมจัดงานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้ สายอ่าน คอหนังสือ ต้องไม่พลาด หลังว่างเว้นมา 3 ปี กลับมาแล้วกับงานสุดยิ่งใหญ่ สัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้ ครั้งที่ 12 “อ่านเฮ็ดหยัง” กลางเดือนสิงหาคมนี้

0
384

อุบลฯ เตรียมจัดงานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้ สายอ่าน คอหนังสือ ต้องไม่พลาด หลังว่างเว้นมา 3 ปี กลับมาแล้วกับงานสุดยิ่งใหญ่ สัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้ ครั้งที่ 12 “อ่านเฮ็ดหยัง” กลางเดือนสิงหาคมนี้

วันที่ 11 กรกฎาคม 2566 ณ.ลานกิจกรรมชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าสุนีย์ทาวเวอร์ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ได้จัดงานแถลงข่าว งานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้ ครั้งที่ 12 “อ่านเฮ็ดหยัง” ขึ้น โดยมี นายบดินทร์ เกษมศานติ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ,นางสุนีย์ ตริยางกูรศรี ประธานบริหารบริษัทในเครือ ก้าวหน้ากรุ๊ป ,นายทัศน์พล เรืองศิริ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการเรียนรู้จังหวัดอุบลราชธานี และ ผู้แทน ภาคีเครือข่าย ทั้ง หน่วยงานภาครัฐ เอกชน โดยมีประชาชน ให้ความสนใจร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก ดำเนินรายการโดยอาจารย์สุชัย เจริญมุขยนันท
สำหรับ งานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้ ครั้งที่ 12 “อ่านเฮ็ดหยัง” จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12 – 20 สิงหาคม 2566 โดยใช้พื้นที่ต่างๆ ภายใน ห้างสรรพสินค้าสุนีย์ทาวเวอร์ ในการจัด ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนมีนิสัยรักการอ่านและการเรียนรู้มากยิ่งขึ้น เปิดโลกทัศน์ใหม่ให้กับประชาชน เยาวชนและเด็กๆได้เรียนรู้จากกิจกรรมที่หลากหลายอันจะนำไปสู่การสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้สร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่างองค์กรหน่วยงาน ภาคีเครือข่าย ทั้งภายในจังหวัดอุบลฯ และจังหวัดใกล้เคียง เพื่อพัฒนาและรักษาโครงการ งานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้อุบลราชธานี ให้เป็นงานประจำปีของจังหวัดอุบลราชธานีต่อเนื่องสืบต่อไป
ทั้งนี้ การจัดงานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้ ได้ว่างเว้นมาเป็นเวลา 3 ปี เนื่องจากสถานการณ์ โควิด 19 โดยในปี 2566 นี้ จะมีคาราวานหนังสือหนังสือดัง ราคาสุดประหยัดกว่า 120 สำนักพิมพ์ โดยมีกิจกรรม Run Lan Learn: แล่นเฮียนฮู้ ในวันที่ 13 สิงหากม 2566 วิ่งของพี่ หนังสือนี้ เพื่อน้อง กิจกรรมวิ่งการกุศล เพื่อนำรายได้จากการสมัครไม่หักค่าใช้จ่ายมอบเป็นทุนในการซื้อหนังสือให้กับโรงเรียนที่ยังขาคแคลนหนังสือ รวมมูลค่ามากกว่าหนึ่งล้านบาท รวมทั้งจัดหาหนังสือสนับสนุนธนาคารหนังสือจังหวัดอุบลราชธานี แห่งแรกของประเทศ เปิดประสบการณ์กับ International book sale เทศกาลหนังสือนานาชาติแห่งแรกในอีสานใต้ที่แรกในจังหวัดอุบลราชธานี โดยรวบรวมหนังสือจากสำนักพิมพ์ทั่วโลกให้ได้เลือกซื้อเลือกชมในราคาลดพิเศษถึง 50-95%

กิจกรรม 9 สาระ ความรู้ ความบันเทิงพบกับดารานักเขียนมากมายพร้อมพระนักเทศน์ชื่อดัง .12 ส.ค พบกับครูดิน:การให้ความรู้การวิ่งระดับ Beginner/advanced ติวเข้มกับ “TGAT1″โดย อ.ทีวีจูเนียร์ “TGAT2 TGAT3″โดยอ.ขลุ่ย
• 13 ส.ค พบกับคุณตุ้ม หนุ่มเมืองจันทร์ :โลกนี้ไม่มีใครที่ไร้ค่า กัมบัตเตะ ติวเข้ม เคมี – ชีวะ พิชิต “TPAT” และ “A-LEVEL”
• 15 ส.ค การบรรยายธรรมเรื่องศักยภาพของสตรีในเวทีของพุทธศาสนา ” 10 หญิงเก่งยุคพุทธกาลโดยพระเมธีวชิโรดม (ว.วชิรเมธี)
• 19 ส.ค พบกับโค้ชพี่หนุ่ม จักรพงษ์ เมษพันธุ์ในการสร้างแรงบันดาลใจในการวางแผนด้านการเงิน/เอาใจคนรักหมากับ dogtopia : อ่านใจโฮ่งรู้ใจเรา การประกวดการแข่งขันคอสเพลย์
• 20 ส.ค Tiktok สร้างรายได้ กับDr.Oppa และหมอกิม ที่จะมาช่วยให้คุณสร้างรายได้จากการเล่นTiktok
และกิจกรรมการประกวดคอสเพลย์ชิงเงินรางวัลกว่า 25,000 บาท
กิจกรรมเสริมความรู้ การแข่งขันทักษะวิชาการ, การสอบวัดระดับความรู้โดยบัณฑิตแนวในวันที่ 20 ส.ค , เตรียมตัวให้พร้อมซักซ้อมให้ดีกับการร่วมแข่งขันคณิตคิดเลขเร็วBrain Balancing ชิงแชมป์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนแรกในวันที่ 19 ส.ค นี้
กิจกรรมนิทรรศการ ที่น่าสนใจ มีมากมายเช่น กิจกรรม English Village จาก ม.ราชภัฏอุบลราชธานี กิจกรรมเล่นเปลี่ยนโลกเพื่อพัฒนาEF จาก สสส /กิจกรรม Dion Fun สนุกไปกับ3ฐานกิจกรรมจากแปลนฟอร์คิดส์ ที่จะให้เด็กๆได้ร่วมสนุกกัน การดูแลสุขภาพไปกับ รพ.มะเร็งชีวามิตรา ที่จะมาให้คำปรึกษาและให้ความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งฟรี และการให้คำปรึกษาปัญหาน้ำนมของคุณแม่หลังคลอด และการพัฒนา IQกับ ศูนย์อนามัยเขต10 นิทรรศการแหล่งเรียนรู้อาชีพกับกรมส่งเสริมการเรียนรู้(สกร)บริการนวดเพื่อสุขภาพ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี กิจกรรม DIY จากชมรมคลังปัญญาผู้สูงอายุจังหวัดอุบลราชธานี และศูนย์เรียนรู้ต่อเนื่องอย่างยั่งยืน ห้องสมุดประชาชนจังหวัดอุบลราชธานี การจัดแสดงงานเทียนจากวัดไชยมงคลและกิจกรรมการแกะสลักเทียน โรตารี่ศรีอุบลกับกิจกรรม “ฝ่ามือลิขิตชีวิต”หมอดูลายมือที่แม่นมากเพื่อระดมทุนทำโครงการปลูกฝังลูกรักเป็นนักอ่าน วัดไชยมงคลนำเสนอนิทรรศการเทียนพรรษา นิทรรศการ DIY จากชมรมรักป่าไม้/ อาหารเพื่อสุขภาพที่กินสบานใจช็อป และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย
สุดท้ายสุดพิเศษกับการจัดแสดงโชว์หุ่นไดโนเสาร์ขนาดใหญ่เทียบเท่าของจริงหลากหลายสายพันธุ์ พร้อมที่จะให้ถ่ายรูปเช็คอินแลกรับของรางวัลมากมายภายในงานกันด้วย ที่สำคัญอุทยานธรณีอุบลราชธานี จะนำเสนอความรู้เรื่องราวการค้นพบซากดึกดำบรรพ์ เช่น ไดโนเสาร์อิกัวโนดอน ไดโนเสาร์ยุคสุดท้ายที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ที่โคกผาส้วม อำเภอศรีเมืองใหม่ ห้ามพลาดเด็ดขาดแบบนี้หาได้ที่ สัปดาห์หนังสือ และการเรียนรู้อุบลราชธานี ณ สุนีย์ทาวเวอร์ เท่านั้น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here