พ่อเมืองอุบลฯ นำรำฉลองสถาปนาเมืองอุบลราชธานี 231 ปี ฮุ่งเฮือง เมืองธรรม โดยทุกอำเภอทั้ง 25 อำเภอ รวมกันรำกว่า 7 หมื่น 8 พันคน

0
1771

พ่อเมืองอุบลฯ นำรำฉลองสถาปนาเมืองอุบลราชธานี 231 ปี ฮุ่งเฮือง เมืองธรรม โดยทุกอำเภอทั้ง 25 อำเภอ รวมกันรำกว่า 7 หมื่น 8 พันคน

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2566 เวลา 10.00 น. ณ.ทุ่งศรีเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ท่ามกลางบรรยากาศ ที่มีฝนตกมาตลอดตั้งแต่ช่วงเช้าโดยไม่มีทีท่าว่าจะหยุด นายชลธี ยังตรง ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นางพัทธนันท์ ยังตรง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมรองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ,หัวหน้าส่วนราชการ ,ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ,ศิลปินพื้นบ้าน ,ประชาชนชาวจังหวัดอุบลราชธานีทุกหมู่เหล่า รวมกันกว่า 23,100 คนในเขตอำเภอเมืองได้ ร่วมฟ้อนรำ เนื่องในวันฉลองสถาปนาเมือง “231 ปี อุบลราชธานี ฮุ่งเฮือง เมืองธรรม”จำนวน 3 บทเพลง ประกอบด้วย เพลงอุบลราชธานี ,เพลงออนชอนเมืองอุบลฯและ เพลงมาร์ชอุบลราชธานี
ด้วยจังหวัดอุบลราชธานี ได้ถูกยกฐานะจากบ้านแจระแม ขึ้นเป็นเมืองอุบลราชธานีศรีวนาไลประเทศราช เมื่อ พ.ศ.2335 และในปี พ.ศ.2566 นี้ เป็นปีครบรอบการสถาปนาจังหวัดอุบลราชธานี ครบ 231 ปี เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์ของจังหวัดอุบลราชธานี ที่ผู้ปกครองเมืองและประชาชนชาวจังหวัดอุบลราชธานีทุกยุคทุกสมัย ได้ร่วมกันพัฒนาเมืองจนเจริญรุ่งเรื่องมาถึงปัจจุบัน ในปี พ.ศ.2566 จังหวัดอุบลราชธานี จึงกำหนดดำเนินกิจกรรมในทุกมิติ โดยบูรณาการการดำเนินงานของทุกภาคส่วน และประกาศเป็นวาระสำคัญของจังหวัด ภายใต้ชื่อกิจกรรม “231 ปี อุบลราชธานี ฮุ่งเฮือง เมืองธรรม”
สำหรับ กิจกรรม ฟ้อนรำ เนื่องในวันฉลองสถาปนาเมืองอุบลราชธานีในครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม 23,100 คนในพื้นที่อำเภอเมืองอุบลร่วมฟ้อนรำ ในพื้นที่ ทุ่งศรีเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี และได้มีการฟ้อนรำ พร้อมกันทั่วทั้งจังหวัดอุบลราชธานี ทั้ง 25 อำเภอในเวลาเดียวกัน โดย ในอำเภอแต่ละอำเภอจะมี นางรำ จาก ตำบล หมู่บ้าน ชุมชน สถานศึกษา คุ้มวัดต่าง ๆ อำเภอละ 2,310 คน โดยได้จัดการรำในสถานที่สำคัญของอำเภอนั้นๆ ทั้งนี้มีจำนวนนางรำ รวมกันทั่วทั้งจังหวัดอุบลราชธานี 78,540 คน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here