ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#อุบลฯจัดงาน สัปดาห์หนังสือ และการเรียนรู้อุบลราชธานี ครั้งที่ 12 “อ่านเอ็ดหยัง” ยกคาราวานหนังสือดัง กว่า 120 สำนักพิมพ์ มาจำหน่ายในราคาสุดพิเศษ ตลอด 9 วันเต็มๆ

0
1942

อุบลฯจัดงาน สัปดาห์หนังสือ และการเรียนรู้อุบลราชธานี ครั้งที่ 12 “อ่านเอ็ดหยัง” ที่ได้ยกคาราวานหนังสือดัง ราคาสุดประหยัดกว่า 120 สำนักพิมพ์ มาจำหน่ายหนังสือในราคาสุดพิเศษ และ โซนการเรียนรู้ต่างๆ ตื่นตาตื่นใจ ตลอด 9 วันเต็มๆ


วันที่ 12 สิงหาคม 2566 ณ.ลานกิจกรรมชั้น 4 ศูนย์การค้าสุนีย์ทาวเวอร์ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี สำนักงานส่งเสริมการเรียนรู้ จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับ ศูนย์การค้าสุนีย์ทาวเวอร์ ได้จัดพีธีเปิดงานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้ ครั้งที่ 12 “อ่านเฮ็ดหยัง” ขึ้น โดยมี นายบดินทร์ เกษมศานติ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ,นางสุนีย์ ตริยางกูรศรี ประธานบริหารบริษัทในเครือ ก้าวหน้ากรุ๊ป ,นายทัศน์พล เรืองศิริ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการเรียนรู้จังหวัดอุบลราชธานี และ ผู้แทน ภาคีเครือข่าย ทั้ง หน่วยงานภาครัฐ เอกชน ซึ่งมีประชาชน ให้ความสนใจร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก
ภายในงานได้มีการจัดพื้นที่พิเศษดินแดนแห่งไดโนเสาร์ อุบลราชธานี ที่นำทัพขบวนไดโนเสาร์ ขนาดเท่าตัวจริง สูง 2 เมตร ยาว 7 เมตร มีเสียงคำรามและเคลื่อนไหวได้เหมือนจริง อาทิ Stegosaurus (สเตโกซอรัส), Triceratops (ไทรเซอราทอปส์) , Placerias (พลาเชียร์เรียส์) , Velociraptor (วิลอซิแรปเตอร์), Pachycephalosaurus (แพคิเซอพาโลซอรัส) นำเสนอความรู้เรื่องราวการค้นพบซากดึกดำบรรพ์ อำเภอศรีเมืองใหม่
ทั้งยังมี กิจกรรม เปิดประสบการณ์กับ International book sale เทศกาลหนังสือนานาชาติแห่งแรกในอีสานใต้ที่แรกในจังหวัดอุบลราชธานี ที่รวบรวมหนังสือจากสำนักพิมพ์ทั่วโลกให้ได้เลือกซื้อเลือกชมในราคาลดพิเศษถึง 50-95% และ กิจกรรม 9 สาระ ความรู้ ความบันเทิงพบกับคารานักเขียนมากมายพร้อมพระนักเทศน์ชื่อดัง กิจกรรมเสริมความรู้ การแข่งขันทักษะวิชาการ ,การประกวด ,โซนกิจกรรมสำหรับเด็ก ,โซนกิจกรรมเพื่อสุขภาพ ,โซนกิจกรรมแหล่งเรียนรู้ และ โซนกิจกรรมท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี
สำหรับ งานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้ ครั้งที่ 12 “อ่านเฮ็ดหยัง” จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12 – 20 สิงหาคม 2566 โดยใช้พื้นที่ต่างๆ ภายใน ศูนย์การค้าสุนีย์ทาวเวอร์ ในการจัด ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนมีนิสัยรักการอ่านและการเรียนรู้มากยิ่งขึ้น เปิดโลกทัศน์ใหม่ให้กับประชาชน เยาวชนและเด็ก ได้เรียนรู้จากกิจกรรมที่หลากหลายอันจะนำไปสู่การสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้สร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่างองค์กรหน่วยงาน ภาคีเครือข่าย ทั้งภายในจังหวัด และจังหวัดใกล้เคียง เพื่อพัฒนาและรักษาโครงการ งานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้อุบลราชธานี ให้เป็นงานประจำปีของจังหวัดอุบลราชธานี ต่อไปในอนาคตอีกด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here