ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#นายอำเภอเทิง ออกหนังสือด่วนถึงกำนันผู้ใหญ่บ้านในอำเภอเทิง เร่งตรวจสอบผู้เดินทางไปทำงานในประเทศอิสราเอลทั้ง 319 คน ว่าทุกคนญาติสามารถติดต่อได้หรือไม่พร้อมตั้งทีมเข้าดูและให้กำลังใจกับญาติ

0
794

นายอำเภอเทิง ออกหนังสือด่วนถึงกำนันผู้ใหญ่บ้านในอำเภอเทิง เร่งตรวจสอบผู้เดินทางไปทำงานในประเทศอิสราเอลทั้ง 319 คนว่าทุกคนทางญาติสามารถติดต่อได้หรือไม่พร้อมตั้งทีมเข้าดูแลและให้กำลังใจกับญาติ

จากเหตุการเกิดการสู้รบระหว่าง อิสราเอล กับกลุ่มฮามาสในปาเลสไตน์นั้นตอนนี้ทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีแรงงานชาวไทยเสียชีวิต จากการสู้รบจำนวน 21 คน และได้รับบาดเจ็บจำนวน 13 คน ถูกจับเป็นตัวประกันจำนวน 14 คน และตอนนี้มีแรงงานชาวไทย แจ้งความประสงค์จะเดินทางกลับประเทศไทยจำนวน 5,174 คน และได้แจ้งความประสงค์จะไม่เดินทางกลับจำนวน 64 คน ล่าสุดวันนี้ 12ตุลาคม 2566 ที่อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย นายบุญส่ง ตินารี นายอำเภอเทิงได้ออกหนังสือด่วนที่สุด ที่ ชร.0418.3/31 ลงวันที่ 11 ตุลาคม 2566 ให้กำนันและผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่อำเภอเทิง เร่งสำรวจและแจ้งรายชื่อ ของบุคคลในหมู่บ้าน ที่เดินทางไปทำงาน ณ.ประเทศอิสราเอล ว่าตอนนี้ สามารถติดต่อได้หรือไม่ โดยขอให้กำนันและผู้ใหญ่บ้านแจ้งข้อมูลดังกล่าวมาที่อำเภอเทิง ฝ่ายความมั่นคง เพื่อจะได้รวบรวมประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป แรงงานไทย ชาวอำเภอเทิงที่เดินทางไปทำงานที่ประเทศอิสราเอลรวม 319 คน แยกเป็นตำบลดังนี้
ต.ตับเต่า 281 คน
ต.แม่ลอย 13 คน
ต.สันทรายงาม 10 คน
ต.ปล้อง 4 คน
ต.เวียง 3 คน
ต.งิ้ว 3 คน
ต.ศรีดอนไชย 2 คน
ต.หงาว 2 คน
ต.หนองแรด 1 คน โดยแรงงานทั้งหมดตอนนี้ปลอดภัยดีไม่ได้รับรายงานว่าบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างไร และทางนายอำเภอเทิงได้ตั้งทีมงาน มีสาธรณสุขและหลายภาคส่วน เข้าไปเยี่ยมเยือนและดูแลให้กำลังกับญาติของแรงงานทั้งหมดแล้ว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here