ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##กรมธนารักษ์ ขานรับนโยบายรัฐบาล ให้สิทธิการใช้ที่ราชพัสดุในจังหวัดภูเก็ต สร้างการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับโลก

0
590

กรมธนารักษ์ ขานรับนโยบายรัฐบาล ให้สิทธิการใช้ที่ราชพัสดุในจังหวัดภูเก็ต สร้างการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับโลก

กรมธนารักษ์ตรียมจัดพิธีมอบหนังสืออนุญาตให้ใช้ที่ราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ ภก.153 (บางส่วน) จังหวัดภูเก็ต ระหว่าง กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง กับ กระทรวงสาธารณสุข ดำเนินโครงการ
ยกระดับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจังหวัดภูเก็ตสู่เมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับโลก (Phuket Medical
Tourism into a World Class Medical and Wellness Tourist Destination) ในวันที่ 3 ธันวาคม ศกนี้ วันนี้ (30 พฤศจิกายน 2563) ณ กรมธนารักษ์ นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า
กรมธนารักษ์ จะจัดพิธีมอบหนังสืออนุญาตให้ใช้ที่ราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ ภก.153 (บางส่วน) ตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต เนื้อที่ประมาณ 141-2:64 ไร่ ระหว่าง กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง กับ กระทรวงสาธารณสุข โดยมีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่การกระทรวงสาธารณสุข นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีการกระทรงการคลัง นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ปลัดกระทรวงการคลัง ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และคณะผู้บริหารโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เข้าร่วมพิธีที่จะจัดขึ้นในครั้งนี้ด้วยสำหรับการมอบหนังสืออนุญาตให้ใช้ที่ราชพัสดุแก่กระทรวงสาธารณสุขในครั้งนี้ เพื่อดำเนินโครงการ
ยกระดับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจังหวัดภูเก็ตสู่เมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับโลก (Phuket Medical
Tourism into a World Class Medical and Wellness Tourist Destination) เป็นศูนย์บริการทางการแพทย์และสาธารณสุขระดับนานาชาติครบวงจร (International Health laza) ตามนโยบายของรัฐบาล ภายใต้ กรอบการฟื้นฟูเศษฐกิจและสังคมของประทศ โดยการจัดพิธีมอบหนังสืออนุญาตให้ใช้ที่ราชพัสดุดังกล่าว จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563 ณ ห้องประชุมวายุภักษ์ 4 กระทรวงการคลัง ซึ่งกรมธนารักษ์ มุ่งหวังว่าการนำที่ราชพัสดุมาสนับสนุนให้กระทรวงสาธารณสุขใช้ที่ราชพัสดุเพื่อดำเนินโครงการดังกล่าวจะส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิและสังคมในภาพรวม เกิดประโชน์ต่อประชาชนและประเทศชาติ นายยุทธนา กล่าวในที่สุด

Cr.สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here