ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##อบจ.อุบลราชธานีเนรมิตพื้นที่ว่างของสนามกีฬาทุ่งบูรพา เป็นทุ่งดอกไม้ ต้อนรับฤดูหนาว หวังเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ใน จังหวัดอุบลราชธานี

0
283

อบจ.อุบลราชธานี เนรมิตพื้นที่ว่างของสนามกีฬาทุ่งบูรพา เป็นทุ่งดอกไม้ ต้อนรับฤดูหนาว หวังเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ใน จังหวัดอุบลราชธานี

ดอกไม้นานาชนิด ที่บริเวณสนามกีฬากลางทุ่งบูรพา อบจ.อุบลราชธานี ต.หนองขอน อ.เมือง จ.อุบลราชธานี กำลังเริ่มออกดอกเบ่งบานชูช่อดอกสวยงาม โดยเฉพาะดอกทานตะวัน กำลังออกดอกเหลืองอร่ามเต็มท้องทุ่งบนเนื้อที่ราว 20 ไร่ โดย ทาง อบจ.อุบลราชธานี ได้ปรับปรุงภูมิทัศน์พื้นที่ว่างของสนามกีฬากลางทุ่งบูรพาจำนวน 15 ไร่ มาปลูกต้นทานตะวัน และดอกไม้นานาชนิด ต้อนรับฤดูหนาว โดยได้เริ่มปลูกตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2565 มีกำหนดให้ดอกบานระหว่างปลายเดือนมกราคม จนถึงเดือนมีนาคม 2566 โดยเฉพาะช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ ก็จะบานสะพรั่งต้อนรับวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก ซึ่งคู่รัก และครอบครัวสามารถมาเยี่ยมชมพร้อมถ่ายภาพบรรยากาศที่สวยงามเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้เลย และจัดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจในจังหวัดอุบลราชธานี
ด้านนายกานต์ กัลป์ตินันท์ นายก อบจ.อุบลราชธานี กล่าวว่า ในช่วงฤดูหนาว เป็นฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยว ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ก็ได้มีการส่งเสริมการท่องเที่ยวตั้งแต่ช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งได้มีการจัดงานรับแสงแรกแห่งสยาม ที่ผาแต้ม มาแล้ว ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมาร่วมกิจกรรมรับแสงแรกปี 2566 จำนวนนับหมื่นคน
และอีกจุดหนึ่ง ที่ได้เตรียมไว้ คือ สวนดอกไม้นานาชนิด เพื่อเตรียมไว้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว เช็คอิน ถ่ายรูปของนักท่องเที่ยว นั่นคือ ที่บริเวณ พื้นที่ทางเข้าสนามกีฬากลางทุ่งบูรพา บ้านทุ่งบูรพา ต.หนองขอน อ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งจะมีดอกทานตะวัน, ดอกคอสมอส,ดอกสร้อยไก่,ดอกดาวเรือง บนพื้นที่ประมาณ 20 กว่าไร่ ขณะนี้ดอกไม้นานาชนิดก็เริ่มออกดอกบานอวดโฉมแล้ว
จึงขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยว มาเที่ยว มาชม มาแชะ ถ่ายรูปกับสวนดอกไม้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ในส่วนของการเดินทางสามารถขับรถจากตัวเมืองมาตามถนนแจ้งสนิทประมาณ 10 กม.ยูเทรินเข้าสนามกีฬาทุ่งบูรพา อบจ.อุบลราชธานี ก็จะพบภาพที่สวยงามและประทับใจ ในพื้นที่ดังกล่าว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here