ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#อุบลฯกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 2 (โขง ชี มูล) เตรียมจัดกิจกรรม“ซีรีส์กีฬา โขง – ชี – มูล เพื่อประชาสัมพันธ์ และส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่

0
10520

อุบลฯกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 2 (โขง ชี มูล) เตรียมจัดกิจกรรม“ซีรีส์กีฬา โขง – ชี – มูล เพื่อประชาสัมพันธ์ และส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่


วันนี้ (05 มิ.ย.66) ที่ ลานอะควาเรียม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 2 (โขง ชี มูล) ได้แก่ จังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดยโสธร จังหวัดอำนาจเจริญ และจังหวัดศรีสะเกษ โดย นายชนาส ชัชวาลวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ พร้อมด้วย นางทรงลักษณ์ วรภัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ และนายอนันต์ อุดมศิลป์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยโสธร ร่วมจัดกิจกรรมแถลงข่าว “ซีรีส์กีฬา โขง – ชี – มูล เพื่อประชาสัมพันธ์ และส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 2 โดยใช้กิจกรรมกีฬาวิ่งและจักรยาน เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในกลุ่มชาวไทยและชาวต่างประเทศ ได้เดินทาง เรียนรู้วิถีการดำเนินชีวิต วัฒนธรรม ความเป็นอยู่ รวมถึงชื่นชมธรรมชาติ และมีประสบการณ์ร่วมกับพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 2 โดยซีรีส์กีฬา โขง – ชี – มูล ประกอบไปด้วย 5 กิจกรรม ได้แก่
กิจกรรมที่ 1 “ศรีสะเกษ ไนท์ แอนด์ มาร์เก็ตรัน มินิมาราธอน” กิจกรรมวิ่งที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้ชมวิถีชีวิตของผู้คนในจังหวัดศรีสะเกษก่อนตะวันตกดิน เมื่อวิ่งเสร็จ นักวิ่งสามารถเดินชม ชิม และช้อปทุเรียน และอาหารในเทศกาลทุเรียนภูเขาไฟที่จัดขึ้น โดยกิจกรรมวิ่ง จะจัดขึ้นเย็นวันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม 2566 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดศรีสะเกษ (ห้วยน้ำคำ)
กิจกรรมที่ 2 “ยโสธร ไนท์รัน มินิมาราธอน” กิจกรรมวิ่ง ไนท์รัน ครั้งแรกของจังหวัดยโสธร ที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้สัมผัสความสวยงามยามค่ำของจังหวัดยโสธร โดยจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม 2566 ณ สวนสาธารณะ บุ่งน้อย บุ่งใหญ่ อำเภอเมืองยโสธร จังหวัดยโสธร
กิจกรรมที่ 3 “อุบลราชธานี มินิมาราธอน โขง ชี มูล” กิจกรรมวิ่งที่เปิดให้ผู้ร่วมงาน ได้สัมผัสกลิ่นอายของวิถีชีวิตโขง ชี มูล ชมทัศนียภาพที่สวยงามตลอดสองฝั่งแม่น้ำมูล ในตัวเมืองจังหวัดอุบลราชธานี ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม 2566 ณ ทุ่งศรีเมือง จังหวัดอุบลราชธานี
กิจกรรมที่ 4 “อำนาจเจริญ เอ็กซ์ตร้ารัน มินิมาราธอน” กิจกรรมวิ่งที่เพิ่มความท้าทาย ด้วยความชันของเส้นทางวิ่งสู่ศาสนสถาน วัดสี่แยกแสงเพชร อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งตั้งบนยอดเขา และแวดล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงาม กับแนวคิด การบำเพ็ญความสุข เสริมบารมีด้วยการวิ่ง ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคม 2566 โดยทำการปล่อยตัวนักกีฬาที่อ่างเก็บน้ำห้วยสีโท วนอุทยานภูสิงห์ – ภูผาผึ้ง
และกิจกรรมที่ 5 เส้นทางปั่นจักรยาน “ทัวร์ ออฟ โขง ชี มูล อำนาจเจริญ เขมราฐ” ซึ่งจะพานักปั่นผู้สนใจจากทั่วประเทศสัมผัสความสวยงาม และแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของกลุ่มจังหวัด โขง ชี มูล กับกิจกรรมการปั่น 2 วัน 1 คืน ระยะทางรวมกว่า 170 กิโลเมตร โดยจะจัดในวันเสาร์ที่ 12 – วันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2566
โดยวันนี้ กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 2 (โขง ชี มูล) ทั้ง 4 จังหวัด พร้อมที่จะเปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยว และนักวิ่ง นักปั่นจากทั่วประเทศ ให้ได้ร่วมสัมผัสตัวตนแห่งอีสานใต้ ณ ที่ราบลุ่มโขง – ชี – มูล และนำความประทับใจบอกต่อสู่เพื่อนๆ พี่น้องต่อไป ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เฟสบุ๊ค KCM Sport Series หรือ Thailand Sport Series

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here